Là gì

Pa Lăng Là Gì ? Phân Biệt Các Loại Pa Lăng Nâng Hạ? Các Loại Pa Lăng

Như ta đã biết, Pa lăng là thiết bị giúp nâng chuyển những vật nặng nhằm tiết kiện sức người và nâng cao năng suất làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác và sử dụng đúng cách loại thiết bị này, việc sử dụng Pa lăng và con chạy đều tiềm ẩn những rủi ro nhất định gây thiệt hại về người hoặc tài sản, và càng nguy hiểm hơn nếu người sử dụng không được hướng dẫn chi tiết về sử dụng máy và những cảnh báo về rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây xin giới thiệu sơ lược cùng bạn về công dụng của Pa lăng, các loại Pa lăng cơ bản cũng như tổng kết các quy tắc sử dụng Pa lăng an toàn với mong muốn đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cho người dùng khi sử dụng Pa lăng.

Đang xem: Pa lăng là gì

1. Pa lăng là gì? Các loại Pa lăng cơ bản

Palang đơn giản chỉ là 1 hệ thống ròng rọc để giúp việc nâng hạ của con người trở lên đơn giản hơn. Hiện nay trên thị trường có các loại palang sau:

+ Palang cáp điện: Là loại palang phổ biến nhất, được dùng nhiều nhất hiện nay. Dùng động cơ điện và hộp giảm tốc để cuốn nhả cáp trên tang thông qua hệ thống puly và móc cẩu. Palang cáp điện có rất nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau như: palang dầm đơn, palang dầm đôi, palang treo cố định, palang phòng nổ…vv

READ  Bệnh Đau Đầu Migraine Là Gì, Đau Nửa Đầu Migraine Là Bệnh Gì

*

Pa lăng cáp điện

+ Palang xích điện: là loại palang cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực bằng động cơ điện và hộp giảm tốc, puly dạng bánh xích có chức năng kẹp chặt sợi xích theo 1 chiều nhất định cuốn và nhả xích vào 1 túi đựng xích. Palang xích điện cũng gồm có loại cố định và loại có con chạy di chuyển, tốc độ nâng hạ và tần suất làm việc chậm hơn so với palang cáp.

*

*

Palang xích điện

+ Palang xích kéo tay: Là loại palang xích được kéo bằng sợi xích nhỏ ở đầu vào thông qua hệ thống puly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra.

*

*

Pa lăng xích kéo tay

* Ngoài ra còn 1 số loại palang chuyên dụng thường được sử dụng trong những điều kiện làm việc khắc nghiệt như palang thủy lực, palang khí nén…vv

2. Các quy tắc an toàn khi sử dụng Pa lăng

– Không tự ý vận hành và sử dụng Pa lăng nếu bạn chưa hiểu rõ và chưa được đào tạo đầy đủ về quy trình vận hành của máy.

– Mỗi pa lăng đều được trang bị các thiết bị an toàn như: phanh tải, móc chốt, công tắc giới hạn, dừng khẩn cấp, tránh va đập…. Vì vậy trước khi vận hành máy, người sử dụng phải nhận biết vị trí tất cả các thiết bị an toàn này và đảm bảo biết cách sử dụng chúng trong từng trường hợp cụ thể.

READ  Thạch Lương Thảo Là Gì - Cổng Thông Tin Điện Tử Xã Thạch Văn

– Palang không được thiết kế dành cho nâng hạ, hỗ trợ nâng hạ hoặc vận chuyển con người, và được khuyến cáo không nên sử dụng cho các mục đích trên. Không được phép sửa hoặc thay thế các thiết bị của pa lăng cho các mục đích trên.

– Không sử dụng pa lăng điện ở môi trường dễ gây nổ.

– Trước khi thực hiện việc nâng hạ phải đảm bảo dây nâng đang được sử dụng. Dây nâng phải được trang bị phù hợp với từng loại pa lăng.

– Trước khi thực hiện việc nâng hạ thiết bị cũng cần đảm bảo các vật thể được cố định chắc chắn. Lạc Hồng khuyến cáo khách hàng sử dụng giá đỡ hoặc thiết bị hỗ trợ nâng phù hợp.

– Các nút vận hành máy nên điều khiển ở mức ổn định, tránh di chuyển các nút hoặc công tắc liên tục.

– Tránh hoạt động ngắt-mở máy liên tục

– Phải đảm bảo động cơ pa lăng đã dừng hoạt động hoàn toàn trước khi lật.

Xem thêm: Thị Trường Thức Ăn Nhanh Việt Nam 2019, Thức Ăn Nhanh

– Không nâng bất kỳ vật thể nào khi chúng chưa được cố định chắc chắn hoặc đã cố định nhưng chưa thăng bằng. Nên sử dụng thêm bộ dây nâng cáp treo để cân bằng trọng tải.

– Không quấn dây xích xung quanh vật tải.

– Không đứng phía dưới khi vật tải đang được nâng lên.

READ  Cá Rồng Highback Là Gì - Cách Nuôi Cá Rồng Highback

– Luôn giám sát việc nâng vật thể.

– Chỉ được nâng vật thể trong tải trọng cho phép của máy. Nâng quá tải có thể gây nguy hiểm về người và những thiệt hại về tài sản.

– Thường xuyên rà soát và kiểm tra kỹ điều kiện an toàn của xích tải. không sử dụng nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào của xích tải.

– Thường xuyên rà soát và kiểm tra kỹ pa lăng trước khi vận hành.

– Kiểm tra và đảm bảo đúng điện áp sử dụng cho từng loại pa lăng.

– Hoàn thiện quá trình lắp ráp và cài đặt trước khi kết nối với nguồn điện.

– Kiểm tra việc bôi trơn xích tải và hoạt động của các thiết bị an toàn hàng ngày.

Xem thêm: Kinh Nghiệm: Trường Võ Thị Sáu Quận 7, Giới Thiệu Về Trường Tiểu Học Võ Thị Sáu

Ketnoitieudung là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, dụng cụ điện, dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi — giao hàng nhanh 1–2h làm việc — bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Trả lời

Back to top button