Người nổi tiếng

Norodom Ranariddh Là Ai – Hoàng Thân Ranariddh Được Điều Trị Tại Thái Lan

Đảng Funcipec yêu cầu chính phủ, đặc biệt là Bộ Nội vụ Campuchia, điều tra vụ tai nạn ở tỉnh Preah Sihanouk làm Hoàng thân Norodom Ranariddh trọng thương còn vợ ông thiệt mạng.

Đang xem: Norodom ranariddh là ai

Đảng Funcipec yêu cầu chính phủ, đặc biệt là Bộ Nội vụ Campuchia, điều tra vụ tai nạn ở tỉnh Preah Sihanouk làm Hoàng thân Norodom Ranariddh trọng thương còn vợ ông thiệt mạng.

Phó Chủ tịch đảng Funcipec, ông You Hokry nói với phóng viên tại chùa Botum Votey, nơi quàn thi hài bà Ouk Phalla, vợ Hoàng thân Ranariddh rằng, đảng này yêu cầu chính phủ mở cuộc điều tra đầy đủ về vụ tai nạn.

“Hoàng thân bị thương nặng và được đưa đến Bangkok trong đêm 17.6. Chúng tôi cứ tự hỏi, vì sao đoàn xe của Hoàng thân có xe dẫn đường hú còi đi trước mà vẫn bị đâm” – tờ Phnom Penh Post dẫn lời ông Hokry.

“Đây không phải là lần đầu tiên Hoàng thân Norodom Ranariddh bị tai nạn như vậy. Chúng tôi chỉ không hiểu vì sao vụ tai nạn lần 2 có thể xảy ra tương tự như lần trước. Do vậy, chúng tôi rất mong chính phủ, đặc biệt là Bộ Nội vụ, điều tra chi tiết” – ông Hokry nhấn mạnh.

Năm 2015, ông Ranariddh cũng từng bị thương nhẹ khi ôtô của ông bị một chiếc xe tải đâm vào.

Tổng thư ký đảng Funcipec, Yim Savy cho biết, Hoàng thân Ranariddh được đưa từ bệnh viện Hoàng gia Phnom Penh đến Thái Lan bằng trực thăng.

Xem thêm: Tải Game Ai Là Triệu Phú Đọc Câu Hỏi Cho Android, Ai Là Triệu Phú Đọc Câu Hỏi Cho Android

“Ông ấy đang hồi phục. Trong thời gian này ông ấy sẽ ở Thái Lan” – ông Savy cho hay.

Lễ hỏa táng bà Phalla sẽ được tổ chức vào ngày mai (20.6) tại Công viên Botum Vatey với sự đồng ý của gia đình và Hoàng gia.

“Bà Phalla mất đi là một tổn thất lớn với người dân vì ai cũng yêu kính và tôn trọng bà ấy. Các thành viên đảng Funcipec cũng kính trọng và yêu quý bà Phalla vì công lao phụng sự của bà với đất nước” – ông Savy nói.

Bà Phalla, 39 tuổi, qua đời tại bệnh viện tỉnh Preah Sihanouk lúc 12 giờ đêm ngày 17.6, 3 tiếng sau vụ tai nạn ở huyện Prey Nub.

Hoàng thân Ranariddh, 74 tuổi, lãnh đạo đảng Funcipec, cùng 6 người khác bị thương nặng. Tất cả đều được đưa ngay đến bệnh viện tỉnh Preah Sihanouk và bệnh viện ở Phnom Penh.

Tài xế chiếc Toyota Highlander đâm vào đoàn xe chở Hoàng thân Ranariddh và vợ đã bị tạm giam với cáo buộc “lái xe nguy hiểm gây thương tích và tử vong cho người khác”.

Xem thêm: Tuyển Chọn 21 Thơ Thả Thính Ngày Sinh Nhật, Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân Hay Và Ý Nghĩa

Lái xe được xác định là ông Vul Sareth, 34 tuổi.

Hoàng thân Campuchia, Norodom Ranariddh, Tai nạn giao thông, Tai nạn ô tô, Vợ Hoàng thân Campuchia thiệt mạng, Ouk Phalla, Đảng Funicpec, Điều tra tai nạn, Tai nạn

Trả lời

Back to top button