Tìm Hiểu Về Nhân Viên Bán Hàng Thị Trường Là Gì, Nhân Viên Sale Thị Trường Là Gì

Nhân viên phát triển thị trường là tên gọi khác của nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, người trực tiếp thu thập thông tin từ khách hàng, tình hình thực tế thị trường, để từ đó cung cấp thông tin giúp nhân viên marketing đưa ra một chiến lược marketing hiệu quả.

Nhân viên trường là gì?

Nhân viên thị trường(hay có thể gọi nôm na là nhân viên chắt lọc thông tin thị trường)là người trực tiếp thu thập thông tin từ khách hàng, tình hình thực tế thị trường, để từ đó cung cấp thông tin giúp nhân viên marketing đưa ra một chiến lược marketing hiệu quả.

Đang xem: Nhân viên bán hàng thị trường là gì

Nếu nhân viên thị trường cung cấp những thông tin chính xác, cụ thể sẽ giúp nhân viên marketing đưa ra những chiến lược phù hợp, hiệu quả cao. Còn ngược lại, nếu những số liệu, thông tin thu thập được là không chính xác sẽ dẫn đến những chiến lược marketing sẽ không hiệu quả, gây lãng phí nhân vật lực. Do đó, mà vai trò curc một nhân viên nghiên cứu thị trường là vô cùng quan trọng.

Một sản phẩm thành công phải được người mua chấp nhận hoặc người sử dụng dịch vụ hài lòng. Để biết được điều này thì chỉ có cách hỏi trực tiếp đối tượng khách mua hàng, sử dụng dịch vụ hoặc những người có ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm.

*

Mô tả công việc của nhân viên thị trường

1. Mục tiêu của công việc.

Xem thêm: 10 Ý Tưởng Kinh Doanh Kiếm Tiền Ngoài Giờ Hành Chính, Kiếm Tiền Sau

Nhân viên phát triển thị trường có nhiệm vụ phát triển thị trường, tìm kiếm, khai thácnguồn khách hàng mới cho công ty, chăm sóc, nuôi dưỡng duy trì quan hệ lâu dài vớikhách hàng, đại lý .

2. Nhiệm vụ và quyền hạn trách nhiệm.

– Tìm hiểu, phân tích và nghiên cứu các động thái thị trường, các khách hàng mục tiêu,các dự án tiềm năng về sản phẩm công ty đang kinh doanh.

Xem thêm: Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì, Quỹ Đầu Tư Là Gì

– Nghiên cứu và nắm vững lịch sử khách hàng và của các đối tác khác đang cung cấp

– Trên cơ sở đánh giá tiềm năng của thị trường, xây dựng các định hướng và chính sáchcho thị trường hiện tại và tương lai. Lập kế hoạch phát triển thị trường theo địnhhướng thương hiệu và doanh số công ty đề ra cho tất cả các sản phẩm công ty đangkinh doanh

– Kết hợp với các nhóm kinh doanh tổ chức thực hiện (triển khai và điều phối) cácchương trình phát triển thị trường: Khuyến mại, trưng bày… Phân bổ các suất khuyếnmại, trưng bày và chỉ rõ cách triển khai và theo dõi các chứng từ theo quy định

– Tìm kiếm, khai thác nguồn khách hàng mới. Gặp gỡ trao đổi với khách hàng, tư vấnvà giới thiệu sản phẩm dịch vụ mà cty đang kinh doanh

– Tổ chức quản lý và kiểm soát các công cụ dụng cụ phục vụ phát triển thị trường

– Lên và thực hiện kế hoạch huấn luyện hàng tháng cho nhân viên bán hàng của đại lý.Đảm bảo nhân viên bán hàng hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ, nắm chắc kiến thức về sảnphẩm đang cung cấp cũng như thành thạo các bước bán hàng chuẩn.

Trả lời

Back to top button