Chứng khoán

Tất Cả Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Chứng Khoán (Cập Nhật 2021), Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đầu Tư Vào Chứng Khoán

Phần lớn người chơi chứng khoán thua lỗ bởi vì thiếu kiến thức, không năm bắt được những nguyên tắc và không có kinh nghiệm khi đầu tư…

Đang xem: Những lưu ý khi đầu tư chứng khoán

Chứng khoán được đánh giá là “mảnh đất màu mỡ” để các nhà đầu tư làm giàu. Thế nhưng để thu lợi từ chứng khoán chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt đối với các nhà đầu tư mới “chập chững” bước vào thị trường có nhiều biến chuyển này.

Thực tế cho thấy, phần lớn người chơi chứng khoán thua lỗ bởi vì họ thiếu kiến thức, không nắm bắt được những nguyên tắc và không có kinh nghiệm khi đầu tư chứng khoán.

Xem thêm: đặc điểm của thị trường liên ngân hàng

Tạp chí danh tiếng Forbes và trang Investopedia đưa ra một số lời khuyên cho các nhà đầu tư có ý định rót tiền vào chứng khoán để tránh rủi ro và tìm kiếm cơ hội mang về lợi nhuận trong cuộc “du hành” trên các mã chứng khoán “nhảy múa” liên tục.

*
Các nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kĩ trước khi đổ tiền vào thị trường chứng khoán. (Ảnh minh họa: Forbes)
READ  chứng khoán trung quốc giảm mạnh

Có nhiều cách để đầu tư vào cổ phiếu. Cách bạn mua cổ phiếu phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư và mức độ bạn muốn tham gia vào việc quản lý danh mục đầu tư của mình. Bạn có thể chọn một trong các cách tiếp cận sau:

Đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ: Nếu bạn thích nghiên cứu và đọc về thị trường và công ty thì đầu tư vào từng cổ phiếu sẽ là cách tốt để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu. Ngay cả khi giá cổ phiếu của một số công ty có vẻ khá cao, bạn vẫn có thể xem xét việc mua cổ phiếu lẻ nếu bạn mới bắt đầu và chỉ có một số vốn khiêm tốn.

Xem thêm: Thị Trường Cho Vay Ngắn Hạn Là Bao Nhiêu? Vay Ngắn Hạn Là Gì

Đầu tư vào quỹ ETF (quỹ hoán đổi danh mục): Một nhóm cổ phiếu mà nhà đầu tư có thể mua hoặc bán trên sở giao dịch thông qua một công ty môi giới. Đầu tư vào quỹ ETF giống như mua cổ phiếu từ nhiều công ty trong cùng lĩnh vực. Cổ phiếu ETF giao dịch trên các sàn giao dịch như cổ phiếu, nhưng chúng mang lại sự đa dạng hóa hơn là sở hữu một cổ phiếu riêng lẻ.

Trả lời

Back to top button