Là gì

Định Nghĩa Nhà Liên Kế Là Gì ? Thông Tin Cần Thiết Khi Mua Nhà Liên Kế

Khái niệm nhà liên kế là gì hầu hết hiện nay mọi người chưa nắm được và thường nhầm lẫn sang nhà liền kề. Qua bài viết dưới đây, Nhà Đất Mới sẽ giúp bạn hiểu định nghĩa theo quy định của Bộ Xây dựng cũng như các đặc điểm của loại hình nhà ở này.

Đang xem: Nhà liên kế là gì

I. Nhà liên kế là gì?

Theo Bộ Xây dựng định nghĩa, nhà liên kế là một loại hình nhà ở riêng; bao gồm các căn hộ thông nhiều tầng. Chúng được xây dựng liền sát nhau tạo thành dãy trên các lô đất nằm liền nhau.

Những lô đất này có kích thước chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần chiều dài (chiều sâu) của ngôi nhà; và đều sử dụng chung hệ thống hạ tầng của khu vực đô thị.

*

Nhà liên kế là gì?

II. Nhà liên kế có đặc điểm gì?

Nhà liên kế có 2 loại với đặc điểm như sau:

Nhà phố liên kế (gọi tắt là nhà liên kế): Đây là loại nhà liên kế được xây dựng trên những trục đường phố; hay khu vực dịch vụ – thương mại căn cứ quy hoạch đã được phê duyệt.

READ  Vàng 999 Là Gì Với Vàng 9999? Sự Khác Biệt Với Vàng 999 (3 Số 9)

Nhà phố liên kế rất linh hoạt chức năng. Theo đó, nhà ở kiểu này không những là nơi để ở còn được sử dụng đa dạng để kinh doanh; làm cửa hàng, nhà trọ, dịch vụ văn phòng hay thậm chí là một cơ sở sản xuất quy mô nhỏ,…

*

Nhà phố liên kế

Nhà liên kế có thiết kế sân vườn : thể hiện ngay ở cái tên; loại nhà liên kế này có một khoảng sân vườn ở phía trước hoặc phía sau thuộc khuôn viên mỗi ngôi nhà. Khoảng sân vườn có kích thước như nhau; lấy thống nhất cho cả dãy theo như quy hoạch chi tiết đã duyệt.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua nhà đất chính chủ, pháp lý rõ ràng, giá cả minh bạch, hãy Đăng ký nhận tin ngay hôm nay để được tự động gửi về những bất động sản phù hợp hoàn toàn miễn phí.

III. Tiêu chuẩn xây dựng của từng loại nhà liên kế

Nhà liên kế đối với mỗi loại sẽ có những tiêu chuẩn xây dựng khác nhau.

Xem thêm: Bị Người Khác Lấy Giấy Tờ Người Khác Vay Tiền Qua App, Vay Tiền Không Trả Có Phải Là Lừa Đảo

1. Đối với nhà ở liên kế có sân vườn

Lô đất phải có kích thước chiều ngang tối thiểu là 4.5m và diện tích tối thiểu là 72m2.Mật độ xây dựng là 80%.Trường hợp lộ giới dưới 4m thì khoảng lùi là 2.4m và được xây dựng tối đa là 2 tầng.Trường hợp lộ giới từ 4m đến 14m thì có khoảng lùi 2.4m, được xây tối đa là 3 tầng.Trường hợp lộ giới 14m thì có khoảng lùi 0/2.4m, xây dựng được tối đa 4 tầng.Kích thước tối thiểu đối với sân trước là 2,4m; nếu có sân sau sẽ là 2m. Kích thước này thống nhất theo như quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

READ  Khái Niệm Game Online Là Gì ? Những Lợi Ích Của Game Online Nên Chọn Thuê Server Game Ở Đâu
*

Nhà liên kế có thiết kế khoảng sân vườn

2. Đối với nhà phố liên kế

Lô đất phải có kích thước chiều ngang tối thiểu là 3.3m và diện tích tối thiểu là 40m2.Trường hợp lộ giới dưới 4m thì chỉ được phép xây dựng 2 tầng là tối đa.Trường hợp lộ giới trong khoảng từ 4m – 14m thì được xây dựng tối đa 3 tầng.Không phải khu vực nào trong đô thị cũng được phép xây dựng nhà phố liên kế. Theo quy định Bộ Xây dựng ban hành thì những khu vực sau không được phép. Nếu muốn xây dựng cần phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, đó là: Trong những tuyến đường, khuôn viên, đoạn đường đã nằm trong quy hoạch xây dựng chi tiết là biệt thự Các khu vực đã được Nhà nước phê duyệt quy hoạch ổn định.Trong khuôn viên đã hình thành những công trình công cộng, ví dụ như trụ sở cơ quan, cơ sở sản xuất… Trên các tuyến đường và khu vực đã được Nhà nước xác định đó là đối tượng cần bảo tồn về kiến trúc, cảnh quan đô thị.

*

Nhà liên kế Quận 8 đang xây dựng được nhiều người quan tâm
Nhà phố liên kế theo quy định sẽ được phép là có chung hoặc là không bộ phận kết cấu (tường, móng, sàn, mái,…).

Ngoài ra, việc xây dựng nhà liên kế cần đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định về môi trường, giao thông,… 

READ  sách là gì kiến thức là gì

Nhà liên kế là gì?

Nhà liên kế là một loại hình nhà ở riêng; bao gồm các căn hộ thông nhiều tầng. Chúng được xây dựng liền sát nhau tạo thành dãy trên các lô đất nằm liền nhau.

Nhà liên kế có đặc điểm gì?

Nhà liên kế có 2 loại với đặc điểm như sau:– Nhà phố liên kế (gọi tắt là nhà liên kế)– Nhà liên kế có thiết kế sân vườn

Chắc hẳn qua những thông tin trên đây bạn đã biết nhà liên kế là gì và các đặc điểm, tiêu chuẩn xây dựng của loại hình nhà ở này. Hiện nay, nhà liên kế đang ngày càng thu hút các khách hàng và nhà đầu tư bởi những lợi thế của mình. Nếu có khả năng tài chính tốt bạn có thể cân nhắc mua ở hoặc đầu tư vào nhà liên kế.

Xem thêm: Vay Tiền Lãi Nhé – Vay Tiền Đứng An Toàn

Ngoài ra, tại chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật những bài viết của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Hãy tham khảo ngay nhé.

*

Trả lời

Back to top button