Người nổi tiếng

Hotmom Nguyễn Ngọc Trà My Là Ai, Nguyễn Ngọc Trà My

Hotmom Nguyễn Ngọc Trà My chia sẻ: “Nếu để cái tôi của con phát triển quá sẽ trở thành bướng bỉnh, không tôn trọng người xung quanh. Nếu quá khắt khe, áp đặt, con có thể trở nên kém sáng tạo và tự chủ, thậm chí bị tự kỷ”.

Đang xem: Nguyễn ngọc trà my là ai

Nổi lên từ những năm 2007 với các bài viết, các chia sẻ về cách chăm con, nuôi dạy con và những cách làm đẹp từ thiên nhiên, chị Nguyễn Ngọc Trà My được cộng đồng blogger thời đó ưu ái đặt cho biệt danh là hotmom. Đến nay, khi đã có bé thứ 2, chị vẫn giữ được độ hot của mình trong cộng đồng các bà mẹ trẻ.

*

“Mình rất vui khi đem lại những điều hữu ích cho cộng đồng!”

Chào chị Trà My, được biết chị là một hotmom từ những năm 2007 nhưng đến nay sức ảnh hưởng của chị đến các bà mẹ trẻ vẫn còn rất lớn. Chị cảm thấy thế nào về điều đấy?

Chào bạn! Trong mắt mọi người, hình ảnh của mình là một phụ nữ của gia đình, say mê nghiên cứu, luôn nghĩ những điều tốt cho mọi người. Mình luôn theo mục tiêu sống đẹp, sống vui tươi và lạc quan. Vì vậy, nếu có ảnh hưởng đến các bà mẹ trẻ hẳn là ảnh hưởng tốt đẹp!

Trước đây mình vừa công tác trong ngành báo chí, vừa làm việc trong một công ty truyền thông, lại theo đuổi nhiều đam mê cá nhân về làm đẹp, chăm sóc sức khỏe… nên nhiều thời điểm không cân đối được thời gian trong cuộc sống của mình. Mới đây, mình đã sắp xếp để chỉ làm một công việc về truyền thông và có thời gian nhiều hơn cho việc chăm sóc trang cá nhân của mình, với nhiều bài viết, chia sẻ… hữu ích hơn cho cộng đồng. Được tập trung làm việc yêu thích nhất của mình là điều vô cùng hạnh phúc!

Mình không thích mọi người gọi mình là hotmom, nói về độ hot thì có nhiều người hot hơn nhiều. Trang cá nhân của mình cũng không đề cập quá nhiều đến các chủ đề hot, mà toàn những điều rất bình thường, giản dị về cuộc sống. Thật vui là chị em lại hứng thú với những điều mình chia sẻ và bình luận rất sôi nổi!

*

“Bé Sóc được tự quyết định hầu hết việc của mình như ăn gì, mặc gì, mua gì, chơi ở đâu… nhưng luôn cần xin phép trước”

Qua những bài viết của chị, tôi cảm nhận được rằng chị là một bà mẹ nuôi dạy con theo tư tưởng rất tiến bộ, tức là để con làm chủ hành động và suy nghĩ của mình. Vậy chị có thể chia sẻ cho các bà mẹ khác được biết làm thế nào để trẻ có thể chủ động trong suy nghĩ và tự tin trong hành động không?

Nhà mình để bé được sống trong không gian riêng với phòng riêng, tủ quần áo, bàn học, đồ đạc, sách vở… tất cả do bé tự sắp xếp, tìm kiếm. Bé cũng được quyết định hầu hết việc của mình như ăn gì, mặc gì, mua gì, chơi ở đâu… nhưng luôn cần xin phép trước.

Xem thêm: Nhìn Bạn Của Bạn Là Ai Tôi Sẽ Biết Bạn Là Ai, Hãy Cho Tôi Biết Bạn Của Bạn Là Ai…

Nhà mình tôn trọng và khuyến khích con đưa ra ý kiến, nhất là những việc liên quan đến con.

Xem thêm: Nghiên Cứu Thị Trường Là Gì

Đôi khi bố mẹ cũng tốn rất nhiều thời gian để “giải trình” khi con đưa ra ý kiến sắc sảo của mình.

Cho con được vui chơi, tham gia nhiều hoạt động cũng rất quan trọng, mặc dù khá tốn kém!

READ  Vương Hữu Hùng Là Ai - Đi Lên Từ Lễ Tân Khách Sạn

Trả lời

Back to top button