Là gì

Tin Tức Viettelstore — Nhảy Knox Là Gì, Nhảy Knox Là Gì

Gần đây, một lượng lớn người dùng Samsung lên các diễn đàn về công nghệ thắc mắc về nhảy Knox là gì? Nó có ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại của họ hay không?… Bài viết hôm nay sẽ trả lời cho các bạn về những vấn đề trên.

Đang xem: Nhảy knox là gì

Trên một số diễn đàn công nghệ hiện nay xuất hiện một thuật ngữ khá lạ là “nhảy Knox”. Thuật ngữ khá lạ với người dùng smartphone nói chung và Samsung nói riêng. Thậm chí có một số người còn không biết và hiểu về sự tồn tại của Knox trên điện thoại của mình.

Nhảy Knox là gì?

*

Trạng thái phần mềm Samsung Knox

Đây là một thuật ngữ được giới công nghệ nhắc đến khi điện thoại Samsung bị nhảy bảo mật. Vấn đề này xảy ra nếu bạn root máy hoặc sử dụng một phần mềm thứ 3 để can thiệp vào bên trong hệ thống và bị hệ thống phát hiện. Lúc này, trạng thái an toàn 0x0 trên phần Samsung Knox sẽ chuẩn thành 0x1.

Phần mềm Samsung Knox là gì?

Trong phần nhảy Knox là gì chúng tôi có nhắc đến phần mềm Samsung Knox. Vậy đây là phần mềm gì?

Samsung Knox là tấng an ninh do Samsung thiết kế sau đó tích hợp vào hệ điều hành Andoid hoặc Tizen. Nó được cài đặt sẵn trên các mẫu smartphone cao cấp để bổ sung lớp bảo vệ thông tin cá nhân cho người dùng.

*

Smartwatch cũng được tích hợp phần mềm Samsung Knox

Samsung Knox hoạt động dựa vào việc tách dữ liệu người dùng lưu trữ trên điện thoại rồi cô lập và bảo vệ các thông tin riêng tư. Phần mềm được Samsung phát triển tương thích với cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Với tính năng bảo mật thông tin, trong vài năm gần đây Samsung đã tích hợp sẵn phần mềm Knox này cho rất nhiều sản phẩm được bán ra trên thị trường như: điện thoại, smartwatch.

Điện thoại Samsung bị nhảy Knox có ảnh hưởng gì không?

Như đã giải thích Samsung Knox và nhảy Knox là gì ở trên thì Knox là 1 hệ thống an ninh giúp bảo mật dữ liệu cho người dùng Samsung. Khi người dùng tải và dùng các ứng dụng của bên thứ 3 sẽ chỉ chạy bên ngoài vùng bảo vệ do Knox tạo ra, bị hạn chế quyền truy cập dữ liệu trên máy.

*

Điện thoại bị nhảy Knox sẽ khiến 1 số ứng dụng không hoạt động được như Samsung Pay

Nhưng nếu điện thoại Samsung bị root, độ đếm trên phần mềm Knox sẽ tự động nhảy và ngăn người dùng đăng nhập vào Knox. Điều này có nghĩa là người dùng không thể tiếp cận được với các dữ liệu đã được Knox bảo vệ. Và khi đó Samsung Pay sẽ không hoạt động được.

Samsung Knox có an toàn không?

Phần mềm Samsung Knox được tích hợp sẵn trong hệ thống bảo mật thông tin của điện thoại nhưng không gây ra phiền toái gì cho người dùng nếu bạn không cố tình can thiệp vào hệ thống bằng 1 số phần mềm hoặc phần cứng như: Rom Cook hay Bootloader. Bên cạnh đó, Knox hoàn toàn miễn phí và rất an toàn cho người sử dụng.

Điện thoại được tích hợp Samsung Knox sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt về bảo mật thông tin riêng tư. Tránh được tình trạng hướng dẫner xâm nhập và là ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. Vì là một phần mềm ẩn nên rất ít người biết đến Knox.

Nên dùng Samsung Knox không?

Để bảo mật thông tin, tránh bị đánh cắp dữ liệu hoặc bị hướng dẫner tấn công việc sử dụng phần mềm như Samsung Knox là rất cần thiết.

*

Knox giúp bảo vệ dữ liệu tốt hơn

Knox cũng đã được công nhận về độ an toàn và nó hoàn toàn là miễn phí. Vì vậy việc sử dụng Knox chỉ có lợi cho người dùng chưa không có hại. Vô hiệu hóa Knox thường xảy ra với 1 số smartphone xách tay hoặc cần root máy để thực hiện xóa ứng dụng mặc định hay up room. Tuy nhiên, các trường hợp trên hiện không quá phổ biến nhưng các bạn vẫn nên sử dụng Knox để bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Như vậy chúng tôi đã giải thích cho các bạn về nhảy Knox là gì, tác dụng của Knox,… Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn và không cần phải quá lo lắng khi mọi người bàn tán về nhảy Knox trên điện thoại Samsung.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguồn bài viết: Nhảy Knox là gì? Người dùng Samsung có bị ảnh hưởng khi nhảy Knox không?

from Tin tức ViettelStore – Tin tức công nghệ cập nhật 24/24 https://tintuc.viettelstore.vn/nhay-knox-la-gi-nguoi-dung-samsung-co-bi-anh-huong-khi-nhay-knox-khong.html
viettelstore dienthoai laptop maytinhbang tablet
Sep 11th, 2020
Tương tự như nhiều dòng sản phẩm điện thoại thông minh khác, người dùng điện thoại Oppo cũng thường xuyên quan tâm đến thời hạn bảo hành thiết bị, phòng trừ những sự cố hư hỏng có thể xảy ra. Tuy vậy không phải người dùng nào cũng biết cách kiểm tra bảo hành Oppo chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tự thực hiện các thao tác nhanh chóng.

Hướng dẫn cách lấy mã IMEI kiểm tra bảo hành OPPO

Để tiến hành cách kiểm tra bảo hành Oppo, trước tiên người dùng cần có được mã IMEI của điện thoại Oppo bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Người dùng sử dụng trình gọi điện và nhập lệnh *#06# để quay số trên điện thoại nhận mã IMEI/MEID.

*

Cách 2: Kiểm tra mã số IMEI/MEID/MAC/SN trên vỏ hộp hoặc tem nhãn của điện thoại OPPO.

*

Cách 3: Kiểm tra mã số IMEI trong phần cài đặt điện thoại: Mở Setting (Cài đặt) > About phone (Thông tin thiết bị) > Search IMEI hoặc IMEID.

*

Sau khi nhận được mã số IMEI chính xác, người dùng tiếp tục các bước dưới đây để kiểm tra bảo hành điện thoại Oppo.

Những cách kiểm tra bảo hành OPPO đơn giản nhất

Tương tự như cách kiểm tra mã số IMEI, người dùng cũng có thể lựa chọn các cách kiểm tra bảo hành và thông tin thiết bị Oppo như sau:

Cách 1: Kiểm tra IMEI tại trang web hỗ trợ của hãng

Bước 1: Bạn truy cập đường dẫn sau: https://oppomobile.vn/support/checkwarranty

*

Bước 2: Tại giao diện trang web, bạn hoàn thành các thao tác cung cấp thông tin về điện thoại Oppo để tiến hành kiểm tra bảo hành bằng mã IMEI.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ nhận được thông tin về tình trạng bảo hành của điện thoại Oppo chi tiết.

Cách 2: Người dùng có thể kiểm tra thông tin thời hạn bảo hành thiết bị Oppo nhanh chóng bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của OPPO Việt Nam để được hỗ trợ trực tiếp: 1800-577-776.

Cách 3: Bạn có thể trực tiếp liên hệ với nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng của Oppo tại địa chỉ: http://oppomobile.vn/support bằng cách nhấn chọn biểu tượng chat ở góc dưới bên phải màn hình tại trang web chính thức của Oppo.

*

3. Cách kiểm tra bảo hành OPPO trực tiếp trên máy

Bên cạnh bảo hành Oppo, người dùng cũng có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin về điện thoại Oppo như tên, kiểu máy, model… thông qua các bước hướng dẫn sau:

Cách 1: Bạn truy cập phần Cài đặt rồi kéo xuống phía dưới chọn mục Giới thiệu về điện thoại. Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về điện thoại bạn đang sử dụng gồm: Tên thiết bị, Kiểu máy, dung lượng RAM, bộ nhớ trong…

Cách 2: Áp dụng với những máy đã được đổi tên ở mục Tên thiết bị thành tên người dùng thì cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở phần Giới thiệu về điện thoại trong mục cài đặt rồi chọn xem mục Kiểu máy (hoặc Mã máy, ID sản phẩm,… tùy thuộc thiết bị). Bạn có thể ghi lại hoặc sao chép chính xác mã số này.

Ngay sau đó, trên giao diện website sẽ hiển thị kết quả thông tin máy điện thoại bạn đang sử dụng.

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kiểm tra bảo hành Oppo đơn giản và chính xác dành cho người dùng tham khảo và áp dụng. Trường hợp bạn vẫn chưa được giải đáp hoàn toàn thắc mắc về thiết bị cũng như thời hạn bảo hành thì có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ của OPPO thông qua số 1800 577 776 để gặp nhân viên tư vấn kiểm tra và nhận thêm thông tin về thiết bị nhé.

Nguồn bài viết: Bỏ túi cách kiểm tra bảo hành Oppo đơn giản, chính xác

from Tin tức ViettelStore – Tin tức công nghệ cập nhật 24/24 https://tintuc.viettelstore.vn/cach-kiem-tra-bao-hanh-oppo-don-gian-chinh-xac.html
viettelstore dienthoai laptop maytinhbang tablet
Thuật ngữ mã số IMEI chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người dùng thiết bị di động hiện nay. Để hiểu rõ hơn về IMEI, khái niệm, công dụng của mã số này và để tránh những rắc rối phát sinh, người dùng có thể tham khảo cách tìm iPhone bị mất qua IMEI được chia sẻ trong bài viết này nhé!

IMEI là gì?

IMEI có tên tiếng Anh đầy đủ là International Mobile Equipment Identity. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ một dãy mã số dùng để nhận dạng thiết bị di động quốc tế, giúp phân biệt mỗi chiếc điện thoại là khác nhau. Mã số IMEI là duy nhất, không trùng khớp trên từng chiếc iPhone. Do vậy sẽ không có chuyện 2 chiếc iPhone trùng mã số IMEI, trừ khi là iPhone hàng giả.

READ  So Sánh Lãi Gộp Là Gì Lãi Ròng Là Gì ? Tổng Hợp Kiến Thức Về Lãi Ròng Cần Biết

*

IMEI giúp phân biệt mỗi chiếc điện thoại là khác nhau

Mã số IMEI là một dãy số gồm 15 số được mã hóa. Trong đó có chứa thông tin về nguồn gốc xuất xứ, Model và số Series của thiết bị. Mã số IMEI iPhone khá quan trọng, nó giúp ích rất nhiều cho người dùng trong quá trình sửa chữa và giúp bạn rất nhiều trong công đoạn sửa chữa hoặc tìm iphone bị mất qua IMEI.

Cách kiểm tra IMEI trên iPhone

Trước khi tham khảo chi tiết cách tìm iPhone bị mất bằng IMEI, người dùng cần kiểm tra và có được chính xác mã số IMEI của iPhone. Bạn có thể lựa chọn một trong các cách kiểm tra số IMEI trên chiếc iPhone dưới đây:

Mở ứng dụng Gọi điện thoại, nhập cú pháp *#06# > Gọi để hiển thị số IMEI của iPhone.

*

Cách kiểm tra IMEI trên iPhone
Tháo khe gắn SIM trên iPhone ra để kiểm tra mã số IMEI trên đó.Xem mã IMEI tại mặt lưng của iPhone được khắc với dãy số IMEI rất nhỏ.Mở mục Cài đặt (Setting) trên iPhone >> chọn mục Giới thiệu và xem mã IMEI.Tiến hành kết nối iPhone với máy tính, và sử dụng iTunes để kiểm tra mã số IMEIVới iPhone đập hộp thì có thể xem số IMEI trên chiếc hộp đựng điện thoại.

Cách tìm lại iPhone bị mất bằng IMEI

Nếu chẳng may bạn bị thất lạc iPhone hoặc bị đánh mất thì có thể áp dụng cách tìm iPhone bị mất qua IMEI nếu chưa kịp cài đặt và thiết lập iCloud cho tính năng Find My iPhone.

Để áp dụng phương pháp tìm lại iPhone bị mất qua IMEI, trước tiên người dùng cần liên lạc với nhà mạng mạng viễn thông cung cấp dịch vụ để giúp kiểm tra vị trí cụ thể mà chiếc iPhone của bạn đang hiện hữu. Đồng thời, bạn cũng nên liên lạc và kết hợp với cơ quan thực thi pháp luật và cung cấp số IMEI để được hỗ trợ tìm lại thiết bị và liên lạc khi có thông tin.

Với cách tìm iPhone bị mất qua IMEI này dựa trên nguyên tắc là khi thuê bao di động bất kỳ thực hiện cuộc gọi trên chiếc iPhone đó thì sẽ được tổng đài ghi lại mã số IMEI, số thuê bao, danh sách người gọi, thời thực hiện cuộc gọi dưới dạng các bản ghi cước. Từ những thông tin đó có thể giúp chủ nhân iPhone tìm lại thiết bị đã mất. Tuy nhiên, người dùng cần biết là với cách này khả năng tìm lại thiết bị không quá cao nhưng vẫn rất đáng để thử khi cần thiết.

Cách khóa iPhone khi bị mất bằng IMEI

Nếu chẳng máy thiết bị iPhone của bạn bị mất và bạn muốn khóa thiết bị lại thì có thể thực hiện khóa iPhone bằng mã IMEI và tài khoản iCloud theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước tiên,người dùng cần truy cập địa chỉ iCloud.com của Apple.

Bước 2: Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud của iPhone.

Bước 3: Chọn tiếp mục Tìm iPhone.

Bước 4: Chọn Tất cả thiết bị.

Bước 9: Sau khi thực hiện các bước trên là bạn đã thành công khóa điện thoại iPhone từ xa. Trên màn hình iPhone bị khóa lúc này sẽ hiển thị nội dung tin nhắn vừa được nhập, đồng thời hiển thị số điện thoại bạn đã cung cấp để người khác có thể liên lạc và trả lại iPhone cho bạn (nếu may mắn).

Nội dung bài viết trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách tìm iPhone bị mất qua IMEI và cách khóa iPhone từ xa khi cần thiết. Người dùng có thể tham khảo và áp dụng các thủ thuật này khi cần thiết, hy vọng có thể giúp bạn tìm lại thiết bị thất lạc nhanh chóng hơn.

Nguồn bài viết: Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất qua IMEI và khóa iPhone bằng IMEI

from Tin tức ViettelStore – Tin tức công nghệ cập nhật 24/24 https://tintuc.viettelstore.vn/cach-tim-iphone-bi-mat-qua-imei.html
viettelstore dienthoai laptop maytinhbang tablet
Vivo X60 Pro được ra mắt vào cuối năm ngoái và gây được nhiều sự chú ý của người dùng. Với thiết kế tối giản đầy tinh tế, phần cứng vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt hơn cả là cụm camera chống rung gimbal ống kính Zeiss đầy hứa hẹn. Cùng chúng tôi trên tay Vivo X60 Pro nhiều khả năng là phiên bản ở Việt Nam dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm nhé.

Trên tay Vivo X60 Pro về thiết kế

*

Trên tay Vivo X60 Pro về thiết kế

Trên tay Vivo X60 Pro cho thấy sản phẩm có thiết kế nguyên khối quen thuộc tương tự như nhiều mẫu smartphone hiện nay, với hai mặt kính cùng các cạnh viền bên được làm bằng kim loại rất bóng bẩy, và được bo tròn tạo cảm giác cầm nắm gọn nhẹ, thoải mái cho người dùng. Ngoài ra, mặt lưng của X60 Pro cũng được hoàn thiện từ kim loại và được tạo hiệu ứng nhám, mang đến một thiết kế tổng thể khá sang trọng cho máy.

*

Cạnh viền phải được đặt phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn

Cạnh viền bên trái của X60 Pro hoàn toàn trống trơn, trong khi đó cạnh viền bên phải được bố trí các phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn. Đặc biệt, nhà sản xuất rất tinh tế khi tạo ra các họa tiết sần sùi cho phím nguồn, giúp người dùng không bị nhầm lẫn giữa các phím bấm. Đây thực sự là một điểm vô cùng hữu ích.

*

Cạnh viền trái hoàn toàn trống trơn

Không chỉ vậy, X60 Pro còn được trang bị hệ thống camera sau nổi bật đặt trong một cụm hình chữ nhật và các camera được sắp xếp thành hình tam giác. Dường như Vivo muốn tập trung vào tính năng camera cho mẫu flagship của hãng.

*

X60 Pro còn được trang bị hệ thống camera sau nổi bật kết hợp cùng thương hiệu Zeiss nổi tiếng

Điều này được thể hiện rất rõ trên nắp hộp đựng X60 Pro, với một vòng tròn giống như hình ảnh ống kính máy ảnh đi kèm tên sản phẩm, và dòng chữ Co-engineered with Zeiss. Hiển nhiên điều tương tự cũng xuất hiện trên hệ thống camera sau của chiếc máy này. Đây chính là sự xác nhận về người bạn đồng hành Zeiss danh tiếng cùng hãng Vivo trên chiếc điện thoại X60 Pro.

Về màn hình

*

Màn hình lớn với chất lượng hiển thị sắc nét, sống động, vuốt lướt nhanh, mượt mà

X60 Pro được trang bị màn hình đục lỗ với kích thước lớn tới 6.56 inch, độ phân giải Full HD+ trên tấm nền E3 AMOLED, đồng thời được hỗ trợ chế độ HDR10+ cùng tần số quét lên đến 120Hz, mang đến trải nghiệm hình ảnh tràn viền vô cực với chất lượng hiển thị tốt, màu sắc vô cùng sống động, sắc nét cùng độ nổi khối cao, vuốt lướt nhanh và mượt mà.

Xem thêm: Vay Tiền Vietinbank 2018 – Vay Tiêu Dùng Vietinbank Năm 2018

Bên cạnh đó, X60 Pro còn được tích hợp vân tay quang học dưới màn hình, giúp người dùng có những trải nghiệm nhanh như xem Youtube hoặc xem lại những bức ảnh vừa chụp…

Về cấu hình

*

X60 Pro sở hữu phần cứng mạnh mẽ, giúp máy chiến được cả những tựa game nặng

X60 Pro sở hữu một phần cứng mạnh mẽ không thể xem thường, với con chip Snapdragon 870 đi kèm RAM 12GB + 3GB (công nghệ mở rộng RAM) và ROM 256GB. Điểm hiệu năng của X60 Pro được chấm trên phần mềm AnTuTu đạt hơn 704.000 điểm, con số này cao hơn so với phiên bản chạy con chip Exynos 1080 5nm.

Hiệu năng mạnh mẽ như trên giúp X60 Pro xử lý tốt những tác vụ cơ bản, và thậm chí có thể chơi những tựa game nặng vô cùng hot hiện nay như Call of Duty, Liên Quân Mobile,…

*

X60 Pro được hỗ trợ sạc nhanh tới 33W và tích hợp mạng 5G giúp truy cập Internet tốc độ cao

Do có thiết kế khá mỏng và nhẹ nên X60 Pro chỉ được trang bị viên pin 4.200mAh, tuy nhiên máy lại được hỗ trợ sạc nhanh lên tới 33W. Thêm vào đó, máy còn được tích hợp mạng 5G, cùng công nghệ WiFi 6 MU-MIMO và công nghệ ăng ten đa chế độ, giúp người dùng có thể truy cập Internet với tốc độ cao. Kết quả đo thử speedtest sóng 5G cho thấy tốc độ hướng dẫn trên X60 Pro khoảng tầm 710 Mbps, còn tốc độ Upload khoảng 61 Mbps.

Về camera

*

X60 Pro được trang bị ống kính gimbal giúp quay video, chụp ảnh tốt và ổn định hơn

X60 Pro được trang bị cụm 4 camera sau vô cùng nổi bật với camera chính sử dụng cảm biến Sony IMX589 48MP, camera góc siêu rộng kiêm camera macro 13MP, camera chân dung 13MP và camera tele 8MP. Vivo cho biết X60 Pro sẽ tiếp tục được trang bị ống kính gimbal giúp người dùng quay video, chụp ảnh tốt và ổn định hơn nhờ vào chức năng chống rung quang học OIS 4 hướng.

*

Cụm camera ấn tượng kết hợp cùng Zeiss khẳng định cho chất lượng chụp ảnh của X60 Pro

Có thể thấy những thông số phần cứng ấn tượng kết hợp cùng với thương hiệu ống kính Zeiss nổi tiếng như một lời khẳng định cho chất lượng chụp ảnh của X60 Pro. Không chỉ vậy, máy cũng được tích hợp những hiệu ứng giả lập ống kính máy ảnh tương tự như ống kính Biotar với bokeh xoáy vô cùng thích mắt từ Carl Zeiss.

READ  Sự Khác Biệt Giữa Đồng Hồ Swiss Made Là Gì ? Giá Bán Và Các Hãng Đồng Hồ

Trên tay Vivo X60 Pro, đây quả thực là một mẫu smartphone đáng gờm với những gì mà nó sở hữu. Chúng ta cùng chờ đợi ngày ra mắt chính thức của X60 Pro tại Việt Nam vào ngày 2/4 tới đây và hi vọng sản phẩm sẽ có một mức giá hấp dẫn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguồn bài viết: Trên tay Vivo X60 Pro: Thiết kế tối giản, phần cứng mạnh mẽ cùng cụm camera chống rung gimbal ống kính Zeiss

from Tin tức ViettelStore – Tin tức công nghệ cập nhật 24/24 https://tintuc.viettelstore.vn/tren-tay-vivo-x60-pro.html
viettelstore dienthoai laptop maytinhbang tablet
“Hệ sinh thái” công nghệ, cụm từ đã, đang và sẽ trở nên phổ biến trong thời gian tới, khi smartphone ngày càng thịnh hành và quan trọng hơn, thì cũng là lúc các dải sản phẩm công nghệ khác có cơ hội phát triển.

Galaxy S21 series: Nền tảng cho một hệ sinh thái bền vững

Trong “hệ sinh thái” công nghệ, smartphone là nền “mắt xích” quan trọng, gắn kết mọi sản phẩm công nghệ lại với nhau thông qua các giao thức không dây như bluetooth, wifi,.. Cũng chính vì thế, mà smartphone ngày càng trở nên quan trọng hơn trong đời sống hàng ngày của người dùng, smartphone không còn đơn thuần chỉ là thiết bị hỗ trợ liên lạc, xử lý công việc đơn giản.

Trong thế giới các thiết bị công nghệ hỗ trợ đời sống của con người, có lẽ Samsung là cái tên “thành công” nhất cho cụm từ “hệ sinh thái” công nghệ. Gã khổng lồ công nghệ đến từ Hàn Quốc đã có được cho mình nhiều dòng sản phẩm công nghệ khác nhau như điện tử, điện lạnh, âm thanh và các thiết bị hỗ trợ sức khỏe. Rất khó để tìm được một thương hiệu nào sở hữu dải sản phẩm công nghệ nhiều và đầy đủ như Samsung. Cũng vì thế mà “hệ sinh thái” của Samsung càng trở nên hoàn thiện hơn, phục vụ tốt hơn cho con người.

Trong hệ sinh thái mà Samsung xây dựng, smartphone là “bộ điều khiển” tạo nên tính kết nối với tất cả những sản phẩm công nghệ thông minh của hãng. Bạn có thể dễ dàng điều khiển chiếc smart TV ở nhà với điện thoại Galaxy hay có thể theo dõi quá trình làm mát đồ ăn trong tủ lạnh chỉ bằng cách truy cập ứng dụng SmartThings mà Samsung trang bị sẵn, mọi thao tác đều diễn ra trên điện thoại.

Với những thiết bị di động cao cấp như Galaxy S21 series, tính tiện dụng đó còn được thể hiện mạnh mẽ hơn nữa khi mà máy được trang bị bộ vi xử lý 8 nhân 5nm cao cấp, cho phép mọi thao tác điều khiển diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vài “tíc tắc”.

Khả năng liên kết chặt chẽ của “hệ sinh thái” công nghệ mà Samsung xây dựng còn thể hiện ở việc các sản phẩm dễ dàng trao đổi dữ liệu với nhau thông qua khả năng “Quick Share”. Bạn là một vlogger vừa thực hiện một video chất lượng cao với tính năng “Director View” trên Galaxy S21 series nhưng cần chuyển lên máy tính bảng Galaxy để chỉnh sửa và render cho kịp tiến độ? Với “Quick Share”, hàng GB dữ liệu video sẽ được di chuyển gần như là tức thì qua máy tính, bạn chẳng cần phải đợi quá lâu cũng có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc của mình.

Trước đây, mình từng tham gia một cuộc thi ảnh, với điều kiện các đội sẽ cần ghi lại hình ảnh hoặc video trên từng chặng đường mà ban tổ chức quy định sẵn, từ các hình ảnh và video đó thí các đội sẽ phải tự hậu kỳ và dự nên một đoạn clip hoàn chỉnh để hoàn thành thử thách. Trong đội của mình hầu hết toàn sử dụng điện thoại Samsung Galaxy và nhờ có Quick Share mà việc trao đổi dữ liệu diễn ra nhanh chóng, đội của mình vừa có thể di chuyển và hậu kỳ clip rất nhanh. Từ những trải nghiệm thực tế như vậy mới thấy rằng Quick Share là một tính năng tiện lợi mà hệ sinh thái Samsung mang lại.

Google phải mất rất nhiều năm để tạo ra và hoàn chỉnh “Near by share” nhưng “Quick Share” đã gắn bó từ rất lâu với các thiết bị Samsung và luôn mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng ở mọi nơi.

Tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh với Galaxy Buds Pro

Samsung mang đến cho dải sản phẩm cao cấp khả năng tùy chỉnh sâu các thông số khi quay video, mang trải nghiệm quay video trên những chiếc Galaxy S21 series ngày càng tiệm cận với những dòng máy ảnh.

Một tính năng rất “ăn tiền” và bạn sẽ không thể tìm thấy trên bất kỳ mẫu smartphone nào ở thời điểm hiện tại chính là tận dụng micro ngay trên tai nghe không dây (True Wireless) để thu âm khi quay video. Tính năng này phát huy hiệu quả cực kỳ cao khi kết nối với những tai nghe có khả năng lọc âm thanh tốt, như Galaxy Buds Pro chiếc tai nghe này được trang bị đến 3 micro qua đó đảm bảo chất lượng thu âm luôn tuyệt vời.

Nhờ khả năng điều khiển micro mà khi thực hiện các đoạn ghi hình, người dùng sẽ không cần trang bị thêm micro thu âm rời mà sử dụng trực tiếp chiếc tai nghe để làm micro, qua đó tối giản được các trang thiết bị cần phải mang theo nhưng vẫn có được shot ghi hình ưng ý.

Không lo “lạc đồ” khi có Smart Tag bên cạnh

Được tạo ra với mục đích giúp người dùng có thể dễ dàng “đánh dấu” và định vị được những đồ vật quan trọng, tránh trường hợp “thất lạc” đồ dùng cá nhân mỗi khi bước ra khỏi nhà, bước ra khỏi văn phòng hoặc sau những lần thực hiện công việc quá chú tâm.

Smart Tag có khả năng tự động gửi thông tin được mã hóa với các sản phẩm Samsung Galaxy xung quanh, từ đó định vị cụ thể vị trí cho người chủ, dù Smart Tag có thể nằm ngoài vùng kết nối bluetooth nhưng bạn vẫn có thể tìm lại được món đồ thất lạc của mình.

Công việc sáng tạo nội dung của mình luôn phải di chuyển khá nhiều, vừa nhằm mục đích tạo ra không gian mới cho sự sáng tạo và vừa để tìm kiếm những bối cảnh mới để phù hợp với nội dung mình tạo ra. Cũng vì yếu tố di chuyển liên tục mỗi lần thực hiện công việc mà mình rất thường xuyên bỏ quên tư trang. Trước đây khi không có Smart Tag, việc xác định vị trí và tìm lại những món đồ thất lạc là không hề đơn giản. Từ khi có Smart Tag, mình đã tìm lại được các món đồ vật cá nhân dễ dàng hơn rất nhiều mà không còn phải cuống cuồng đi tìm như trước đây.

Không chỉ là một sản phẩm “định vị”, Smart Tag còn dễ dàng trở thành một bộ điều khiển các sản phẩm thông minh trong nhà nhờ ứng dụng SmartThings, người dùng có thể gán cho Smart Tag một chức năng như trở thành công tắc khởi động đồ điện tử và có thể thực hiện thao tác “bật” hoặc “tắt” từ xa các món đồ công nghệ vô cùng tiện lợi.

Tạm kết

Hệ sinh thái công nghệ mà Samsung kỳ công gây dựng trong suốt những năm qua đang phát huy tác động của nó. Những thiết bị di động như Galaxy S21 series là “chìa khóa” mở ra cánh trở dẫn người dùng bước vào không gian trải nghiệm “hoàn hảo” và đồng nhất mà không một công ty công nghệ nào có thể làm tốt hơn ở thời điểm hiện hiện tại.

Nguồn bài viết: Hệ sinh thái Samsung: khi người dùng được sống trọn vẹn cùng công nghệ

from Tin tức ViettelStore – Tin tức công nghệ cập nhật 24/24 https://tintuc.viettelstore.vn/trai-nghiem-he-sinh-thai-samsung.html
Mới đây, OPPO đã chính thức trình làng một mẫu smartphone tầm trung mới tại Việt Nam. Sản phẩm có thiết kế khá trẻ trung, năng động, màn hình xuất sắc, cấu hình ổn cùng hệ thống camera cực chất lượng. Giá bán hiện tại của sản phẩm này là 7.690.000 đồng. Với mức giá này thì có nên mua OPPO A94 không? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá về thiết kế để biết có nên mua OPPO A94

Một trong những lý do trả lời cho câu hỏi có nên mua OPPO A94 chính là điểm nhấn về thiết kế. So với phiên bản tiền nhiệm OPPO A93, thiết kế của OPPO A94 được nâng cấp chỉn chu hơn, sáng tạo hơn. Kích thước mỏng, nhẹ cùng trọng lượng chỉ 172 gram nên cầm nắm khá dễ chịu, thoải mái. Máy có hai màu sắc trẻ trung là tím cá tính và đen mạnh mẽ, giúp người dùng có thêm sự lựa chọn đa dạng.

*

Thiết kế của OPPO A94 được nâng cấp chỉn chu hơn, sáng tạo hơn so với OPPO A93

Mặt lưng của OPPO A94 có khả năng chuyển màu gradient rất thu hút cùng cụm camera vô cùng hầm hố ở góc trên bên trái. Đồng thời, máy cũng được hoàn thiện khá chắc chắn, cho cảm giác cao cấp mà không hề rẻ tiền.

Phong cách thiết kế mới của OPPO dường như mang hơi hướng nghệ thuật, và toát lên một sự phóng khoáng, trẻ trung. A94 không chỉ đơn thuần là một chiếc smartphone, mà nó đã trở thành một phụ kiện giúp thu hút, lôi cuốn mọi ánh nhìn khi cầm trên tay.

Về màn hình

*

OPPO A94 được trang bị một màn hình cực kì chất lượng so với tầm giá

OPPO A94 được trang bị một màn hình cực kì chất lượng so với tầm giá, màn hình này có kích thước khá lớn 6.43 inch, độ phân giải Full HD+ trên tấm nền AMOLED cao cấp, mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh sống động, chân thực, chi tiết, cùng màu sắc rực rỡ và độ tương phản cao.

READ  Thẻ Sacombank Plus Là Gì ? Những Tiện Ích Của Thẻ Sacombank Plus

*

A94 được tích hợp công nghệ mở khóa vân tay trong màn hình giúp mở khóa nhanh hơn

Bên cạnh đó, OPPO A94 còn được tích hợp công nghệ mở khóa vân tay trong màn hình, giúp người dùng mở khóa nhanh hơn, bảo mật hơn so với công nghệ vân tay bên viền cạnh. Không chỉ vậy, máy còn được cài sẵn hệ điều hành Android 11 cùng hệ sinh thái Color OS 11 mới nhất ngay khi lên kệ, mang tới những trải nghiệm trọn vẹn hơn cho người dùng.

Về cấu hình

Không những đã mắt về thiết kế, người dùng sẽ càng hài lòng hơn với cấu hình của OPPO A94. Máy được cung cấp sức mạnh bởi con chip Helio P95 của MediaTek, cho hiệu năng khá tốt trong cùng tầm giá. Thậm chí, máy có thể chơi tốt cả những game nặng như Free Fire, PUBG, Liên quân Mobile…một cách mượt mà.

*

Hiệu năng khá tốt trong cùng tầm giá, giúp máy chơi được cả những game nặng

Thêm vào đó, A94 còn đi kèm với RAM có dung lượng cao lên tới 8GB và ROM 128GB. Thông số cấu hình này sẽ giúp máy xử lý mọi thao tác đa nhiệm một cách thoải mái mà không lo giật lag.

OPPO A94 dù có thiết kế khá mỏng nhẹ, tuy nhiên máy vẫn được trang bị viên pin có mức dung lượng khá ổn là 4.310 mAh, đi kèm tính năng sạc nhanh VOOC 30W, giúp người dùng tiết kiệm thời gian sạc pin, yên tâm sử dụng cả ngày dài.

Về camera

Một điểm nhấn nổi bật của A94 phải kể đến đó là cụm 4 camera sau với camera chính độ phân giải 48MP, camera góc siêu rộng 8MP, cùng bộ đôi camera chiều sâu và macro đều có độ phân giải 2MP.

*

Cụm camera được tích hợp hệ thống AI Scene Enhancement 2.0 giúp máy nhận diện nhiều kiểu môi trường

Hệ thống camera này được tích hợp hệ thống AI Scene Enhancement 2.0 thông minh, giúp máy nhận diện nhiều kiểu môi trường lên tới 20 kiểu. Từ đó, máy có thể tự động bật chế độ chân dung xóa phông hoặc tự động tinh chỉnh về màu sắc, quả thực rất độc đáo phải không nào.

Ngoài ra, camera selfie của A94 cũng có độ phân giải lên tới 32MP, đồng thời được tích hợp đầy đủ các filter làm đẹp, giúp người dùng thỏa sức chụp những tấm ảnh “ảo diệu”. Không chỉ vậy, A94 còn có thể quay video cả trước và sau cùng 1 khung hình, tính năng này khá phù hợp cho những ai yêu thích về công việc sáng tạo nội dung.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã phần nào có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua OPPO A94. Có thể thấy sản phẩm được nâng cấp, cải tiến khá nhiều về thiết kế cũng như tính năng so với OPPO A93, và là một sản phẩm rất đáng mua. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguồn bài viết: Với giá bán 7.690.000 đồng thì có nên mua OPPO A94?

from Tin tức ViettelStore – Tin tức công nghệ cập nhật 24/24 https://tintuc.viettelstore.vn/voi-gia-ban-7-690-000-dong-thi-co-nen-mua-oppo-a94.html

Ngày 17/3 vừa qua, Samsung đã trình làng cặp đôi Galaxy A52Galaxy A72 thuộc phân khúc tầm trung với nhiều cải tiến và nâng cấp so với thế hệ trước. Theo một số nguồn tin đây là hai mẫu smartphone tầm trung đầu tiên của Samsung được trang bị tính năng chống nước. Vậy điều này có đúng hay không?

Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không?

Chống nước là tiêu chuẩn bảo vệ điện thoại được trang bị cho hầu hết các dòng điện thoại cận cao cấp và cao cấp. Tuy nhiên, lần đầu tiên Samsung đã tích hợp tính năng này cho dòng máy tầm trung của hãng và nó sẽ là một tính năng rất được chào đón.

*

Bộ đôi Galaxy A52 và A72 sở hữu nhiều tính năng ưu việt

Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không? Theo công bố mới nhất của Samsung bộ đội này đạt chuẩn IP67 cho cặp đôi A52 và A72 vừa trình làng. Trong khi hai phiên bản tiền nhiệm là Galaxy A51Galaxy A71 đều không được xếp hạng vào chuẩn IP nào.

So với tiêu chuẩn IP68 được áp dụng cho các mẫu smartphone Samsung cao cấp thì tiêu chuẩn IP67 thấp hơn một bậc. Vậy tính năng này có tốt hay không? Phần dưới đây chúng tôi sẽ giải thích thêm để bạn dễ hiểu hơn.

Chuẩn IP67 là gì?

IP là từ viết tắt của “Ingress Protection”, là ký hiệu theo tiêu chuẩn IEC 60529 bảo vệ quốc tế. Nói đơn giản đây là cách xếp hạng về mức độ bảo vệ sản phẩm chống lại các loại chất lỏng và chất rắn khi xâm nhập. Số “6” đầu tiên trong ký tự IP67 biểu thị cho khả năng chống chất rắn cao nhất. Có nghĩa là bụi không thể xâm nhập vào bên trong. Số thứ 2 sau số “6” biểu thị cho khả năng chống nước. Nếu là số 7 thì thiết bị được bảo vệ khi ngâm trong nước độ sâu từ 15cm đến 1m thời gian tối đa 30 phút.

IP67 so với iP68

Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không đáp án là “Có”. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc IP67 và IP68 có gì khác nhau vì thường các smartphone cao cấp đạt tiêu chuẩn IP68. Giữa IP67 và IP68 chỉ khác nhau duy nhất ở chữ số thứ 2 và chữ số này thể hiện cho khả năng chống nước. Với các thiết bị đạt chuẩn IP68 sẽ chịu được mức nước trong điều kiện mà sản xuất đưa ra. Đối với Samsung, IP68 cho phép thiết bị chịu được trong nước ngọt sâu 1,5m và tối đa là 30 phút.

Từ đó bạn có thể thấy rõ giữa IP67 và IP68 không có quá nhiều điểm khác biệt lớn. Hiện tại các mẫu điện thoại của Samsung đạt chuẩn IP68 gồm: Galaxy S21 series, Galaxy S20 series, S10 series, S9 Series, S8, S7, S6 series, từ Note 8 đến Note 20 series

Dù chỉ đạt chuẩn IP67 nhưng khả năng chống bụi, chống nước của Galaxy A52 và Galaxy A72 cũng sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Tuy nhiên, Samsung không khuyến cáo người dùng sử dụng hai mẫu điện thoại này khi đi bơi trong hồ bơi hoặc ra biển. Bởi chúng không phải để sử dụng dưới nước.

Nếu không máy điện thoại dính vào nước bạn cũng nên xử lý ngay dù máy đạt chuẩn IP. Lau khô bằng vải mềm và sạch, nếu không máy máy bị dính vào nước muối thì cần tráng lại bằng nước ngọt rồi lau sạch lại bằng vải mềm để muối không đọng lại tại các khe hở của máy.

Sau khi bạn đã lau khô xong, chỉ cần vỗ nhẹ hãy vỗ nhẹ phần loa, micro, cổng sạc để loại bỏ hoàn toàn nước ra ngoài.

Tóm lại, Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không? Câu trả lời là “CÓ”. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp bảo vệ máy khi đi chơi mưa hoặc không may đánh rơi xuống chậu nước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguồn bài viết: Cặp đôi Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không?

from Tin tức ViettelStore – Tin tức công nghệ cập nhật 24/24 https://tintuc.viettelstore.vn/cap-doi-samsung-galaxy-a52-va-galaxy-a72-co-chong-nuoc-khong.html
Vsmart Star 5 là dòng điện thoại phổ thông mới nhất vừa được Vinsmart ra mắt. So với phiên bản tiền nhiệm, Star 5 được nâng cấp đáng kể về thiết kế, bộ vi xử lý và cả camera

1. Màn hình siêu lớn mang đến trải nghiệm giải trí tuyệt vời

Vsmart Star 5 được trang bị một màn hình kích thước siêu lớn – 6.528”. Kích thước màn hình này lớn hơn so với màn hình Star 4 (chỉ 6.09 inch). Với tỷ lệ khung hình là 20:9, độ phân giải HD+ 720×1600, tấm nền IPS LCD 16,7 triệu màu, kính cường lực cong 2.5D cho những trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Cùng với đó là thiết kế viền siêu mỏng giúp bạn thỏa mãn mọi giác quan, hình ảnh sống động và trọn vẹn hơn.

Xem thêm: Altcoin Là Gì? Nên Đầu Tư Vào Tiền Ảo Nào Nên Đầu Tư Có Tương Lai

*

Viettel Store chính thức mở đặt trước Samsung Galaxy A32 5G – Giá chỉ 7.690.000đ cùng ưu đãi đến 1.200.000đ++

Khách hàng đặt trước Galaxy A32 5G và nhận hàng trong thời gian trên sẽ nhận được quà như sau:

1000 suất mua đầu tiên nhận gói quà tặng:

Tặng Samsung Galaxy Fit2 trị giá 1.090.000đ Hoặc Giảm 500.000đ khi lấy mã qua VT++Giảm 5% tối đa 300.000đ khi thanh toán qua VNPay-QRGiảm thêm đến 1.200.000đ khi tham gia gói cước V200s trả sau cam kết 18 tháng kèm góp 0%Tặng Ốp lưng chính hãng Samsung trị giá 200.000đƯu đãi mua gói bảo hành mở rộng Samsung Care+ giá 499.000đTrả góp 0% trên giá giảm

1000 suất tiếp theo nhận gói quà tặng:

Tặng Phiếu mua hàng 300.000đGiảm 5% tối đa 300.000đ khi thanh toán qua VNPay-QRGiảm thêm đến 1.200.000đ khi tham gia gói cước V200s trả sau cam kết 18 tháng kèm góp 0%Tặng Ốp lưng chính hãng Samsung trị giá 200.000đƯu đãi mua gói bảo hành mở rộng Samsung Care+ giá 499.000đTrả góp 0% trên giá giảm

Một số điểm nổi bật củaGalaxy A32 5G

– Được trang bị màn hình Infinity-V có kích thước 6.5 inch, độ phân giải HD+ (720 x 1600 pixels), hỗ trợ tần số quét 60Hz tiêu chuẩn (trên bản 4G là 90Hz).

– C&#7909

Trả lời

Back to top button