Là gì

Institutional Investor / Nhà Đầu Tư Tổ Chức Là Gì ? Gồm Những Ai?

Trong không gian Crypto gần đây chúng ta nghe nhiều đến Nhà đầu tư tổ chức, đây được coi là lực lượng sẽ tham gia đầu tư vực dậy thị trường ảm đạm của Crypto. Theo một số nghiên cứu, thị trường tăng vọt vào cuối năm ngoái 2017 do nhà đầu tư cá nhân tham gia do FOMO, thì thì trường cuối năm nay sẽ tăng không nhiều do nhà đầu tư tổ chức tham gia với tâm lý và nghiệp vụ chuyên nghiệp hơn làm ổn định cho thị trường này.

Đang xem: Nhà đầu tư tổ chức là gì

Trong thế giới đầu tư, các nhà đầu tư tổ chức là những người chơi lớn trong khi các nhà đầu tư bán lẻ, tức là các cá nhân như bạn và tôi , là những người nhỏ bé.

Những khái niệm tìm hiểutừ VNF:

Nhà đầu tư tổ chức (institutional investors)là định chế tài chính thu thập các khoản tiết kiệm và tiền gửi khác để đầu tư dài hạn vào trái phiếu, cổ phần thông thường, bất động sản và các chứng khoán bằng ngoại tệ. Các định chế đầu tư bao gồm công ty bảo hiểm, quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí, công ty tín thác đầu tư, hiệp hội xây dựng. Ở nhiều nước, ngân hàng thương mại cũng là nhà đầu tư dài hạn lớn.

READ  Thu Hồi Thuốc Atex Usa Là Thuốc Gì, Atex Usa Pharma

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

*

Nhà đầu tư tổ chức, hay còn gọi là nhà đầu tư định chế, có tên gọi như vậy là để phân biệt vớinhà đầu tư cá nhân (individual/retail investor).

Nhà đầu tư tổ chức kinh doanh chứng khoán qua một bộ phận riêng biệt, có thể đầu tư cho chính tổ chức đó thông quahoạt động tự doanhhoặc có thể đầu tư cho khách hàng thông qua cung cấp dịch vụ.

Xem thêm: Bảng Giá Cả Thị Trường Sắt Thép Hôm Nay Tăng Hay Giảm, Giá Sắt Thép Xây Dựng Mới Nhất Hôm Nay

Nhà đầu tư tổ chức thường dành một lượng tiền rất lớn dành cho đầu tư chứng khoán, thường là hàng chục tỷ đồng, hay thậm chí hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng. Họ thường giao dịch với các lô lệnh có số lượng lớn và có ảnh hưởng mạnh đến giá chứng khoán và thị trường.

Hầu hết vốn của công ty niêm yết đến từ các nhà đầu tư tổ chức

Theo Ủy viên Luis A. Aguilar , từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, tỷ lệ cổ phiếu công chúng của Hoa Kỳ do các nhà đầu tư tổ chức quản lý đã tăng đều đặn trong sáu mươi năm qua.

Vào năm 1950, khoảng 7% hoặc 8% vốn hóa thị trường đến từ các tổ chức, so với 67% trong năm 2010. Sự gia tăng đến khi nhiều gia đình người Mỹ đã tham gia vào thị trường vốn thông qua các phương tiện đầu tư gộp chung, chẳng hạn như quỹ ETF (quỹ giao dịch trao đổi) và quỹ tương hỗ.

READ  Kinh Nghiệm Chăn Rau Là Gì ? Làm Sao Để Phát Hiện Bồ Mình Có Chăn Rau Hay Không?

“Quyền sở hữu nhà đầu tư tổ chức là một yếu tố quan trọng hơn trong các tập đoàn lớn nhất: Năm 2009, các nhà đầu tư tổ chức sở hữu 73% vốn chủ sở hữu trong 1.000 tập đoàn lớn nhất của Mỹ.”

Nhiều người cho rằng các nhà đầu tư tổ chức có ảnh hưởng không lành mạnh đến các doanh nghiệp và toàn bộ hành tinh của chúng ta. Tim Jackson, một nhà kinh tế sinh thái người Anh và là giáo sư phát triển bền vững tại Đại học Surrey, Anh, cho biết:

“Các công ty lớn phụ thuộc vào các nhà đầu tư tổ chức theo một lịch trình trừng phạt dẫn đến hành vi tàn nhẫn. Hình thức chủ nghĩa tư bản này với cấu trúc và ưu đãi này sẽ không bao giờ mang lại tính bền vững. ”

Video – Ai là nhà đầu tư tổ chức?

Trong video này, người sáng lập và Giám đốc điều hành của The Mutual Fund Store, Adam Bold, giải thích rằng các nhà đầu tư tổ chức tốt hơn nhiều trong việc kiếm tiền trên thị trường chứng khoán và giao dịch tài sản tài chính nói chung.Vì lý do này, ông tin rằng các nhà đầu tư cá nhân (các nhà đầu tư bán lẻ) sẽ tốt hơn khi bỏ tiền vào các quỹ tương hỗ.

Xem thêm: Lời Bài Hát Yêu Rồi, Gạo Nếp Gạo Tẻ Ost

Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao, bạn chỉ nên đầu tư trong phạm vi tài chính cho phép của bạn. Chúng tôi khuyến nghị bạn hãy trang bị kiến thức, tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư.

READ  Ngành Giao Thông Vận Tải Là Gì ? Học Ngành Gtvt Ra Trường Làm Gì?

Trả lời

Back to top button