Cổ phiếu

Những Điều Cần Biết Khi Mua Cổ Phiếu, Những Điều Cần Biết Trước Khi Đầu Tư Cổ Phiếu

Một trong những bài học đầu tiên mà bất kỳ nhà đầu tư nào khi tham gia đầu tư chứng khoán cũng cần học đó là nắm được khái niệm cổ phiếu là gì. Tiếp theo, để có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, các trader cần xem xét kỹ lưỡng giá mua/bán, tìm hiểu cho mình những thông tin cơ bản liên quan đến cổ phiếu đó.

Đối với các trader mới, điều này không quá khó những cũng không quá dễ. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cần thiết về một cổ phiếu cũng như cách khai thác thông tin về một công cụ tài chính giao dịch trên nền tảng eToro.

Đang xem: Những điều cần biết khi mua cổ phiếu

Đăng ký khóa học đầu tư chứng khoán MIỄN PHÍ ngay

Cổ phiếu là gì?

*

Cổ phiếu là 1 loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu cổ phiếu đối với tài sản hoặc vốn của 1 công ty cổ phần.

Khi một công ty huy động vốn, số vốn đó được chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua cổ phần (gọi là cổ đông) sẽ được công ty phát hành cấp cho một lượng cổ phiếu nhất định nhằm xác nhận quyền sở hữu số cổ phần đối với công ty đó.

Ví dụ: Tập đoàn Apple cần 100.000$ để phát triển hoạt động kinh doanh của công ty. Do đó, công ty sẽ phát hành 1.000 cổ phiếu như một cách huy động vốn, mỗi cổ phiếu có giá trị 100$. Nếu bạn mua 01 cổ phiếu từ tập đoàn Apple, bạn sẽ nắm giữ 0,1% tập đoàn đó. Nếu bạn mua và nắm giữ 500 cổ phiếu, bạn sẽ sở hữu 50% giá trị tài sản và thu nhập của công ty.

Với tỷ lệ phần trăm cổ phần sở hữu, nếu công ty hoạt động kinh doanh hiệu quả, cổ phiếu tăng trưởng tốt, bạn sẽ được hưởng một phần lợi nhuận từ doanh nghiệp, sở hữu càng nhiều cổ phiếu thì phần lợi nhuận bạn nhận được càng lớn.

Mở tài khoản giao dịch cổ phiếu ngay

Cách xem giá cổ phiếu trên eToro

Sau khi tìm hiểu khái niệm cổ phiếu là gì, để có thể thực hiện việc mua/bán trên eToro, các bạn cần nắm được cách xem giá cổ phiếu như thế nào.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản eToro, sau đó click vào mục “Thị trường giao dịch” ở thanh Menu phía bên trái màn hình:

*

Trên thanh công cụ phía trên, click vào mục “Cổ phiếu”:

*

Tại đây, bạn có thể theo dõi giá mua/bán các mã cổ phiếu được giao dịch trên sàn. Giá mua/bán sẽ được cập nhật liên tục theo sát biến động thị trường

*

Cách đọc thông tin của một mã chứng khoán trên giao diện eToro

Để xem một cách chi tiết những thông tin của mã chứng khoán trên eToro, bạn chỉ cần click chuột vào mã cổ phiếu đó.

Xem thêm: Vay Tiền Chỉ Cần Cmnd Và Hộ Khẩu Và Cmnd, Vay Theo Cmnd Và Shk

*

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy một số thông tin cơ bản của mã chứng khoán như:

Tên công ty, mã chứng khoánGiá hiện tại của mã chứng khoánThông tin về nơi cung cấp giá, đơn vị giá, tình trạng giao dịch hiện tại.

Ngoài ra, để tìm hiểu sâu hơn về các mã cổ phiếu, bạn có thể xem tại 4 tab thông tin, bao gồm: Bảng tin, Số liệu thống kê, Biểu đồ, Nghiên cứu. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về những thông tin của 1 mã cổ phiếu có trên nền tảng eToro.

Bảng tin:

*

Cột thông tin bên phải: Cung cấp thông tin cơ bản giới thiệu về mã chứng khoán.Thông tin, ý tưởng đầu tư, bình luận về mã chứng khoán này do các nhà đầu tư đưa lên.Bạn cũng có thể tạo 1 post mới chia sẻ về mã chứng khoán này hoặc chia sẻ về mã chứng khoán này lên các mạng xã hội khác tại đây.

Số liệu thống kê:

*

Các thông số quan trọng nhất cần biết về một mã chứng khoán và về hoạt động của doanh nghiệp, bao gồm: giá đóng cửa phiên gần nhất, giá trị vốn hóa thị trường, mức giá giao động trong ngày, hệ số giá cổ phiếu trên lợi nhuận, vùng giá trong 52 tuần, doanh thu, khối lượng trung bình, lợi nhuận trên 1 cổ phiếu, tỉ lệ lợi nhuận đầu tư một năm, tỉ suất cổ tức trên giá cổ phiếu.Biểu đồ theo giờ quốc tếCác thông tin cơ bản về công ty: Lĩnh vực hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tên giám đốc điều hành, số lượng nhân viên.

Ngoài ra, ở phía dưới còn có bản tóm tắt tài chính cũng như hồ sơ của doanh nghiệp để các nhà đầu tư có thể tham khảo.

Xem thêm: Linh Vật Pokemon Gốc Là Ai, The Official Pokémon Website

*

Biểu đồ:

*

Tại đây, bạn có thể xem lịch sử giá trong quá khứ và hiện tại, theo dõi biểu đồ của mã cổ phiếu theo các khung thời gian khác nhau theo thời gian thực, cài đặt giao diện biểu đồ theo ý muốn và thêm các chỉ báo kỹ thuật, cung cấp các công cụ vẽ đồ thị…

Nghiên cứu: Liệt kê chi tiết tất cả những đề xuất và lời khuyên của chuyên gia đối với một cổ phiếu nhất định (mua, bán hay giữ) và ước tính cụ thể của họ với phạm vi giá của tài sản đó (Lưu ý: Đối với chức năng Nghiên cứu, nhà đầu tư chỉ có thể sử dụng sau khi đã nạp tiền vào tài khoản).

Dựa vào những tính năng có trên nền tảng eToro, bạn có thể biết được những thông tin cơ bản về một cổ phiếu. Từ đây, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Chúc các bạn thành công!

READ  đánh giá cổ phiếu vinamilk

Trả lời

Back to top button