Hoa Tươi Đẹp

Những mẫu hoa 20-11 ý nghĩa tặng thầy cô

Những mẫu hoa 20-11 ý nghĩa tặng thầy cô

Hoa chúc mừng 20/11 là món quà dù không đắt tiền nhưng lại là món quà vô cùng ý nghĩa. Tặng hoa 20/11 cũng đã trở thành truyền thống của người Việt Nam trong ngày tri ân thầy cô. Hãy cùng Hoa Tươi Đẹp khám phá tất tần tật về ngày nhà giáo Việt Nam và những mẫu hoa ý nghĩa tặng thầy cô 20-11 nhé!

MỤC LỤC

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 20/11

Nguồn gốc về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Với mục đích đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.

Mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên (Thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập (22/7/1951), Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của FISE.

Nguồn gốc của ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm nào?

20/11 là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958. Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam..

Ý nghĩa ngày 20/11

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Mỗi năm vào ngày tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 mọi người đều vui vẻ hân hoan bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến những người thầy cô đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục bằng những mẫu hoa 20/11 đẹp nhất.

Ý nghĩa về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 nên tặng hoa gì ý nghĩa?

Bạn băn khoăn về việc chọn hoa tặng thầy cô ngày 20/11? Việc lựa chọn hoa tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam hoàn toàn rất dễ dàng vì đây là thuộc về mẫu hoa chúc mừng nên thường sẽ chọn loại hoa có màu sắc rực rỡ, tươi sáng hoặc những loại hoa yêu thích của thầy cô. Đó là những loại hoa mang thông điệp về lòng biết ơn chân thành, tình yêu, niềm vui, hạnh phúc và thành công đó là: hoa ly, hoa lan, hoa cát tường, hoa hướng dương, hoa hồng, …

Ngày 20/11 nên tặng hoa gì ý nghĩa?

READ  Shop hoa tươi quận 5

Có thể trang trí, sử dụng nghệ thuật cắm hoa tươi 20/11 theo dạng lẵng hoa, giỏ, bó hoặc chỉ cần một cành là đã đủ thể hiện tấm lòng biết ơn chân thành đối với thầy cô rồi. Ở bài viết về hoa tặng thầy cô ngày 20/11 này, Hoa tươi 360 sẽ cung cấp thông tin về ý nghĩa các loại hoa 20/11 đẹp nhất để bạn lựa chọn.

Ý nghĩa các loài hoa chúc mừng 20/11

Những mẫu hoa tươi chúc mừng 20/11 rạng rỡ là món quà được rất nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn làm quà tặng bày tỏ sự biết ơn và yêu mến đến các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Ý nghĩa các loài hoa chúc mừng 20/11

1. Hoa Hồng 

Hoa hồng thường được nhắc đến như một biểu tượng của tình yêu nhưng rất ít ai biết đến ý nghĩa hoa hồng 20/11 còn thể hiện lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc của người tặng đối với người được tặng. Hoa hồng còn thể hiện sự yêu mến và kính trọng nữa, vì thế hoa hồng trở thành một lựa chọn hết sức tuyệt vời cho hoa tặng thầy cô 20/11. Bạn có thể chọn hầu hết các màu sắc của hoa hồng nhưng hãy hạn chế lựa chọn màu trắng nhé.

Mẫu hoa hồng tặng thầy cô ngày 20/11

Nữ hoàng của các loài hoa hẳn nhiên sẽ không thiếu trong danh sách này, và hoa hồng cho ngày 20/11 luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Ý nghĩa hoa hồng 20/11 mang thông điệp cho tình yêu sự ấm áp, hạnh phúc và niềm vui. Đặc biệt hoa hồng xanh mang đến niềm hy vọng trong ngày 20/11.

Mẫu giỏ hoa hồng đỏ tri ân thầy cô

Mẫu giỏ hoa hồng đỏ tri ân thầy cô

2. Hoa Lan hồ điệp

Hoa lan hô điệp là một loài hoa đẹp tặng ngày Nhà giáo Việt Nam, mang ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho vẻ đẹp đài các, quý phái và sang trọng. Hoa lan là một loài hoa được ưu tiên hàng đầu để dành tặng cho người lớn tuổi hơn. Nó thể hiện sự trang trọng, một sự tôn kính đến thầy cô  ngày nhà giáo Việt Nam.

Hoa lan màu trắng: thể hiện sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên, tình cảm học trò thanh khiết, ngây thơ đối với thầy cô và đây còn là loại hoa được ưa chuộng làm hoa tươi chúc mừng 20/11.

Chậu hoa lan hồ điệp tri ân thầy ngày 20/11

Hoa lan màu vàng: thể hiện sự ấm áp, vẻ đẹp thanh cao, sung túc ấm no. Đây là lời chúc sức khỏe gia đình chân thành, là bó hoa đẹp tặng 20/11 vô cùng ý nghĩa.

Hoa chúc mừng 20/11 thầy cô giáo với lan hồ điệp

READ  Hoa mai đỏ loài hoa đẹp

Hoa lan màu tím: thể hiện sự lãng mạn và trang trọng. Vô cùng phù hợp cho sự trang trọng cho buổi lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam và thường được sử dụng cắm trên lãng hoa tặng 20/11.

Hoa lan màu đỏ: thể hiện sức mạnh, quyền lực và sự quyết tâm. Là màu của sự nhiệt huyết và tình yêu. Mẫu hoa tặng 20/11 có sự kết hợp của hoa lan đỏ là món quà ý nghĩa ngày 20/11.

3. Hoa Ly

Hoa Ly tượng trưng cho: Sắc đẹp – Đức hạnh – Thanh cao – Quý phái – Kiêu hãnh. Mẫu hoa tặng 20/11 là Hoa Ly tượng trưng của tình yêu của mẹ, thầy cô. Vì thế, ý nghĩa hoa ly 20/11 rất phù hợp làm quà tặng nhân dành tặng thầy cô cũng là một gợi ý không tệ chút nào.

Hoa ly là lời chúc ngày 20/11 ý nghĩa đên thầy cô

Hoa Ly trắng: thể hiện cho sự ngây thơ, hạnh phúc của tuổi hồn nhiên muốn thể hiện, bày tỏ đên thầy cô vào ngày nhà giáo Việt Nam.

Hoa Ly vàng: là biểu tượng của niềm vui rạng rỡ, thích hợp làm hoa 20/11 với không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ.

Bó hoa ly vàng mừng thầy cô ngày 20/11

Hoa Ly hồng: tượng trưng cho sự giàu có, quý phái. Như lời chúc ngày 20/11 ý nghĩa gửi đến thầy cô.

4. Hoa Cẩm Chướng

Loài hoa điển hình bày tỏ tình cảm và sự kính mến. Tại shop hoa 20/11 cung cấp đầy đủ các màu của hoa cẩm chướng để bạn lựa chọn.

Màu trắng: tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và may mắn. Cẩm chướng trắng có thể kết hợp với nhiều loại hoa khác trên giỏ hoa tươi 20/11.

Màu đỏ: tượng trưng cho lòng ngưỡng mộ, mê say. Sự ngưỡng mộ của học sinh đối với người dẫn dắt mình thể hiện một cách sâu sắc trong bó hoa tặng 20/11.

Hoa cẩm chướng đỏ tri ân thầy cô

Màu hồng: chất chứa tình cảm thiêng liêng đối những bậc thầy cô dạy dỗ mình. Vì thế, bạn sẽ thấy rất nhiều cẩm chướng hồng được bày bán trong ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Hoa cẩm chướng chất chứa tình cảm thiêng liêng ngày 20/11

5. Hoa Sen

Hoa sen được xem là một trong những loài hoa đẹp 20/11 dành tặng thầy cô mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhất. Tuy nhiên, trong mùa này rất khó có thể tìm kiếm được hoa sen nhưng nếu có thể hãy dành tặng thầy cô những đóa hoa sen nếu muốn thể hiện sự ngưỡng mộ vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, thuần khiết của những người làm nghề nhà giáo nhé.

Bên cạnh đó, hoa sen là loài hoa mọc lên từ đầm lầy nên tượng trưng cho ý chí kiên cường vượt qua khó khăn. Đây là loài hoa đẹp tượng trưng cho dân tộc Việt Nam. Là những lời chúc ngày 20/11 ý nghĩa, lời động viên của các thế hệ học sinh đến thầy cô của mình.

Hoa sen xanh: biểu thị cho sức mạnh ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin thích hợp làm hoa tặng cô 20/11hoa tặng thầy 20/11.

READ  Ý Nghĩa Tranh Đôi Chim Công Và Hoa Mẫu Đơn Theo Phong Thủy

Hoa sen trắng: biểu thị cho sự trong sáng tuyệt đối, sự thuần khiết của linh hồn. Đây là món quà ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bó hoa sen trắng thuần khiết tặng thầy cô

Hoa sen hồng: thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm. Hoa chúc mừng ngày 20/11 dành tặng cho cô giáo, tặng mẹ, chị gái hoặc người phụ nữ mà bạn tôn kính. Ngoài ra nó còn mang nghĩa thanh cao, thuỳ mị, trong sạch.

6. Hoa Đồng Tiền

Hoa đồng tiền có rất nhiều màu sắc để lựa chọn làm hoa 20/11

Hoa đồng tiền có rất nhiều màu sắc để lựa chọn làm hoa tặng 20/11

Hoa đồng tiền cũng là loại hoa phổ biến trong các dịp lễ, hoa đồng tiền trông lúc nào cũng đẹp, tròn trịa và hoàn hảo. Hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ, tình yêu và lòng ngợi ca.

Hoa đồng tiền trắng: thể hiện sự trong trắng tinh khiết của tuổi học sinh trong ngày lễ 20/11.

Hoa đồng tiền vàng: thể hiện niềm hạnh phúc khi có được sự dẫn dắt nhiệt tình, ân cần của thầy cô là đóa hoa đẹp tặng 20/11.

Hoa đồng tiền hồng: thể hiện sự tri ân ngày 20/11, ca ngợi khích lệ tinh thần các thầy cô với sự nghiệp trồng người cao cả .

Hoa đồng tiền đỏ: thể hiện tình yêu tươi thắm giữa thầy cô và học sinh của mình trong ngày nhà giáo Việt Nam.

Nếu chọn hoa đồng tiền làm hoa tươi ngày 20/11 làm quà tặng thầy cô không những sẽ giúp bạn truyền đạt những thông điệp sâu sắc, ý nghĩa mà còn đem lại một ấn tượng khó quên trong lòng họ.

7. Hoa Cẩm Tú Cầu

Lòng biết ơn được truyền tải qua những bông hoa cẩm tú cầu ngày 20/11

Lòng biết ơn được truyền tải qua những bông hoa cẩm tú cầu ngày 20/11

Cẩm tú cầu gồm nhiều nhánh hoa nhỏ kết hợp thành một bông hoa lớn có màu sắc đa dạng và thanh nhã. Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu 20/11 tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc.

Vì vậy, hãy chọn hoa cẩm tú cầu làm hoa 20/11 đẹp khi bạn muốn chúng thay lời cảm ơn hay xin lỗi đến các bậc thầy cô đã truyền đạt kiến thức quý giá cho chúng ta nhé!

Bó hoa cẩm tú cầu – lời hoa cô giáo yêu thích

8. Hoa Hướng Dương

Hoa hướng dương mang ý nghĩa của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc. Như hoa hướng dương hướng về mặt trời, muôn thế hệ học trò hướng về thầy cô với những tình cảm trân trọng nhất.

Ý nghĩa hoa hướng dương 20/11 sẽ là lời cảm ơn, thông điệp chân thành gửi đến cô thầy đã cho con ánh sáng tri thức để con bước đi trên con đường đời.

Hoa hướng dương là lời tri ân chân thành đến ngày Nhà giáo Việt Nam

Các mẫu hoa 20/11 đẹp nhất

Bó hoa đẹp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Giỏ hoa tươi 20/11 là món quà vô cùng ý nghĩa

Bó hoa mẫu đơn rực rỡ cho ngày 20/11

Hộp hoa hướng dương tặng thầy cô yêu dấu ngày 20/11

Bó hoa sen ý nghĩa tặng thầy cô ngày 20/11

Trả lời

Back to top button