Người nổi tiếng

The Ancient One Vs Odin Là Ai Mới Là Người Mạnh Hơn? The Ancient One Vs Odin: Ai Mới Là Người Mạnh Hơn

Odin được mệnh danh là All-Father, vị Cha Chung, là vị thần tối cao trong thần thoại Bắc Âu.

Đang xem: Odin là ai

Tiểu sử nhân vật Odin

1. Odin ra đời và tạo ra thế giới

Trong thần thoại Bắc Âu, khởi đầu thế giới chỉ là một cõi hư không gọi là Ginnungagap, không có trời, đất, trăng, sao. Phía bắc là cõi băng giá Niflheim, phương nam là thế giới lửa Muspelheim.

Lửa và băng từ hai cực thế giới vươn ra và kết hợp với nhau, khiến băng tan sinh ra một gã khổng lồ tên là Yimir và một con bò tên là Audhumla. Yimir bú sữa bò để lớn lên, rồi từ lỗ mắt, lỗ mũi, chân, tay, nách… của Yimir sinh ra dòng giống khổng lồ.

Kế đó, con bò liếm một tảng băng, để lộ ra một hình hài – đó chính là Buri, tổ tiên của các vị thần. Buri lấy một nàng khổng lồ con cháu của Ymir và sinh ra Bor, Bor lại lấy nàng khổng lồ Bestla và sinh ra ba anh em: Odin, Vili và Ve.

*
*
*
*

Thứ phi là nữ thần đất Jord, một người khổng lồ băng. Bà sinh hạ cho Odin thần sấm Thor, một trong những vị thần vĩ đại nhất Asgard.

Odin có vẻ khá hứng thú trong việc ái ân với các nữ khổng lồ xứ Jotunheim. Với con gái của gã khổng lồ Hymir (không rõ tên cô này), ngài sinh ra Tyr – thần chiến tranh cụt bàn tay. Với chín ngọn sóng con gái của gã khổng lồ thần biển Aegir, Odin sinh ra Heimdall – thần canh gác cổng Bifrost. Ngài và nữ khổng lồ Grid sinh hạ Vidar, đứa con sẽ báo thù cho Odin trong trận Ragnarok, rồi cùng nữ khổng lồ Rind sinh hạ Vali, người sẽ giết Hod để trả thù cho Balder.

Hermod, vị thần đưa tin của Asgard cũng là con của Odin, không rõ mẹ là ai. Sau khi Balder chết, Odin đã cử Hermod xuống âm phủ để thương lượng với Hel xin bà ta hồi sinh Balder . Cuộc thương lượng diễn ra thành công, nhưng ai ngờ lại bị Loki phá bĩnh khiến Balder mãi mắc kẹt dưới âm phủ. (Sự kiện cái chết của Balder để dành đến bài về Loki kể nha).

Tương truyền nam thần thi ca Bragi, chồng của nữ thần trường xuân Idunn, cũng là con của Odin, nhưng mẹ của chàng ta là Hoàng hậu Frigg hay cô ái phi khổng lồ nào khác thì cũng chưa ai rõ.

Tiếc là các bộ sử thi Edda không lưu lại thông tin gì về việc Frigg có đi… đánh ghen các phi tần kia không, chứ bà mà như Hera thì chắc còn nhiều chuyện vui lắm

4. RAGNAROK

Tương truyền có lời tiên tri rằng con sói Fenrir, con của Loki sẽ giết chết Odin trong ngày tận thế Ragnarok. Họ triệu hồi con sói tới Asgard, và thần Tyr đã bị Fenrir cắn đứt bàn tay trong quá trình lừa xích con sói lại.

Trong trận Ragnarok, Fenrir thoát khỏi sợi xích thần, gia nhập cùng đoàn quân của Loki chống lại các vị thần Asgard. Odin bị Fenrir giết chết, tuy nhiên sau đó Vidar đã giết được Fenrir, báo thù cho cha.

Xem thêm: Vai Trò Của Doanh Nghiệp Nhà Nước Trong Nền Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xhcn

Vidar và Vali còn sống sót sau trận tử chiến, cùng với Magni và Modi con trai của Thor. Balder và Hod cũng hồi sinh sau Ragnarok, và 6 vị thần này cùng nhau xây dựng nên thế giới mới cho thần và con người.

Năng lực sức mạnh ODIN

Odin là 1 vị thần hùng mạnh nhất trong Skyfather và thậm chí vượt xa họ, Ông đã đánh bại nhiều nhân vật khá nổi tiếng như Dormamu, rút linh hồn Mephisto, knock out Silver Surfer trong 1 chưởng, đánh bại Galactus, dễ dàng đẩy lùi Annihilus (người đã đánh bại King Thor). Thời trai trẻ, ông đã đánh Galactus bay mút chỉ trước khi rơi vào Odin sleep (trạng thái yếu nhất), một mình đánh bại cả 2 thực thể vũ trụ hùng mạnh của Marvel là Infinity và Eternity.

Sức mạnh thần thánh: Sức mạnh của Odin chỉ dưới Thor (Vị thần sức mạnh), nhưng vẫn vượt xa so với nhiều người khác, khi hấp hối, Odin không hề khó khăn khi nâng đến hơn 30 tấn bằng 1 tay. Trong thời hoàng kim, Odin có thể nâng đến 90 tấn. Khả năng này được nhân lên hang vạn lần khi Odin sử dụng OdinForce. Odin dư sức phá hủy 1 hành tinh trong 1 quả đấm, và gây chấn động cả vũ trụ, bẻ gãy không gian và thời gian khi sử dụng 1 chưởng maximum của mình.

Tốc độ, phản xạ và kĩ năng của Odin vượt xa con người, các siêu anh hùng khác. Odin đã từng bắt được cây búa của Thor khi nó bay với tốc độ tối đa.

Sức bền: Odin đánh nhau với Surtur hàng tháng trời ròng rã mà không cần ăn uống, ngủ, nghỉ.

Khả năng chịu đựng thần thánh: Odin có thể chịu được Thermor Blast của Thor (1 chiêu được cho là chấn động cả vũ trụ). Chịu được cú đấm Maximum của Thanos có infinity gaulent. Chịu được 2 chưởng full năng lượng của Eternity và Infinity mà không hề bị thương tổn. Healing Factor vượt xa các siêu anh hùng, có thể phục hồi các bộ phận bị mất trong thời gian cực nhanh. Miễn nhiễm với mọi loại bệnh tật, chất độc hay bùa phép.

Odinforce: Nguồn năng lực này cho Odin một năng lực vô tận, với nó Ông có thể đưa bản thân hoặc người khác đến bất cứ không gian nào, thời điểm nào. Có khả năng đọc ý nghĩ của người khác dù không cùng thời gian, địa điểm. Với Odinforce, Odin có thể thao túng thời gian, rút linh hồn của vua quỷ Mephisto. Odin đã xé đôi người Infinity, và giã thành từng mảnh nhỏ vứt rải rác khắp mọi nơi trong vũ trụ.

Năng lực đó mạnh đến nỗi phá hủy cả bộ giáp bằng kim loại Uru chỉ bằng một cú đấm đơn giản. Trong trận đánh với Seth, dù suy yếu đi rất nhiều nhưng năng lực tỏa ra từ Odin làm chấn động từng hạt bụi của nhiều vũ trụ khác nhau, phá hủy nhiều hành tinh và ngôi sao gần đó. Ông còn có khả năng ban cho người khác sự bất tử (người yêu của Thor), hay hồi sinh người đã chết tùy ý thích.

Khi ra trận Odin thường mang theo Cây thương của thiên giới (Spear of Heaven) làm bằng kim loại Uru, và chiếc nhẫn Odinring mang lại sức khỏe thần thánh cho ông.

Xem thêm: Jigsaw Là Ai – Saw (Phim 2004)

Khi sử dụng quá nhiều năng lực, Odin buộc phài đi vào Odinsleep trong vòng 24 tiếng mỗi năm trong 1 chiếc quan tài không thể phá hủy (đúng theo nhiều nghĩa). Khi đó Odin rơi vào trạng thái yếu nhất (một người bình thường).

READ  Chồng Diễn Viên Tường Vy Là Ai Của Diễn Viên Tường Vi Đã Từng Có Một Đời Vợ?

Trả lời

Back to top button