Là gì

Oqc Là Gì ? Cách Tuyển Dụng Chuyên Viên Oqc Bạn Đã Biết Chưa?

Trong các doanh nghiệp sản xuất, OQC là một vị trí công việc đóng vai trò rất quan trọng. Vậy bạn có biết OQC là gì? Hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu thuật ngữ này cũng như mô tả công việc của OQC.

Đang xem: Oqc là gì

*

Ảnh nguồn Internet

► OQC là gì?

OQC (Output Quality Control) có nghĩa là kiểm soát chất lượng đầu ra. Trong các nhà máy sản xuất, OQC là nhân viên chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng thành phẩm, xác nhận đạt yêu cầu chất lượng trước khi xuất hàng cho khách.

► Bản mô tả công việc của OQC

Nhiệm vụ chính Công việc cụ thể
Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thành phẩm Tham gia xây dựng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thành phẩm theo quy trình ISO mà doanh nghiệp áp dụng.Phối hợp với bộ phận điều chỉnh các tiêu chuẩn sao cho hợp lý khi có sự đổi mới về quy trình đánh giá chất lượng thành phẩm.

Xem thêm: Chức Năng, Vai Trò Của Tài Chính Doanh Nghiệp

Kiểm soát chất lượng thành phẩm Hàng ngày trực tiếp kiểm tra chất lượng thành phẩm.Xác nhận “PASS” cho những thành phẩm đạt yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng của doanh nghiệp.Phân loại những thành phẩm lỗi, sai sót về tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu tổ trưởng chuyền sản xuất theo dõi việc xử lý, sửa chữa của công nhân.Được quyền đình chỉ xuất hàng khi phát hiện sai sót hàng loạt và nhanh chóng báo cáo cấp trên xử lý.
Xử lý yêu cầu, khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm Trực tiếp làm việc với khách hàng, xem xét, đánh giá lại hàng hóa khi có những yêu cầu, khiếu nại về chất lượng sản phẩm.Phối hợp với các bên liên quan tìm ra nguyên nhân chủ quan, khách quan nào đã làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.Kịp thời đề xuất phương án xử lý khiếu nại, yêu cầu của khách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên.

Xem thêm: Cổ Phiếu Đầu Cơ Là Gì – Cổ Phiếu Đầu Cơ (Speculative Stock) Là Gì

Các công việc khác Triển khai thực hiện các kế hoạch công việc của bộ phận.Phối hợp làm việc với các nhân viên khác trong bộ phận, đảm bảo quy trình sản xuất được kiểm soát tốt về chất lượng, tiến độ sản xuất.Tham gia vào quy trình lên ý tưởng, phát triển sản phẩm mới, sản xuất hàng mẫu.Chủ động đưa ra những đề xuất nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên OQC.Tích cực tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ OQC do doanh nghiệp, các hiệp hội tổ chức.Tham gia đầy đủ các cuộc họp giao ban, họp khẩn của bộ phậnQuản lý cẩn thận hàng mẫu, hồ sơ, tài liệu được giao phụ trách.Làm các báo cáo công việc định kỳ hoặc đột xuất theo quy định của doanh nghiệp.Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được quản lý cấp trên yêu cầu.

READ  Tìm Hiểu Về Socket Trong Mainboard Là Gì, Socket Là Gì

Trả lời

Back to top button