Là gì

Qa Là Gì? Qc Là Gì? Nhân Viên Kiểm Nghiệm Là Gì Kiểm Nghiệm Viên

Nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm làm việc trong nhiều ngành công nghiệp, từ sản xuất thiết bị điện tử đến thực phẩm, chế biến. Mô tả công việc nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm sẽ giúp hình dung trách nhiệm và yêu cầu với vị trí việc làm này.

Đang xem: Nhân viên kiểm nghiệm là gì

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực sản xuất cụ thể, nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm có thể tiến hành kiểm tra trực quan, kiểm tra thủ công hoặc dùng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để giám sát, kiểm tra, lưu kết quả và phân tích chất lượng dữ liệu. Quy trình kiểm tra sẽ diễn ra cả ở giai đoạn trước, trong và sau khi hoàn thiện sản phẩm.

Xem thêm: biểu đồ giá cổ phiếu coca cola

*

Công việc của nhân viên kiểm tra chất lượng là làm gì?

Nhân viên kiểm tra chất lượng hay trưởng phòng chất lượng có thể làm việc tại rất nhiều địa điểm, chẳng hạn như máy trạm, dây chuyền lắp ráp, phòng thí nghiệm. Họ có thể phải đứng hàng giờ liền, thực hiện nhiệm vụ của mình trong một môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt để hạn chế tối đa sai sót.

READ  Giao Điểm Giao Dịch Tiếng Anh Là Gì, Giao Điểm Trong Tiếng Tiếng Anh

1. Mô tả công việc của nhân viên kiểm tra chất lượng

Nhiệm vụ cụ thể của các nhân viên kiểm tra chất lượng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào ngành công nghiệp mà họ làm việc. Nhìn chung, mục tiêu chính vẫn là kiểm tra sản phẩm theo mục đích sử dụng và đảm bảo sản phẩm đó hoạt động theo thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Trách nhiệm chính gồm có:

Đọc bản thiết kế và thông số kỹ thuật. Giám sát hoạt động sản xuất để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn. Đề nghị điều chỉnh quy trình lắp ráp hoặc sản xuất. Kiểm tra, thử nghiệm hoặc đo lường vật liệu, sản phẩm được sản xuất. Đo sản phẩm bằng thước kẻ, thước cặp, thước đo hoặc micromet và các công cụ đánh giá, đo lường khác. Chấp nhận hoặc từ chối đưa vào sản xuất hàng loạt các sản phẩm. Loại bỏ tất cả các sản phẩm và vật liệu không đáp ứng thông số kỹ thuật. Thảo luận về kết quả kiểm tra chất lượng với những người chịu trách nhiệm về sản phẩm. Lưu trữ dữ liệu kiểm tra và lập báo cáo. Giữ cho các thiết bị đo lường, kiểm hoạt động hiệu quả, chính xác bằng cách làm theo hướng dẫn vận hành và gọi sửa chữa, bảo dưỡng khi cần thiết. Duy trì môi trường làm việc an toàn bằng cách tuân theo các tiêu chuẩn và quy trình, tuân thủ quy định của pháp luật Thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng cần thiết.

READ  Gián Bò Vào Nhà Là Điềm Gì., Gián Bay Vào Nhà Là Điềm Gì, Tốt Hay Xấu

*

Ứng viên cần có kỹ năng gì để đáp ứng yêu cầu nhân viên kiểm tra chất lượng?

2. Yêu cầu trình độ và kỹ năng với vị trí nhân viên kiểm tra chất lượng

Yêu cầu đối với nhân viên kiểm tra chất lượng, hay nhân viên quản lý chất lượng có thể khác nhau nhưng về cơ bản, các ngành công nghiệp với sản phẩm phức tạp cần ứng viên có bằng cấp chuyên môn. Hầu hết nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu chi tiết về việc làm để ứng viên hoàn thiện CV xin việc nhân viên QC hay kiểm tra chất lượng hoàn thiện bản thân và hồ sơ xin việc dễ dàng nhất. Cụ thể, nhân viên kiểm tra chất lượng cần có:

Bằng kỹ sư cơ khí hoặc bằng cử nhân về các lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu, chế tạo như Công nghệ thực phẩm, Cơ khí, Chế tạo ô tô,… Kinh nghiệm làm việc dưới vai trò giám sát hoặc kiểm tra chất lượng. Kỹ năng máy tính: Thành thạo MS Office, phần mềm và công cụ kiểm thử. Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ, bao gồm khả năng giải thích và truyền đạt. Hiểu biết về các phương pháp, dây chuyền kỹ thuật và quy trình sản xuất. Bình tĩnh, kiên nhẫn, chú ý đến từng chi tiết.

Xem thêm: Nhu Cầu Thị Trường Là Gì ? Mức Độ Thỏa Mãn Nhu Cầu Thị Trường Là Gì

Bên cạnh vị trí nhân viên kiểm tra chất lượng các bạn cũng có thể tham khảo thêm việc làm nhân viên quản lý sản xuất để có thể hiểu rõ hơn về công việc cũng như có sự lựa chọn việc làm cho mình dễ dàng và hiệu quả nhất. Rất nhiều những việc làm được cập nhật cụ thể trên tranminhdung.vn.cv cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm tìm việc làm, hi vọng sẽ giúp tìm được công việc phù hợp nhanh chóng hơn.

READ  Iec Là Gì ? Tiêu Chuẩn Iec Là Gì ? Tiêu Chuẩn Iec Về Thiết Bị Điện

Bạn có trình độ, kỹ năng và muốn phát triển sự nghiệp như một nhân viên kiểm tra chất lượng xuất sắc? Hãy bắt đầu bằng cách chuẩn bị CV ấn tượng và luyện tập trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên kiểm tra chất lượng. Sự chuẩn bị sẵn sàng luôn hữu ích và giúp bạn chiếm ưu thế so với các ứng viên khác. Ngoài ra, câu hỏi phỏng vấn nhân viên QC phổ biến cũng giúp bạn có nhận thức đa chiều về lĩnh vực này. Bạn hãy tham khảo để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Back to top button