Chứng khoán

Những Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Thành Công, 15 Bí Quyết Của Những Nhà Đầu Tư Thành Công

11 Tháng Mười, 2019 Chứng Khoán USALeave a Comment on Top 10 Nhà Đầu Tư Thành Công Nhất trên Thị Trường Tài Chính Thế Giới

Thị trường tài chính với muôn vàn cơ hội và thách thức cho những người muốn dùng “tiền đẻ ra tiền”. Cũng như nhiều mô hình kinh doanh khác, trên thị trường này có lắm kẻ thất bại nhưng cũng có vô số người thành công trở nên giàu có! Dưới đây là những nhà đầu tư thành công nhất mà bạn nên biết để học hỏi từ họ những bài học riêng cho chính bạn!

Bill Gross

*

Bill Gross là nhà đầu tư Mỹ sinh năm 1944, quản lý khối tài sản 1,75 nghìn tỷ USD, là nhà đồng sáng lập Công ty Quản lý Đầu tư Thái Bình Dương (PIMCO). Ông nổi tiếng với phương châm: “Tìm kiếm người tốt nhất hoặc tổ chức tốt nhất để đầu tư tiền của mình là một trong những quyết định tài chính quan trọng nhất mà bạn từng đưa ra”.

Đang xem: Những nhà đầu tư chứng khoán thành công

Bill Gross được mệnh danh là “vua trái phiếu” vì thành công lớn với các khoản đầu tư lợi tức cố định, giúp ông trở thành một trong những nhà đầu tư giỏi nhất mọi thời đại.

Peter Lynch

*

Nhà đầu tư Mỹ 74 tuổi Peter Lynch quản lý khối tài sản trị giá 2,4 nghìn tỷ USD. Là quản lý của Quỹ Magellan và Fidelity Investments trong giai đoạn 1977 và 1990, ông Lynch đã thu về lợi nhuận 29,2% hằng năm. Đây là giá trị gấp hơn 2 lần chỉ số S&P 500.

Dưới thời của ông, số tài sản mà ông quản lý tăng từ 18 triệu USD lên 14 tỷ USD. Ông cũng là đồng tác giả của một số quyển sách và nghiên cứu về đầu tư và là tác giả của nhiều chiến lược đầu tư cá nhân hiện đại.

READ  Bộ Sách Làm Giàu Với Chứng Khoán, Làm Giàu Từ Tiền Nhàn Rỗi

Warren Buffet

*

Tỷ phú Buffett được mệnh danh là “phù thủy”, “nhà tiên tri” hay “nhà hiền triết” trong lĩnh vực đầu tư. Ông là một nhà thiện nguyện đáng kính, đã cam kết dành 99% tài sản cho các mục đích thiện nguyện, chủ yếu là thông qua Quỹ Bill & Melinda Gatess.

John “Jack” Bogle

*

Nhà đầu tư Mỹ John “Jack” Bogle (89 tuổi), sáng lập The Vanguard Group, quản lý khối tài sản trị giá 5,1 nghìn tỷ USD. Với The Vanguard Group, ông đã trở thành cái tên nổi tiếng. Phần lớn người Mỹ ít nhất nhận biết được rằng cái tên này là một nguồn đầu tư quỹ tương hỗ chi phí thấp.

Tuy nhiên, ông Bogle còn nổi tiếng hơn thế. Tạp chí Fortune năm 1999 đã coi ông là một trong 4 “người khổng lồ đầu tư của thế kỷ 20”. Cuốn sách “Common sense on mutual funds: New imperatives for the intelligent investor” (Điều cơ bản về quỹ tương hỗ: Những điều buộc phải biết dành cho nhà đầu tư thông minh) do ông viết là một cuốn sách kinh điển gối đầu giường của cộng đồng đầu tư.

Bill Miller

*

Bill Miller là nhà đầu tư Mỹ 68 tuổi, cựu Giám đốc Đầu tư của Công ty Quản lý vốn Legg Mason với tài sản quản lý trị giá 752,3 tỷ USD. Một trong những điều người ta nghĩ tới khi nhắc về Bill Miller đó là thành tích đầu tư. Ông Miller là một trong những người thành công nổi tiếng nhất trong cộng đồng đầu tư. Trong 15 năm liên tục từ 1991 đến 2005, Quỹ Legg Mason Value Trust của ông đã đánh bại chỉ số S&P 500 về mặt doanh thu hằng năm.

Trong năm 1999, ông được mệnh danh là “Nhà quản lý quỹ của thập kỷ”. Ông Miller đã phát triển thành công quỹ của mình từ con số 750 triệu USD lên 20 tỷ USD (tài sản quản lý) năm 2006. Năm ngoái, ông đã có một thành công tương tự: Quỹ Opportunity Trust của ông có giá trị gấp đôi S&P 500 vào một số thời điểm.

READ  Kinh Doanh Chứng Khoán Như Thế Nào ? Chứng Khoán Kinh Doanh Là Gì

Hứa Gia Ấn

*

Nhà đầu tư Trung Quốc Hứa Gia Ấn (59 tuổi) là sáng lập viên Tập đoàn Bất động sản Evergrande, quản lý khối tài sản trị giá 275 tỷ USD. Ông nổi tiếng với phương châm: “Chúng ta cần tập trung đầu tư vào phát triển giới trẻ”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Website Kiếm Tiền Từ Website Hiệu Quả 2021, Thiết Kế Website Kiếm Tiền Như Thế Nào

Ông Hứa Gia Ấn được coi là một người khổng lồ trong đầu tư, là một trong những người giàu nhất khu vực Đông Á. Với tài sản trị giá hơn 30 tỷ USD, ông là chủ tịch và là cổ đông lớn nhất của Tập đoàn Evergrande, một đơn vị phát triển bất động sản Trung Quốc rất thành công, từng xây dựng hơn 500 dự án ở 180 thành phố Trung Quốc.

Benjamin Graham

*

Nhà đầu tư Mỹ Benjamin Graham (1894-1976), là sáng lập viên Graham-Newman Partnership. Ông được mệnh danh là “cha đẻ của đầu tư hiện đại” và là người thầy của Warren Buffett. Ông chính là nhà đầu tư hình thành nên khái niệm “đầu tư giá trị”, tức là chúng ta nên mua cổ phiếu hiện bị định giá thấp hơn giá trị thực để tối đa hóa lợi nhuận khi các cổ phiếu được công nhận đầy đủ giá trị sau này.

Hai tác phẩm về đầu tư tân cổ điển nổi tiếng của ông là “Security Analysis” (Phân tích chứng khoán) và “The Intelligent Investor” (Nhà đầu tư thông minh) có tầm quan trọng lịch sử trong thế giới đầu tư. Hai cuốn sách tập trung vào tâm lý nhà đầu tư, đa dạng hóa tập trung, đầu tư chủ động và nợ tối thiểu. Rất nhiều học trò của Graham đã gặt hái thành công khó tin như Warren Buffett, Irving Kahn, Walter J. Scholoss và William J. Ruane.

Carl Icahn

*

Nhà đầu tư Mỹ Carl Icahn năm nay 82 tuổi, là sáng lập viên Công ty Icahn Enterprises, quản lý tài sản trị giá 33,3 tỷ USD. Ông xây dựng uy tín dựa trên chiến lược thâu tóm các công ty. Người ta gọi ông là một “corporate raider”, tức là một nhà đầu tư thâm nhập vào ban giám đốc một công ty quản lý kém, mua đủ cổ phiếu để giành quyền bỏ phiếu.

READ  phân tích chứng khoán

Ông Icahn là người giàu thứ 26 trong danh sách Forbes 400 năm 2017 và là người quản lý quỹ đầu cơ giàu thứ 5. Ông cũng từng có thời gian ngắn làm cố vấn đặc biệt về cải cách pháp lý của Tổng thống Donald Trump năm 2017. Carl Icahn hiện có tài sản trị giá 16,6 tỷ USD năm 2017. Ông cũng thành công với các tên tuổi như Yahoo, Time Warner và Blockbuster Video.

Geraldine Weiss

*

“Thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu là khi một công ty tương đối lành mạnh mà vì một lý do nào đó tạm thời bị cộng đồng đầu tư thất sủng”. Đó là phương châm đầu tư của nhà đầu tư Mỹ Geraldine Weiss (92 tuổi), sáng lập viên của Công ty Investment Quality Trends.

Mặc dù có nhiều thay đổi tích cực gần đây nhưng thế giới đầu tư vẫn là lãnh địa của nam giới. Vì thế, sự xuất hiện của bà Weiss trong danh sách này là một điều mới mẻ. Bà được mệnh danh là “Nữ hoàng cổ tức blue-chip”. Bà đã hình thành nên một chiến lược đầu tư thực sự thông minh.

Charlie Munger

*

Ông Charlie Munger, người Mỹ, là một nhà đầu tư thành công nữa của Mỹ và cũng là học trò của “cha đẻ đầu tư hiện đại” Benjamin Graham. Ông hiện là Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway, công ty tư nhân có nhiều nhân viên thứ 8 ở Mỹ. Tổng Giám đốc Berkshire Hathaway là ông Warren Buffett thường coi ông Munger là đối tác của mình.

Xem thêm: sách làm giàu tư chứng khoán pdf

Ngoài danh tiếng ở Berkshire Hathaway, ông Munger thành công với vai trò Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Wesco, một thể chế tài chính đa dạng mà ông lãnh đạo từ năm 1984 tới 2011. Ông tập trung chiến lược vào đầu tư trọng điểm ở các công ty chất lượng cao có sản phẩm và dịch vụ mà ông cảm thấy tin tưởng.

Trả lời

Back to top button