Chứng khoán

Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Ngày 23 5 2019, Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Ngày 23/12: Vn

1. Nhận định thị trường:

VN-Index tiếp tục điều chỉnh giảm 2.51 điểm, tương đương 0.25% về mức 983.78 điểm. Phiên giao dịch hôm nay có diễn biến tương tự phiên hôm qua, vẫn là những diễn biến tích cực khoảng thời gian đầu phiên tuy nhiên áp lực bán chốt lời tại vùng giá cao đã khiến chỉ số dần hạ nhiệt. Và tội đồ vẫn là VNM, mặc dù mức giảm không lớn như phiên trước nhưng vẫn là cổ phiếu khiến thị trường mất nhiều điểm nhất. Thanh khoản thị trường cũng không có nhiều khác biệt so với các phiên gần đây với hơn 127 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Trong khi đó, khối ngoại vẫn duy trì bán ròng gần 24 tỷ trên HSX tuy nhiên mức độ bán ròng cũng đã giảm đáng kể. Nhìn chung, mặc dù giảm điểm 2 phiên liên tiếp nhưng diễn biến thị trường vẫn chưa phải là xấu, mức độ giảm của các cổ phiếu không lớn, chỉ số giảm điểm đơn thuần do áp lực chốt lời ngắn hạn của NĐT.

Đang xem: Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23 5 2019

*

Tỷ trọng khuyến nghị: 61% cổ phiếu/ 39% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

Thị trường diễn biến tích cực trong khoảng nửa đầu buổi sáng nhưng sau đó chững lại và dần suy yếu. Đà giảm chiếm ưu thế trong buổi chiều và đẩy VNIndex xuống dưới tham chiếu, duy trì ở đó đến khi đóng cửa.

Nhiều bluechip như VHM, VRE, Cổ phiếu VNM, VCB, REE, MSN, GAS, FPT, BVH… đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường. Nhóm dầu khí PVS, PVD, PVB, PXS… cũng tiếp tục có một phiên suy yếu.

Xem thêm: Sôi Động Thị Trường Cây Cảnh Tết 2019, Sôi Động Thị Trường Cây, Hoa Cảnh

Ngược lại, các bluechip khác như Cổ phiếu MWG, PNJ, VJC, PLX, HVN… cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VPB… vẫn tăng điểm giúp kìm hãm đà giảm.

Thanh khoản trên sàn HOSE đạt 3.94 nghìn tỷ đồng, cao hơn so với GTGD bình quân của tuần gần nhất (3.8 nghìn tỷ đồng). NĐTNN bán ròng 23.9 tỷ đồng trên HOSE, tập trung vào nhóm vốn hóa lớn VNM (-32.9 tỷ đồng), MSN (-23.6 tỷ đồng) và HPG (-20.7 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, PDR dẫn đầu top mua ròng với quy mô 88 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 89.5 tỷ đồng trên HNX, chủ yếu nhờ giao dịch tại PVI (114 tỷ đồng)

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Tổng thống Trump: Ô tô nhập khẩu là mối đe dọa quốc gia tương tự Huawei: Tổng thống Donald Trump đang đưa các cuộc chiến tranh thương mại của ông vào một lĩnh vực mới và khiến vấn đề ngày càng khó giải quyết hơn. Với công cuộc đàn áp công ty viễn thông khổng lồ của Trung Quốc – Huawei, và chỉ thị mới nhắm vào các nhà sản xuất ô tô châu Âu và Nhật Bản, chính quyền Tổng thống Trump đang hết sức quan tâm đến an ninh quốc gia Mỹ, theo Washington Post. Theo tuyên bố của Nhà Trắng, Bộ Thương mại Mỹ kết luận nhập khẩu ô tô nguyên chiếc hay linh kiện đều có nguy cơ đe dọa an ninh nước này. Tuy nhiên, Mỹ đã trì hoãn việc áp thuế ô tô trong 180 ngày để các quan chức Mỹ đàm phán với EU và Nhật Bản, nhằm giảm xuất khẩu ô tô và phụ tùng sang nền kinh tế lớn nhất thế giới.

5. Danh mục đầu tư:

*

Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

Xem thêm: Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam Năm 2019 Tăng Trưởng Cao Nhất Khu Vực Đông Nam Á

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

READ  Làm Giàu Qua Chứng Khoán Vinabook, Làm Giàu Từ Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam

Trả lời

Back to top button