Người nổi tiếng

Ông Nguyễn Thế Hùng Là Ai – Giám Đốc Sở Nguyễn Thế Hùng

Bài 8 – Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng chỉ đạo, đôn đốc lần 2 vụ Công ty Tiên tiến Toàn Cầu sử dụng đất sai mục đích do Tạp chí Mặt trận phản ánh
(Mặt trận) – Đối với vụ việc do Tạp chí Mặt trận phản ánh tại các ô đất NT1, TH, THPT thuộc Khu đô thị Thành phố Giao lưu, quận Bắc Từ Liêm do Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu làm chủ đầu tư bị sử dụng sai mục đích, sai quy hoạch làm sân bóng cỏ nhân tạo trong suốt nhiều năm, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã phải có chỉ đạo lần 2 đối vấn đề này và yêu cầu các Sở, ngành liên quan phải có câu trả lời cho báo chí trong tháng 6/2020.

Đang xem: Nguyễn thế hùng là ai

*

Về việc này, đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội có ý kiến như sau:

Mặc dù các cơ quan chức năng đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu – chủ đầu tư các ô đất NT1, TH, THPT thuộc Khu đô thị Thành phố Giao lưu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội dẫn đến nguồn lực đất đai bị trục lợi trong suốt nhiều năm, tiềm ẩn nguy cơ thất thoát ngân sách nhà nước nhưng việc xử lý nghiêm minh các sai phạm của chủ đầu tư và tình trạng buông lỏng quản lý của chính quyền sở tại vẫn bị bỏ ngỏ.

*

Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu có trụ sở chính tại 232 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Quang Thuật làm người đại diện pháp luật.

Đối với vụ việc Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu nhận chuyển nhượng các ô đất NT1, TH, THPT thuộc Khu đô thị Thành phố Giao lưu từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Quốc tế VIGEBA (Công ty VIGEBA) rồi “om” đất vàng, không chịu triển khai dự án xây dựng trường học, sử dụng đất sai mục đích, sai quy hoạch làm sân bóng cỏ nhân tạo đã gây bức xúc, bất bình trong dư luận.

Nhiều ý kiến cho rằng, cần thiết phải đưa lực lượng công an vào cuộc, mở rộng xác minh, làm rõ, điều tra các hành vi, dấu hiệu trục lợi từ đất đai, cố ý làm trái, lợi ích nhóm để xử lý nghiêm. Vấn đề này cần phải làm công tâm, khách quan, minh bạch để người dân giám sát.

Quy định của pháp luật về quản lý đất đai đã rõ ràng, đầy đủ. Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội cũng rất quyết liệt, thế nhưng tại sao chủ đầu tư Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu không thực hiện, lại còn để sai phạm kéo dài? Có hay không việc các cấp chính quyền quận Bắc Từ Liêm chỉ xử lý nghiêm trên giấy còn ngoài thực địa, chủ đầu tư muốn làm gì thì làm? Bởi lẽ, nếu quản lý chặt chẽ, có phương án đầu tư hiệu quả, chính quyền địa phương thường xuyên sâu sát, nhắc nhở thì Khu đô thị Thành phố Giao lưu đã có thêm nhiều cơ sở giáo dục đúng nghĩa, phục vụ nhu cầu của cư dân.

Trên thực tế, kể từ khi nhận chuyển nhượng từ năm 2014 đến nay, Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu đã sử dụng đất không đúng mục đích, không đúng quy hoạch hoặc bỏ trống gây lãng phí tài nguyên đất. Thậm chí, từ các sai phạm trên đã hình thành các sân bóng cỏ nhân tạo để kinh doanh, dần rà “biến tướng” thành các hình thức kêu gọi đầu tư, hợp tác liên doanh, liên kết làm phát sinh các khiếu kiện phức tạp từ các hành vi trục lợi này.

*

Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Hùng gửi các Sở, ban, ngành.

Tại thời điểm ký kết, các ô đất NT1, TH, THPT đã giải phóng mặt bằng, được đầu tư đầy đủ hạ tầng kỹ thuật xung quanh theo đúng thiết kế đã được duyệt.

Diện tích các ô đất NT1, TH, THPT lần lượt là: 5.620m2, 19.991m2 và 12.086m2 với tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng dự án nói trên là hơn 139,478 tỷ đồng, tương ứng với đơn giá 3,7 triệu đồng/m2.

Trong đó, giá trị chuyển nhượng ô đất NT1: 20,794 tỷ đồng, ô đất TH: 73,966 tỷ đồng và ô đất THPT là 44,718 tỷ đồng.

Xem thêm: Cha Ông Đinh Văn Nhu Là Ai, Cha Ông Đinh La Thăng Qua Đời

*

Bản Hợp đồng nguyên tắc số 01/2014/VIGEBA-GAV về việc chuyển nhượng hạ tầng kỹ thuật ô đất mang ký hiệu NT1, TH, THPT thuộc dự án Khu đô thị Thành phố Giao Lưu giữa Công ty VIGEBA và Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu được ký kết trước khi văn bản chấp thuận chủ trương của Thành phố Hà Nội.

*

Văn bản số 2157/UBND-QHXDGT do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi ký ban hành.

*

*

Trong suốt một thời gian dài, tại Dự án thành phố giao lưu những ô đất được quy hoạch làm trường hợp lại bị biến tướng, chiếm dụng thành sân bóng cỏ nhân tạo.

*

Tấm bảng ghi số điện thoại sân bóng cỏ nhân tạo tại địa chỉ 234 đường Phạm Văn Đồng.

Sau khi nhận chuyển nhượng đất, ông Nguyễn Quang Thuật – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu sử dụng một số ô đất nói trên vào mục đích xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo, khai thác bãi để xe… khiến quy hoạch tổng thể của cả khu đô thị biến dạng, méo mó nghiêm trọng.

Theo một số thông tin PV thu thập được, tại thời điểm cuối năm 2015, một số đối tượng đã “đổ” một lượng tiền rất lớn lên tới hàng đồng tỷ để xây dựng các sân bóng cỏ nhân tạo trên các ô đất do Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu làm chủ đầu tư.

Các đối tượng này cho thuê sân bóng cỏ nhân tạo để thu lợi từ những người dân sử dụng dịch vụ. Mỗi tháng, trừ đi các khoản chi phí, các đối tượng cho thuê sân bóng dễ dàng “đút túi” một khoản lợi nhuận lên tới cả trăm triệu đồng/ô đất bị sử dụng sai mục đích, sai quy hoạch.

Đáng nói hơn, trên đất được quy hoạch làm dự án trường học, các đối tượng trên còn sử dụng danh nghĩa cá nhân để mời gọi cùng đầu tư bằng hình thức lập, kí kết hợp đồng liên kết kinh doanh, dẫn đến phát sinh khiếu kiện, tố cáo.

*

Thế nhưng, văn bản của Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu chẳng khác nào sử dụng hình ảnh của lực lượng vũ trang để “dọn đường” cho các sai phạm đã tồn tại trước đó từ rất lâu.

*

*

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND quận Bắc Từ Liêm đối với hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu do ông Nguyễn Quang Thuật – Tổng Giám đốc, là người đại diện pháp luật.

Xem thêm: Bản Kế Hoạch Phát Triển Thị Trường, Làm Thị Trường, 9 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Từ A

Bên cạnh đó, đối với các hành vi vi phạm về trật tự xây dựng của Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu, chính quyền sở tại nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng các văn bản của các cấp có thẩm quyền ban hành và tự dỡ phần công trình vi phạm theo quy định, nhưng chủ đầu tư vẫn bất chấp pháp luật, “coi trời bằng vung”, không tự giác chấp hành, cố tình vi phạm như thể có thế lực “chống lưng”, “bảo kê” cho các sai phạm.

READ  Người Mẫu Nude 9X Tố Bị Họa Sĩ Nl Là Ai ? Bị Người Mẫu Tố Hiếp Dâm, N

Trả lời

Back to top button