Chứng khoán

nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/4/2020

BVSC cho rằng rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ được công bố trong tháng 4. Theo BSC, vận động tăng giá đồng loạt khó có thể duy trì mà sẽ sớm chuyển sang phân hóa cùng triển vọng của các công ty cũng như trước thông tin hỗ trợ trong nước và quốc tế.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực BVSC   X   SHS   X   VDS   X   BSC   X   MBS   X  

Thử thách vùng kháng cự 800-820 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 800-820 điểm. Dòng cổ phiếu dẫn dắt và vốn hóa lớn đang có dấu hiệu chững lại ở các vùng giá cao sau một nhịp tăng trưởng mạnh về giá. Dòng tiền đang có sự dịch chuyển đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều thuộc nhóm midcap và penny. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ được công bố trong tháng 4. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I và đặc biệt là quý II của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-20% cổ phiếu. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì nắm giữ vị thế hiện có và thực hiện bán chốt lời tại vùng 800- 820 điểm.

READ  Hợp Đồng Đại Lý Phát Hành Chứng Khoán & Đại Lý Phát, Tư Vấn Phát Hành Chứng Khoán

Đang xem: Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/4/2020

Rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Trong tuần giao dịch tiếp theo (20-24/4), VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 780-800 điểm (gap down giữa hai phiên 11/3 và 12/3). Nhà đầu tư sau khi đã giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tiến đến ngưỡng 780 điểm trong hai phiên cuối tuần nên tiếp tục theo dõi thị trường trong tuần tới và có thể tiếp tục bán ra nếu như VN-Index có nhịp tăng lên ngưỡng 800 điểm. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn này do rủi ro thị trường giảm trở lại là hiện hữu

Chốt lời từng phần

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index đang tiến gần vùng kháng cự mạnh 795-800 điểm, cùng thời điểm công bố KQKD quý I sắp tới, do vậy nhà đầu tư cân nhắc chốt lời từng phần với những cổ phiếu đã tăng đạt kỳ vọng.

Vận động tăng giá đồng loạt khó có thể duy trì

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Tính đến 16/4, 34 công ty niêm yết trên 2 sàn đã công bố KQKD quý I, theo đó LNST sụt giảm 55% so cùng kỳ 2019. Điều này báo hiệu trước mùa công bố KQKD khó khăn của các Công ty niêm yết trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19. Vận động tăng giá đồng loạt do vậy khó có thể duy trì mà sẽ sớm chuyển sang phân hóa cùng triển vọng của các công ty cũng như trước thông tin hỗ trợ trong nước và quốc tế.

READ  Techcombank Lên Sàn Chứng Khoán, Techcom Securities

Xem thêm: Vải Polyamide Là Gì – Sự Khác Biệt Chính Của Vải

Nhịp tăng ngắn hạn có thể gặp những phiên rung lắc mạnh

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có trọn 1 tuần tăng điểm nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản, đây là phiên thứ 2 trong tháng 4 thị trường khớp lệnh đạt trên 4.100 tỷ đồng ở sàn HSX, trong tháng 3 số phiên có thanh khoản tương tự là 4 phiên. Đây là tín hiệu tích lúc này dù thị trường đã tăng liên tiếp 3 tuần vừa qua nhưng dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu đạt đỉnh. Về kỹ thuật, nhịp tăng ngắn hạn có thể gặp những phiên rung lắc mạnh ở vùng 798,2 điểm trong xu hướng tăng hướng đến mục tiêu 815 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.

Xem thêm: cách chơi chứng khoán cơ bản

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Back to top button