Người nổi tiếng

Nguyễn Xuân Oánh Là Ai Vậy ? Trí Thức Sài Gòn Sau Cơn Bão Táp

Little Saigon (Trọng Minh) — Một thư điện tử từ Việt Nam vừa gửi qua cho biết Giáo sư Nguyễn Xuân Oánh, cựu Phó Thủ Tướng Việt Nam Cộng Hòa đang ở trong tình trạng rất nguy ngập “hôn mê”.Theo tin này, Giáo sư Nguyễn Xuân Oánh bị bệnh tiểu đường từ lâu, cách nay ít năm ông đã qua Mỹ để điều trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm, vài tuần trước bệnh tình lại gia tăng trầm trọng nên gia đình đã phải đưa ông vào nhà thương Chợ Rẫy để điều trị, cho đến ngày 12 thì bệnh tình của ông có vẻ nguy ngập hơn nên đã được đưa về nhà. Chỉ một ngày sau, bất ngờ ông rơi vào tình trạng “hôn mê”, gia đình lại khẩn cấp đưa ông vào bệnh viện Việt-Pháp do người Pháp mới thiết lập tại Tân Thuận, Phú Mỹ Hưng, Nhà Bè (ven đô Sài Gòn), hiện ông đang nằm điều trị tại đây.

Đang xem: Nguyễn xuân oánh là ai vậy

Tưởng cũng nên biết thêm, Giáo sư Nguyễn Xuân Oánh trước kia là Giáo sư Kinh tế tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ. Sau khi trở về nước ông kết hôn với nữ minh tinh Thẩm Thúy Hằng. Ông đã từng giữ vai trò Thống Đốc Ngân Hàng, Phó Thủ Tướng, Quyền Thủ Tướng v.v… dưới thời Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa (Nam Việt Nam trước năm 1975).Sau biến cố 30 tháng 4-1975, ông và gia đình bị kẹt lại, thời Võ văn Kiệt làm Thủ Tướng có mời ông làm Cố Vấn về Kinh Tế.Riêng về tình trạng gia đình thì mãi cho đến năm 1987, Thẩm Thúy Hằng mới hạ sanh cho ông hai người con trai (song sanh), hiện đang du học tại Hoa Kỳ.

READ  Các Hoạt Động Của Cục Trưởng Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Là Ai

*

Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng – chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến – Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường

*

Xem thêm: Tuyển Dụng Lễ Tân Nha Khoa Là Gì, Làm Công Việc Lễ Tân Phòng Khám Có Nên Xin Nghỉ

Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.

*

NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do

*

Xem thêm: Hướng Dẫn Vay Tiền Theo Bảng Lương Cần Những Gì ? Vay Tín Chấp Bằng Lương

*

Trả lời

Back to top button