nhân viên nghiên cứu thị trường tiếng anh là gì

Bạn đang muốn tìm một môi trường làm việc năng động? Bạn muốn được cọ xát và rèn luyện kỹ năng của bản thân? Bạn đã từng nghe đến việc làm nghiên cứu thị trường chưa? Nghiên cứu thị trường tiếng anh là gì? Tại sao các doanh nghiệp lại cần có nghiên cứu thị trường? Công việc và xu hướng phát triển của nghề nghiệp tương lai bạn nên lựa chọn.

Đang xem: Nhân viên nghiên cứu thị trường tiếng anh là gì

Việc làm Quản trị kinh doanh

1. Nghiên cứu thị trường trong tiếng anh và những khái niệm liên quan cần biết

1.1. Nghiên cứu thị trường trong tiếng anh là gì?

Nghiên cứu thị trường chắc không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt là với các bạn học khối ngành kinh tế. Vậy nghiên cứu thị trường tiếng anh là gì? Nghiên cứu thị trường trong tiếng anh có thể gọi mà các market research hoặc cụm từ marketing research. Nghiên cứu thị trường là một quá trình mà các nhân viên thị trường cần thu thập và xử lý thông tin mình thu thập được cung như việc phân tích các thông tin đó. Các thông tin thu thập có thể là thông tin về sản phẩm lĩnh vực bất kỳ trên thị trường, về các nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau, nghiên cứu về đối thủ. Nghiên cứu toàn bộ về các ngành có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến lĩnh vực kinh doanh của bạn trên thị trường hiện nay, để từ đó xác định hướng kinh doanh đúng đắn cho doanh nghiệp mình. 

Xem thêm: Sách Phân Tích Thị Trường : Phương Pháp Tiếp Cận Trực Qua &Ndash; Finfin

*

Nghiên cứu thị trường tiếng anh là gì?

Xem thêm: tư duy của đảng về kinh tế thị trường đại hội 12

Nghiên cứu thị trường tiếng anh là gì? Nghiên cứu thị trường tiếng anh là marketing research còn để chỉ đến mục đích của việc nghiên cứu thị trường là để hỗ trợ cho việc ra quyết định có liên quan đến việc nắm bắt cơ hội marketing của một doanh nghiệp và hỗ trợ đắc lực cho ngành marketing không chỉ tại Việt Nam và rất nhiều nước trên thế giới.

Nghiên cứu thị trường gồm 4 bước cơ bản sau: Thu thập thông tin cần thiết; xử lý số liệu từ thông tin thu thập được; Phân tích số liệu từ việc xử lý số liệu đó và cuối cùng là viết báo cáo về kết quả nghiên cứu thị trường của mình.

1.2. Nhân viên khảo sát thị trường tiếng anh là gì?

Một trong những khái niệm liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu thị trường đó là. Nhân viên khảo sát thị trường. Nhân viên khảo sát thị trường tiếng anh là gì? Trong tiếng anh, nó được viết là market survey staff có nghĩa là nhân viên khảo sát thị trường. Nhân viên khảo sát thị trường cũng giống như một nhân viên nghiên cứu thị trường vậy. Tuy nhiên, công việc chủ yếu của nhân viên khảo sát thị trường thường nhẹ nhàng hơn và không đòi hỏi cao về kỹ năng kinh nghiệm của nhân viên như đối với nhân viên nghiên cứu thị trường. Thường thì nhân viên khảo sát thị trường là những người được thuê để đi thu thập dữ liệu trên một nhóm đối tượng xác định và được khảo sát theo mẫu câu hỏi khảo sát được thiết kế sẵn và chỉ cần khảo sát theo yêu cầu của các nhà nghiên cứu thị trường hoạch nhân viên nghiên cứu thị trường.

1.3. Nhân viên nghiên cứu thị trường trong tiếng anh là gì?

Nhân viên nghiên cứu thị là người trực tiếp thu thập các thông tin từ khách hàng về nhu cầu tiêu dùng của họ, cũng như tìm hiểu về tình hình thực tế trong thị trường hàng hóa, tiêu dùng hiện nay. Qua đó cung cấp thông tin cho các nhân viên marketing giúp họ có cơ sở để đưa ra được các chiến lược marketing hiệu quả.

Nhân viên nghiên cứu thị trường tiếng anh là gì? Trong tiếng anh thì nhân viên nghiên cứu thị trường là market research staff, để chỉ các nhân viên có nhiệm vụ nghiên cứu thị trường thông qua các nhiệm vụ của ngành nghiên cứu thị trường để đạt hiệu cao trong hoạt động kinh tế của doanh nghiệp.

Sự thành công của một sản phẩm bất kỳ của doanh nghiệp nào cũng cần có sự thu hút sức mua của người tiêu dùng, được họ chấp nhận và sử dụng một cách hài lòng. Để có được những điều đó buộc nhà kinh doanh phải có khâu khảo sát thị trường để thông qua việc nghiên cứu thị trường tạo điều kiện và nắm bắt cơ hội tốt nhất để phát triển kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào.

1.4. Đi khảo sát thị trường tiếng anh là gì?

Đi sao sát thị trường là một việc làm rất quan trọng của một nhân viên nghiên cứu thị trường. Đi thị trường tiếng anh là gì? Trong tiếng anh chuyên ngành kinh tế không có cụm từ chuyên ngành nào để chỉ ý nghĩa của việc làm đi thị trường. Ta có thể dịch đi thị trường sang tiếng anh là “go market research”. Việc đi thị trường của nhân viên nghiên cứu thị trường hay tương tự chuyên viên phát triển thị trường là rất quan trọng, thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để có thể đưa ra được các thông tin cụ thể và chân thực nhất về nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, cũng như về việc có cái nhìn khách quan để đưa ra được kết quả nghiên cứu chân thực nhất. Giúp ích cho việc phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp.

1.5. Nghiên cứu thị trường dùng nhiều ở chuyên ngành nào?

Nghiên cứu thị trường là cụm từ chuyên ngành được sử dụng rộng rãi trong các ngành kinh tế của tất cả các quốc gia trên thế giới. Marketing research là cạm từ chuyển ngành sử dụng tiếng anh: ngành marketing, truyền thông ở hầu hết các lĩnh vực kinh tế và ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Là một cụm xuất phát không phải ở nước ta đây là một ngành còn khá mới. Tuy mới nhưng lại cực kỳ quan trong việc việc phát triển thành công hay thất bại của một doanh nghiệp.

Tham khảo: Việc làm chuyên viên nghiên cứu thị trường tại đây!

Việc làm Marketing – PR

2. Tại sao cần nghiên cứu thị trường và công việc là làm những gì?

2.1. Tại sao doanh nghiệp cần công tác nghiên cứu thị trường?

Tại sao doanh nghiệp cần có công tác về nghiên cứu thị trường? Đây là một câu hỏi hay và là thắc mắc của rất nhiều người khi nói đến nghề nghiên cứu thị trường. Như trên khái niên đã nêu về nghiên cứu thị trường là gì? Ta thấy được nghiên cứu thị trường là công cụ cần thiết cho việc kinh doanh là mắt xích đầu tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ thế ta đi vào các lý do cụ thể hơn để thấy được việc nghiên cứu thị trường là cần thiết với tất cả các doanh nghiệp.

Trả lời

Back to top button