Người nổi tiếng

Nguyễn Văn Dương Là Ai – Ông Trùm Nguyễn Văn Dương Lâm Bệnh Nặng

Nguyễn Văn Dương mượn chứng minh thư của người quen để lập công ty. Sau đó, Dương dùng các công ty này ký hợp đồng với Công ty UDIC để hợp thức hóa số tiền thu lời bất chính từ việc tổ chức đánh bạc.

*
*

*

Chia sẻ

*

Bình luận
Nguyễn Văn Dương mượn chứng minh thư của người quen để lập công ty. Sau đó, Dương dùng các công ty này ký hợp đồng với Công ty UDIC để hợp thức hóa số tiền thu lời bất chính từ việc tổ chức đánh bạc.

Cuối tháng 11 vừa qua, TAND tỉnh Phú Thọ đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ đánh bạc qua mạng gần 10.000 tỷ đồng, có liên quan đến hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và hai “ông trùm” Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam.

Đang xem: Nguyễn văn dương là ai

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử tuyên phạt Bị cáo Phan Văn Vĩnh nhận 9 năm tù vì tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cùng tội danh trên, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa nhận 10 năm tù.

Bị cáo Phan Sào Nam mức án 2 năm tù tội Tổ chức đánh bạc; 3 năm tù tội Rửa tiền. Tổng hợp hình phạt là 5 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương mức án 5 năm tù vì tội Tổ chức đánh bạc; 5 năm tù tội Rửa tiền. Tổng hợp hình phạt là 10 năm tù.

Nguyễn Văn Dương mượn chứng minh thư nhân dân của người quen để thành lập công ty rửa số tiền lời bất chính từ việc tổ chức đánh bạc (ảnh VOV).

Theo cáo trạng số 29 của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ, Nguyễn Văn Dương đã rửa tiền thông qua Công ty cổ phần đầu tư UDIC (Công ty UDIC) với các hoạt động tham gia dự thầu dự án BOT, ký hợp đồng với các cá nhân, tổ chức khác,…

Hành vi tăng vốn điều lệ liên tục, sau đó chuyển nhượng vốn không nằm ngoài những toan tính của Dương trong mục tiêu rửa tiền từ số tiền thu lời bất chính từ việc tổ chức đánh bạc.

Xem thêm: Thủ Tục Phát Hành Cổ Phiếu Tăng Vốn Điều Lệ Của Công Ty Cổ Phần

Dương thuê tư vấn tài chính để tư vấn thủ tục nâng vốn và thực hiện như sau: Dương mượn Chứng minh thư nhân dân của các cá nhân: Bùi Minh Huệ, Nguyễn Ngọc Thảo (con của anh ruột Dương), Đào Thị Ngọc Bích để làm thủ tục thành lập các công ty:

Công ty cổ phần kinh doanh xây dựng và thương mại Miền Bắc (Công ty Miền Bắc) do Đào Thị Ngọc Bích làm Giám đốc. Công ty này có vốn điều lệ 60 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập là: Đạo Thị Ngọc Bích (40%); Đào Văn Bân (30%) và Nguyễn Ngọc Linh (30%).

Sau khi thành lập 3 công ty trên, Nguyễn Văn Dương chỉ đạo nhân viên soạn thảo các hợp đồng để Công ty UDIC ký hợp đồng giao khoán công việc với các công ty và cá nhân với tổng giá trị các hợp đồng hơn 533,55 tỷ đồng. Cụ thể:

Ký hợp đồng với Công ty Trường Thịnh, giá trị 82,5 tỷ đồng; Ký hợp với Công ty Thủ Đô, giá trị 76,5 tỷ đồng; Ký hợp đồng với Công ty Miền Bắc, giá trị 106,5 tỷ đồng; Ký với Đào Văn Bân (em ruột của mẹ Dương), giá trị hợp đồng là 228,252 tỷ đồng; Ký với Nguyễn Ngọc Thảo, giá trị hợp đồng là 144,648 tỷ đồng.

Ngay sau khi chuyển tiền vào tài khoản Công ty UDIC, Dương chỉ đạo Lê Văn Dũng (Giám đốc Công ty UDIC) ký các Hợp đồng và ủy nhiệm chi chuyển luôn số tiền trên cho các công ty Trường Thịnh, Thủ Đô, Miền Bắc, cá nhân ông Bân, bà Thảo với nội dung để thực hiện các Hợp đồng nêu trên.

Các công ty trên rút tiền ra để chuyển cho Đoàn Thị Thu Hà (Kế toán Công ty CNC) rồi lại nộp vào tài khoản của Nguyễn Văn Dương, Dương lại nộp vào tài khoản Công ty UDIC.

Xem thêm: mã chứng khoán unilever việt nam

Lúc này, trên sổ sách kế toán thể hiện Công ty UDIC chuyển theo hợp đồng cho Công ty Thủ Đô 30 tỷ đồng, Công ty Miền Bắc 40 tỷ đồng; Công ty Trường Thịnh 30 tỷ đồng; ông Đào Văn Bân 238.352.500.000 đồng; bà Thảo 146,648 tỷ đồng, ứng cho Nguyễn Thanh Thủy 500 triệu đồng, tạm ứng cho Dương 23,950 tỷ đồng; Dương lại chuyển vào tài khoản của Phạm Thị Phương Minh (vợ Dương) 20 tỷ đồng.

READ  Tập Đoàn Tms Là Ai ? Chủ Đầu Tư Tập Đoàn Tms Group Là Ai

Trả lời

Back to top button