Những sáng kiến về công nghệ nào sẽ thực hiện được trong năm 2019

Hàng năm chúng ta đều có thể thấy rằng có rất nhiều tuyên bố cũng như những phát minh đột phá về công nghê tiên tiến. Tuy nhiên, mọi thứ mới đang chỉ dừng lại ở những phát minh chứ chưa hoàn toàn là những áp dụng thực tế. Chúng ta hàng ngày vẫn di chuyển bằng những phương tiện đường bộ chứ không hề có xe ô tô bay, đĩa bay…ố đông vẫn sử dụng tiền giấy là công cụ thanh toán phổ bSiến. Vậy thì trong tương lai gần thực sự chúng ta có thể trông đợi điều gì từ những phát minh công nghệ? Hôm nay tôi kể cho các bạn trong bài viết này.

Trợ lý “giọng nói”

Hiện nay, chúng ta có thể thấy xu hướng hiện tại đó chính là sử dụng giọng nói để có thể điều khiển những công nghệ hiện đại. Ví dụ như những ông lớn như Google hay Amazon họ đã cung cấp cho khách hàng những trợ thủ đắc lực, tích hợp những tính năng đầy đủ, để hỗ trợ chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể ở bất cứ đâu: trong nhà tắm, trong bếp, trong phòng khách bạn vẫn có thể liên hệ với Google Home hay Alexa, đặt câu hỏi hoặc giao nhiệm vụ cho họ. Năm 2019, ngành công nghiệp này sẽ phát triển nhanh chóng, ngày càng có nhiều công ty cung cấp các phiên bản công nghệ này.

Theo thống kê, đến năm 2020, một nửa dịch vụ tìm kiếm trên Internet sẽ sử dụng tiếng nói. Vì vậy, hãy sẵn sàng để nhận những món quà đại loại như chiếc loa biết nói chẳng hạn trong tương lai.

An ninh mạng

An ninh mạng hiện nay đang là vấn đề nhức nhối cho tất cả mọi người. Hàng ngày có tới hàng trăm, hàng ngàn khách hàng sử dụng mang xã hội bị hack tài khoản và lấy thông tin cá nhân, chính vì vậy vấn đề này luôn luôn được quan tâm hàng đầu. Tất cả những ông lớn đều bỏ ra rất nhiều công sức cũng như tiền bạc để có thể bảo đảm cho khách hàng của họ sự bảo mật cao nhất có thể. Điều này nói lên rằng trong những năm tới ngành công nghiệp này sẽ phát triển nhanh chóng.

Tại châu âu, trong luật bảo vệ dữ liệu của GDPR , bất kỳ công ty nào có ký kết hợp đồng hoặc làm việc với công dân EU, khi họ vi phạm dù là lỗi nhỏ nhất trong hợp đồng, thì đều phải đền bù một khoản kha khá.Và tất nhiên, không ai muốn trả tiền cho những sai lầm, vì vậy họ sẽ cố gắng tránh chúng bằng mọi giá.

Một trong những mối đe doạ gia tăng nguy hiểm cho khách hàng có thể kể tới là Router Wi-Fi, nhưng chúng đã được xử lý. Tại triển lãm công nghệ CES 2019 vừa qua, chiến thắng là phát minh về bộ định tuyến router của Eero, phát minh này được minh chứng cho việc tất cả những thiết bị có kết nối qua nó đều được bảo vệ. Vì vậy, chúng tôi hy vọng cho một năm bảo mật hơn!

5G

Về công nghệ này thì chúng ta đã được nghe trong những năm gần đây, tuy nhiên thì về việc thực hiện vẫn chưa có gì rõ ràng! Vấn đề ở đây là gì? Nếu những máy móc như Smartphone hay máy tính của chúng ta có thể sử dụng được công nghệ này, thì cần phải nâng cấp những thiết bị của chúng ta lên một tầm mới. Những máy móc hiện tại cơ bản là không thể tải được. Như bạn đã biết, mạng của thế hệ mới hứa hẹn sẽ khắc phục hầu hết các vấn đề liên quan đến việc tải dữ liệu và Internet chậm. Trong kỷ nguyên 5G, chúng ta có thể tải bộ phim trong vài giây, sử dụng và chuyển các mảng thông tin mà không làm giảm tốc độ và chất lượng mạng. Do đó, công nghệ mới này cần có thời gian để phát triển.

Theo như báo cáo, Samsung có kế hoạch phát hành tiện ích hỗ trợ 5G đầu tiên trong năm nay và Apple không sớm hơn năm 2020! Theo dự kiến, thời gian đầu 5G sẽ chỉ sử dụng ở một số khu vực trên thế giới: ở một số thành phố ở Hoa Kỳ, Đức, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. Ở châu Á, nó sẽ có sẵn ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Những nơi còn lại, chắc có lẽ phải đợi them một thời gian sau nữa.

AR và VR

Trong mỗi cuộc bàn luộn về công nghệ thì đây luôn luôn là một chủ đề nóng. Tất cả mọi người đều khẳng định rằng sẽ có một tương lai lớn cho thị trường công nghệ này, tuy nhiên cụ thể nó sẽ là gì?

Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm trở lại đây. Tuy nhiên đối với số đông thì 2 khái niệm này vẫn còn khá là mơ hồ. Công nghệ này được biết đến như một thế giới ảo với những trò chơi máy tính hơn là một công nghệ nghiêm túc. Nhưng với mỗi bước phát triển của nó, nó sẽ áp đảo toàn bộ thị trường điện tử và trực tuyến, không lâu nữa sẽ được sử dụng trong phương tiện truyền thông và giải trí, trong các phương tiện và điều khiển không người lái, trong giáo dục, trong nhà và văn phòng trên toàn thế giới. Trên thực tế thì điều này chưa xảy ra, lý giải cho việc này chính là vì chi phí cao và nhu cầu còn ít. Nhưng theo thời gian, ngày càng nhiều công ty sẽ bắt đầu phát triển các thiết bị và công nghệ của họ bằng AR và VR, và dần dần chúng sẽ có thể áp dụng cho nhiều người dùng thông thường hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *