Người nổi tiếng

Nguyễn Xuân Ảnh Là Ai – Tiểu Sử Nguyễn Xuân Anh

Trong hai năm làm Bí thư Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh đã có nhiều phát biểu rất ấn tượng, tâm huyết và vừa ý dân.

*
*

*

Chia sẻ

*

Bình luận
Trong hai năm làm Bí thư Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh đã có nhiều phát biểu rất ấn tượng, tâm huyết và vừa ý dân.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh 

Khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP khóa IX, ông phê phán một số lãnh đạo: “Các vị không thể chỉ ngồi đọc báo cáo. Lãnh đạo không tiếp xúc cử tri định kỳ kiểu “đến hẹn lại lên” mà phải đến tận nơi lắng nghe ý kiến của nhân dân”. 

Cũng tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, ông Xuân Anh cũng than phiền về cơ chế xin cho đang kìm hãm sự phát triển của xã hội. “Cơ chế xin – cho của mình nó lèm nhèm lắm. Ngay như dự án Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, nếu không phải tư nhân làm thì còn lâu mình mới có sân bay”.

Cũng tại kỳ họp này, ông Xuân Anh nghi ngờ ở Đà Nẵng có một số “ông trời con” chuyên vòi vĩnh làm phiền hà người dân và doanh nghiệp. “Có bôi trơn thì hồ sơ của doanh nghiệp mới chạy”, ông Xuân Anh nói. 

Tháng 12/2106, phát biểu tại hội nghị triển khai chủ trương “thành phố 4 an”, ông nói: “Làm lãnh đạo có to đến mấy, tiền của có nhiều mà con cái nghiện ngập thì coi như thất bại”. Bí thư Đà Nẵng cho rằng “Đã đến lúc thành phố phải xây dựng văn hóa từ chức trong đội ngũ cán bộ, công chức”.

Đang xem: Nguyễn xuân ảnh là ai

Cũng tại hội nghị này, ông Xuân Anh tuyên bố: “Nếu không hoàn thành mục tiêu “thành phố 4 an”, lãnh đạo các địa phương nên nghỉ để người khác làm”.

Tại Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm diễn ra tháng 5/2017, ông Nguyễn Xuân Anh nói: “Đối với doanh nghiệp mình không có quyền đó. Không có yêu hay ghét gì ở đây cả, người ta làm chưa đúng thì nhắc nhở. Tôi chưa bao giờ để tình cảm cá nhân chi phối cả.

Nói đi đôi với làm, song những phát biểu rất tâm huyết của một bí thư trẻ đã không thành hiện thực khi mà kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, ông Nguyễn Xuân Anh – chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nộp/ Chuyển Tiền Vào Tài Khoản Chứng Khoán Techcombank

Đó là chưa kể những sai phạm khác về việc sử dụng bằng cấp “không đúng quy định, thiếu trung thực” và nhiều vấn đề khác, trong đó có việc sử dụng nhà, xe của doanh nghiệp…

Những vi phạm đó bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, “đến mức phải thi hành kỷ luật”.

Trong buổi làm việc sáng nay của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, ông Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, thành viên Thường trực Ban Bí thư đọc tờ trình của Bộ Chính trị về thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng.

Xem thêm: búp bê inc là ai

Sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bằng hình thức cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020; và cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

READ  bạn là ai trong blackpink

Trả lời

Back to top button