Là gì

“Người Nhận, Nơi Nhận Tiếng Anh Là Gì Và Những Thông Tin Liên Quan Bạn Cần Biết!

Khi viết thư hoặc gửi một bưu phẩm cho một ai đó, cần điền đầy đủ người gửi, người nhận cũng như là địa điểm và thông tin liên lạc đầy đủ của nơi nhận. Vậy bạn có biết Nơi nhận trong tiếng Anh là gì không?

Nơi nhận trong tiếng Anh là gì? bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về nơi nhận trong tiếng Anh và một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến gửi thư. Các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị này nhé.

Đang xem: Nơi nhận tiếng anh là gì

Phát âm từ Nơi nhận trong tiếng Anh là: /rɪˈsɪpiənt/

Định nghĩa và dịch nghĩa từ Recipient : a person who receives something. (một người nhận được một cái gì đó)

Từ vựng tiếng Anh liên quan đến nơi nhận – Bưu điện

Dưới đây là một số từ vựng mới về bưu điện, bưu chính viễn thông dành cho bạn đây:

Bandwidth /ˈbænd.wɪtθ/: băng thông rộngBaud rate /bɔ:d.reɪt/: tốc độ truyền tinBulk mail /bʌlk. meɪl/: thư tín gửi với số lượng lớnBulletin Board System (BBS) /ˈbʊl.ə.t̬ɪn ˌbɔːrd.ˈsɪs.təm/: hệ thống bảng tinCable /ˈkeɪ.bəl/: dây cápCell phone /ˈsel foʊn/: điện thoại cầm tayCorrespondence /ˌkɔːr.əˈspɑːn.dəns/: sự liên lạc qua lại bằng thư tínCyberspace /ˈsaɪ.bɚ.speɪs/: không gian mạngDownload /ˈdaʊn.loʊd/: tải xuốngEmail /ˈiː.meɪl/: thư điện tửEnvelope /ˈɑːn.və.loʊp/: phong bìExpress mail service (EMS) /ˌiː.emˈes/: dịch vụ chuyển phát nhanhExpress money order / /ɪkˈspres.ˈmʌn.i ˌɔːr.dɚ/: lệnh chuyển tiền nhanhHyperlink /ˈhaɪ.pɚ.lɪŋk/: siêu liên kếtJunk mail /ˈdʒʌŋk ˌmeɪl/: thư rácLetter /ˈlet̬.ɚ/: thưMail /meɪl/: thư từMail truck /meɪl.trʌk/: xe chở thư tínMailbox /ˈmeɪl.bɑːks/: hòm thưMailer /ˈmeɪlər/: nhà cung cấp dịch vụ gửi thưMailman /ˈmeɪl.mæn/: người đưa thưMoney order /ˈmʌn.i ˌɔːr.dɚ/: lệnh chuyển tiềnNetwork /ˈnet.wɝːk/: hệ thống, mạngPackage /ˈpæk.ɪdʒ/: bưu kiệnPhone call /ˈfoʊn ˌkɑːl/: cuộc gọi điện thoạiPost office /ˈpoʊst ˌɑː.fɪs/: bưu điệnPostal code /ˈpoʊ.stəl.koʊd/: mã bưu điệnPostcard /ˈpoʊst.kɑːrd/: bưu thiếpPostmark /ˈpoʊst.mɑːrk/: dấu bưu điệnSatellite /ˈsæt̬.əl.aɪt/: vệ tinhSatellite dish /ˈsæt̬.əl.aɪt ˌdɪʃ/: chảo bắt sóngSatellite signal /ˈsæt̬.əl.aɪt.ˈsɪɡ.nəl/: tín hiệu vệ tinhStamp /stæmp/: temTelecommunication /ˌtelɪkəmjuːnɪˈkeɪʃən/: viễn thông

READ  Cách Xưng Hô Vợ Chồng Tiếng Hàn Là Gì, 6 Cách Xưng Hô Trong Tiếng Hàn Thông Dụng Nhất

*

Nơi nhận hàng tại sân bay – Hướng dẫn nhận hàng tại sân bay

Người gửi hàng có trách nhiệm thông báo cho người nhận hàng đến nhận hàng tại địa điểm do người vận chuyển chỉ định Căn cứ để giao hàng là người nhận hàng trên vận đơn hàng không, trên mỗi vận đơn chỉ được nhận một người nhận hàng. .

Người nhận hàng nên lấy hàng cùng với giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ quân nhân và các giấy tờ khác hợp lệ. Khi người nhận hàng là công ty cũng cần cung cấp giấy giới thiệu có đóng dấu chính thức của công ty chuyển phát. Khi người nhận hàng đến lấy hàng, nếu hàng hoá bị hư hỏng, xuống cấp … thì phải nộp hàng.

Xem thêm: Trang Like Facebook Kiếm Tiền Uy Tín, Kiếm Tiền Trên Facebook Mới Nhất Và Nhanh Nhất

Chắc chắn bạn chưa xem:

Khi người nhận hàng đến lấy hàng, nếu ký trên vận đơn hàng không mà không có ý kiến ​​phản đối thì coi như đã hoàn thành việc giao hàng theo hợp đồng vận chuyển hàng không.

Xem thêm: Đề Thi Trắc Nghiệm Thị Trường Ngoại Hối, Đặc Trưng Của Thị Trường Ngoại Hối Là: D

Nếu phát hiện tên hàng hóa thực tế không phù hợp với tên hàng hóa ghi trên vận đơn hàng không thì người nhận hàng thanh toán phí giao hàng theo tên hàng hóa thực tế. Nếu hàng cấm hoặc hàng hạn chế của chính phủ và hàng nguy hiểm thì người gửi hàng phải chịu mọi hậu quả tương ứng.

READ  Tắt Lớp Phủ Màn Hình A7 2017 Là Gì Và Cách Tắt, Cách Tắt Lớp Phủ Màn Hình Trên Android

Trả lời

Back to top button