Nhân Viên Kinh Doanh Thị Trường Là Gì, Tuyển Nhân Viên Thị Trường

Để có thể tiếp cận và tạo dựng mối quan hệ với nhiều khách hàng hơn, hiện nay nhiều công ty có nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh thị trường số lượng lớn. Tuy phải đi lại nhiều nhưng đổi lại mức lương của nhân viên kinh doanh thị trường lại rất cao. Hãy cùng tranminhdung.vn.com tìm hiểu về mô tả công việc nhân viên kinh doanh thị trường chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Đang xem: Nhân viên kinh doanh thị trường là gì

Với vị trí nhân viên kinh doanh thị trường, nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên cần có những kỹ năng nhất định mới có thể đảm nhận công việc. Vì vậy, bất cứ ai có ý định ứng tuyển nhân viên kinh doanh thị trường thì hãy trau dồi kinh nghiệm, kiến thức cho mình ngay từ bây giờ. Đặc biệt, bạn cần tìm hiểu về yêu cầu công việc cũng như thu nhập nhân viên kinh doanh thị trường ra sao để xem mình có phù hợp không trong bài viết sau.

*

Mục lục

I. Tổng quan công việc nhân viên kinh doanh thị trường 1. Nhân viên kinh doanh thị trường là gì? 2. Mô tả công việc nhân viên kinh doanh thị trường 3. Yêu cầu công việc nhân viên kinh doanh thị trường II. Lương nhân viên kinh doanh thị trường có cao không? III. Nhân viên kinh doanh thị trường cần có kỹ năng gì? 1. Kỹ năng giao tiếp 2. Kỹ năng tổng hợp thông tin, tư duy nhạy bén 3. Kỹ năng xử lý vấn đề phát sinh IV. Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thị trường

Xem thêm: Quy Định Của Pháp Luật Dân Sự Vay Tiền, Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật

I. Tổng quan công việc nhân viên kinh doanh thị trường

1. Nhân viên kinh doanh thị trường là gì?

Nhân viên kinh doanh thị trường hay gọi ngắn gọn là nhân viên thị trường sẽ là người giúp các công ty hiểu được xem khách hàng muốn mua và yêu thích những sản phẩm gì. Họ sẽ là cầu kết nối mối quan hệ giữa khách hàng và công ty bởi vì họ trực tiếp đi thị trường để tìm kiếm, khai thác khách hàng mới, duy trì và chăm sóc các khách hàng cũ.

2. Mô tả công việc nhân viên kinh doanh thị trường

Khi đi làm thực tế, nhân viên kinh doanh thị trường sẽ đảm nhận các nhiệm vụ sau: Trực tiếp tiếp cận thị trường để thu thập dữ liệu về người tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh và thị trường, đồng thời làm báo cáo trình lãnh đạo. Giới thiệu sản phẩm, mời chào hàng, thuyết phục khách hàng để tạo dựng mối quan hệ và ký kết các hợp đồng bán hàng cho công ty. Hỗ trợ các nhân viên phân phối sản phẩm đến địa chỉ của khách hàng. Báo cáo doanh thu và đề bạt với lãnh đạo để có thể giúp công ty có chiến lược marketing, bán hàng hiệu quả hơn. Các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

3. Yêu cầu công việc nhân viên kinh doanh thị trường

Khi ứng tuyển nhân viên kinh doanh thị trường, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau: Có bằng tốt nghiệp THPT, bằng cấp về thống kê, marketing, sales,… là một lợi thế. Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên kinh doanh thị trường hoặc các lĩnh vực có liên quan đến bán hàng, chăm sóc khách hàng,… cũng sẽ là một lợi thế Sức khoẻ tốt, có phương tiện đi lại và chịu đựng được áp lực công việc. Kỹ năng giao tiếp, phân tích tốt.

*

II. Lương nhân viên kinh doanh thị trường có cao không?

Mức lương của nhân viên kinh doanh thị trường thường không có mức lương cơ bản hay cố định nào vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: hiệu suất làm việc, kinh nghiệm làm việc, thời gian , hình thức làm việc,… Tuy vậy, nhìn chung nhiều người đánh giá lương nhân viên thị trường ở Việt Nam hiện nay khá cao. Nếu chăm chỉ làm việc bạn có thể hy vọng mức lương 20-30 triệu/tháng.

III. Nhân viên kinh doanh thị trường cần có kỹ năng gì?

1. Kỹ năng giao tiếp

Biết cách ăn nói và diễn đạt là kỹ năng quan trọng để nhân viên kinh doanh thị trường có thể nắm bắt tâm lý, nhu cầu khách hàng và đặc biệt là thuyết phục họ nhập hàng của công ty và tạo dựng mối quan hệ kinh doanh lâu dài với công ty. Do vậy, hãy thật chú ý đến các nội dung truyền đạt đến khách hàng khi trực tiếp gặp mặt họ. Bên cạnh đó, đối với nhân viên thị trường việc chăm chú lắng nghe và giao tiếp bằng ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ cũng là điều mà nhân viên kinh doanh thị trường cần hết sức lưu ý nếu không muốn để “mất điểm” trong mắt các đối tác tiềm năng của công ty.

2. Kỹ năng tổng hợp thông tin, tư duy nhạy bén

Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, nhân viên kinh doanh thị trường cũng cần phải thu thập các thông tin từ khách hàng một cách nhanh chóng với tư duy nhanh nhạy để phân tích các thông tin đó. Kỹ năng phân tích là vô cùng cần thiết để nhân viên kinh doanh thị trường có thể lên được chiến lược bán hàng phù hợp, dễ dàng thuyết phục khách hàng ký kết hợp đồng.

3. Kỹ năng xử lý vấn đề phát sinh

Ở Việt Nam, đa phần khi đi thị trường, nhân viên kinh doanh thị trường thường làm việc mà không có sự hỗ trợ từ ai nên điều này đồng nghĩa với việc, có vấn đề gì phát sinh thì nhân viên kinh doanh thị trường phải tự thân xử lý. Vì lẽ đó, để ứng tuyển hay thành công trong vị trí công việc này, mọi người nên trang bị cho mình kỹ năng giải quyết vấn đề.

*

Xem thêm: Áo Cờ Đỏ Sao Vàng Trường Nguyễn Thị Định Quận 12, Hồ Chí Minh

IV. Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thị trường

Việc nghiên cứu và trang bị cho bản thân những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi trong cuộc phỏng vấn là một trong những yếu tố để ứng viên xây dựng sự tự tin và theo đó, cơ hội nhận được việc làm nhân viên kinh doanh thị trường cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với các ứng viên khác. Với vị trí nhân viên kinh doanh thị trường, ứng viên có thể sẽ được hỏi một số câu hỏi phỏng vấn sau: Tại sao bạn muốn làm nhân viên kinh doanh thị trường? Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi mà không phải là công ty khác? Bạn có kinh nghiệm làm nhân viên thị trường không? Điều gì thúc đẩy bạn lựa chọn làm việc cho vị trí này? Theo bạn, sản phẩm nào của công ty chúng tôi dễ bán nhất? Khi doanh số bán hàng không được như bạn mong muốn, bạn sẽ làm gì? Bạn xử lý thế nào khi bất đồng quan điểm với quản lý hoặc khách hàng? Với những gợi ý về câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên trên đây, bạn đọc sẽ có sự chuẩn bị tốt để vượt qua thử thách dễ dàng. Cùng với đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các vị trí việc làm khác chẳng hạn như Business Development Manager (quản lý phát triển kinh doanh) để có nhiều lựa chọn cho mình hơn.

Trả lời

Back to top button