Là gì

Paradise Bay Là Gì – Cần Nhận Biết Rõ Bản Chất Việc Bán Kỳ Nghỉ Dưỡng

Cũng như lần trước, chúng tôi tiếp tục nhận được nhiều lời mời chào tham gia sự kiện do ALMA tổ chức. Theo giấy mời của công ty, chúng tôi tới dự sự kiện giới thiệu “mô hình nghỉ dưỡng tuyệt vời dành cho gia đình”. Địa điểm tổ chức tại tầng 24, tòa nhà KeangNam Landmark Tower, đường Phạm Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy đổi tên gọi thành công ty khác nhưng nội dung sự kiện và hình thức mà nhân viên giới thiệu với khách hàng giống như công ty đã làm trước đó. Chúng tôi được một nhân viên tên Hưng tiếp và giới thiệu, nội dung sở hữu kỳ nghỉ là một dự án nghỉ dưỡng được xây dựng ở khu Bãi Dài, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Dự án này bắt đầu xây dựng năm 2013 và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. Hưng tư vấn nếu ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ, người mua sẽ được đi nghỉ mỗi năm một lần tại khu du lịch sang trọng này… Sau một giờ đồng hồ nghe Hưng tư vấn nhiệt tình, chúng tôi lại được một nhân viên khác tên Thảo giới thiệu về mức giá hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ. Thảo khuyên rằng, nếu đầu tư ngay sẽ được ưu đãi, mức giá loại A chỉ phải đóng trước 30%, tương đương hơn 100 triệu đồng.

Đang xem: Paradise bay là gì

*
*
*
*
Phối cảnh tổng thể về khu nghỉ dưỡng được ALMA quảng cáo. Ảnh: Alma.vn.

Cũng chính vì những lời chào mời này mà trước đó có rất nhiều người ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ với giá hàng trăm triệu đồng, được thanh toán trong nhiều đợt. Tuy nhiên, sau khi đọc kỹ hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ, khách hàng mới phát hiện hàng loạt điều khoản bất lợi cho mình. Khách hàng đến trụ sở ALMA yêu cầu chấm dứt hợp đồng, hoàn lại tiền nhưng không được công ty chấp nhận. Cũng chính vì lý do này mà vừa qua Báo Quân đội nhân dân cũng như các cơ quan chức năng nhận được rất nhiều đơn kiện, phản ảnh liên quan đến ALMA. Mới đây, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã nhận được hàng trăm đơn khởi kiện.

READ  Công Việc Của Nhân Viên Chứng Từ Là Làm Gì ? Nhân Viên Chứng Từ Xuất Nhập Khẩu Là Làm Gì

Theo như giấy mời, ALMA cho rằng khi đến tham gia sự kiện sẽ nhận được rất nhiều thông tin hữu ích về mô hình nghỉ dưỡng dành cho gia đình Việt Nam trong thời gian sắp tới. Cuối buổi, công ty sẽ gửi tặng bộ quà tặng liên quan tới du lịch và làm đẹp, như: Một phiếu nghỉ dưỡng tại khách sạn 4 sao EEMM Hội An Đà Nẵng, một phiếu tập thể dục thể thao tại trung tâm California, một phiếu làm đẹp tại Spa Charm Nguyễn tại số 12-14 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội… Tuy nhiên, đây chỉ là chiêu trò mà công ty bày ra để dụ khách hàng tới tham gia sự kiện, cuối buổi chúng tôi không hề thấy có quà tặng như được ghi trong giấy mời.

Xem thêm: phát hành thêm cổ phiếu để trả cổ tức

Luật sư Trương Anh Tú (Hà Nội) cho biết: Lý do đầu tiên khách hàng không nên mua sở hữu kỳ nghỉ, bởi đây là hình thức kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng chỉ mang lại lợi ích cho chủ đầu tư, khách hàng hoàn toàn không có quyền sở hữu bất động sản nhưng luôn được dán mác có “quyền sở hữu kỳ nghỉ”, “quyền nghỉ dưỡng”, “chủ sở hữu”… khiến cho khách hàng nhầm tưởng mình đang có quyền sở hữu bất động sản, vừa có thể đầu tư kinh doanh sinh lợi. Hình thức trên thực chất là khách hàng phải bỏ ra một khoản tiền thuê phòng đắt gấp nhiều lần mua.

READ  Cotton Satin Là Gì - Cotton Sateen Là Gì

“Theo khảo sát, tại trung tâm TP Nha Trang, khách hàng hoàn toàn có quyền sở hữu một căn hộ tiện ích có diện tích khoảng 70m2 với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng, chất lượng tương khách sạn 4, 5 sao. Khách hàng toàn quyền cầm cố, thế chấp, bán, cho thuê, để lại thừa kế… Còn theo hợp đồng “Sở hữu kỳ nghỉ” của ALMA, tại ngoại ô giá trị cho thuê một căn hộ nghỉ dưỡng có giá từ 15.000USD đến 20.000USD, nhưng khách hàng chỉ được quyền thuê để ở một tuần/năm. Như vậy, đối với 52 tuần/năm, cho 52 khách hàng khác thuê với giá thuê như trên thì tổng số tiền/căn hộ có giá trị lên tới trên dưới 1 triệu USD, nhưng chỉ là người thuê với kiếp “ở trọ” trong căn hộ mà ALMA mới thực sự là người làm chủ”-luật sư Trương Anh Tú giải thích.

Xem thêm: (Doc) Bảng Câu Hỏi Khảo Sát Thị Trường Rau Sạch Của Người Dân Tại Các

Theo một chuyên gia kinh tế, mua sở hữu kỳ nghỉ thực chất là hình thức timeshare có từ lâu tại nước ngoài, được hiểu là việc chia sẻ thời gian sở hữu nghỉ dưỡng tại một căn hộ của khu nghỉ dưỡng. Người mua mỗi năm được quyền nghỉ miễn phí trong một khoảng thời gian, thường là từ một đến hai tuần, với điều kiện phải báo trước theo quy định tại hợp đồng. Mấy năm gần đây, Việt Nam bắt đầu du nhập hình thức này. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu kỹ những điều kiện mà một số công ty cung cấp loại hình dịch vụ này đưa ra, có cảm giác người mua giống như bỏ tiền ra mua suất để trở thành thành viên hơn là mua sở hữu kỳ nghỉ. Người mua cũng dễ bị đánh lừa bởi từ “sở hữu” nên cần thận trọng kẻo “tiền mất tật mang”.

READ  Outplay Lol Là Gì ? Giải Nghĩa Và Giới Thiệu Phần Mềm Outplayed

Trả lời

Back to top button