Là gì

Nhân Viên Pg A Là Gì ? Tất Tần Tật Các Công Việc Pg Phải Làm

PG là từ viết tắt của một nghề đã manh nha tại Việt Nam từ khi bắt đầu kinh tế thị trường. Đến nay, nghề này càng chuyên nghiệp và sáng tạo hơn so với cách đây 20 năm. Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu chút thông tin cơ bản qua bài viết này nhé.

Đang xem: Pg a là gì

Có thể bạn quan tâm: Marketing là gì và nghề marketing là làm gì tại Việt Nam – PR là làm gì

PG là gì?

PG là từ viết tắt của Promotion girl. Nghĩa tiếng Việt hay dùng là nữ tiếp thị, nữ chiêu thị. Nhưng đã phần dùng chữ PG, ít ai dịch ra. Chữ dịch đôi khi gây khó hiểu do trong ngành truyền thông đã dùng quen. Và họ chỉ đọc tắt là Pi Gi là biết cô gái đó làm nghề gì.

PG đa phần là các sinh viên nữ làm thêm để kiếm thêm học phí. Đối với các cô gái có ngoại hình tốt, một số ít chọn làm nghề lâu dài. Nhưng sau thời gian đa phần sẽ lên quản lý nhóm PG còn đa phần thì coi nó như là một nghề đầu đời trước khi ra trường.

READ  Tiểu Sử Năm Sinh Kaity Nguyễn Tên Thật Là Gì, Tiểu Sử Kaity Nguyễn

Các cô gái PG tại Hội chợ điện tử và game Igomir Liên Bang Nga

Mục lục bài viết

Nghề PG làm gì?

Nghề PG là đứng minh họa hoặc làm người hút chú ý của khách đối với sản phẩm đang được trưng bày.

Bạn có thể kiêm luôn tư vấn bán hàng khi khách hàng hỏi mua và cần biết thông tin.

Công việc của bạn là mặc một bộ áo thật quyến rũ, thật đẹp và đứng cạnh sản phẩm. Thấy ống kính chĩa về mình thì tạo dáng, tạo biểu cảm khuôn mặt sao cho ăn ảnh nhất. Mà không ăn ảnh cũng đừng lo, phần mềm chỉnh sửa ảnh sẽ giúp bạn.

Giá trả theo giờ, tùy thuộc vào ngành hàng giá dao động khá cao. Cao nhất luôn là PG ngành xe hơi đi kèm với yêu cầu chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng cân đối… Ngoài ra cũng có kiểu PG kiêm nhiệm là nhân viên công ty mặc áo dài, đeo khăn chéo như hoa hậu. Nhưng kiểu PG này lạc hậu lắm rồi, bây giờ đa phần PG được may mẫu váy cách điệu gợi cảm để thu hút chú ý của cánh mày râu.

Xem thêm: Tỷ Trọng Trong Kinh Tế Là Gì, Những Dấu Ấn Quan Trọng Về Kinh Tế

Nghề PG có gì vui?

Bước vào nghề PG như là bước đệm đẹp đẽ nhất của con đường sự nghiệp của bạn gái. Hiếm có nghề nào được mặc nhiều đồ đẹp và quyến rũ nhiều đến thế.

READ  Shopping Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Shopping Là Gì, Nghĩa Của Từ Shopping

Bạn sẽ được va chạm một chút với cuộc sống cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Nghĩa đen là nhiều người sẽ muốn chụp hình cùng bạn, nhưng cũng không ít người khiếm nhã tận dụng để quấy rối.

Nghĩa bóng là bạn bắt đầu va chạm với nhiều người trong xã hội để tích lũy kinh nghiệm đối nhân xử thế sau này.

Rèn luyện tính tự tin, kỹ năng tạo dáng trước nhiều ống kính cùng chĩa vào đồng loạt. Sau này chụp ảnh cưới hay du lịch bạn chẳng còn phải bối rối nên chụp kiểu gì nhé.

Được tiếp xúc ban đầu với thị trường hàng hóa, có cách nhìn tinh tế hơn, bớt ảo tưởng hơn.

Chân bạn sẽ rất bền bỉ sau thời gian đứng làm PG cho các thương hiệu.

Xem thêm: Có Nên Mua Trái Phiếu Vingroup Phát Hành Gần 7, Tập Đoàn Vingroup Chào Bán Gần 7

Hình ảnh PG tại hội chợ Motoshow Sài Gòn tháng 5/2017

*
*
*
*
*
*
*
*

Hy vọng qua bài viết PG là gì và Nghề PG là làm gì? đã có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về PG là ai và nghề PG là làm gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

Trả lời

Back to top button