Là gì

Người Quyết Định Đầu Tư Là Gì ? Người Quyết Định Đầu Tư Là Gì

Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính – Chứng khoán

*

*

Cơ quan chuyên môn trực thuộc người quyết định đầu tư dự án được xác định là Sở Kế hoạch và Đầu tư hay Sở Xây dựng đối với cấp tỉnh, Phòng Tài chính Kế hoạch hay Phòng Kinh tế – Hạ tầng đối với cấp huyện?

Độc giả Thanh Điền đặt câu hỏi như sau: Tôi công tác tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện. Đơn vị tôi được giao làm chủ đầu tư một số công trình trên địa bàn huyện (đã được cấp thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư), hiện đang lập dự toán chuẩn bị đầu tư (dự toán các công việc chuẩn bị để lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình).

Đang xem: Người quyết định đầu tư là gì

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 10 Nghị định số 68/2019/NĐ-CP: “Thẩm quyền thẩm định, phê duyệt dự toán xây dựng (bao gồm cả dự toán xây dựng công trình, dự toán gói thầu xây dựng) được thực hiện theo quy định tại Nghị định về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Riêng dự toán các công việc chuẩn bị để lập thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công thì cơ quan chuyên môn trực thuộc người quyết định đầu tư dự án thẩm định làm cơ sở trình cấp quyết định đầu tư phê duyệt chi phí này…”.

READ  Lời Bài Hát Tiếng Anh Là Gì ? Dùng Trong Trường Hợp Nào? Dùng Trong Trường Hợp Nào

Theo quy định thì chủ đầu tư sẽ tổ chức lập dự toán chuẩn bị đầu tư, trình cơ quan chuyên môn trực thuộc người quyết định đầu tư dự án thẩm định làm cơ sở trình cấp quyết định đầu tư phê duyệt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Vay Tiền Theo Bảng Lương Cần Những Gì ? Vay Tín Chấp Bằng Lương

Tôi muốn hỏi, “cơ quan chuyên môn trực thuộc người quyết định đầu tư dự án” ở đây được xác định là Sở Kế hoạch và Đầu tư hay Sở Xây dựng đối với cấp tỉnh, Phòng Tài chính Kế hoạch hay Phòng Kinh tế – Hạ tầng đối với cấp huyện?

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 14, Điều 3 Luật Xây dựng năm 2014: “Cơ quan chuyên môn trực thuộc người quyết định đầu tư là cơ quan tổ chức có chuyên môn phù hợp với tính chất, nội dung của dự án và được người quyết định đầu tư giao nhiệm vụ thẩm định”.

Xem thêm: Cách Ứng Xử Khi Bị Thả Thính, Làm Gì Khi Người Yêu Bị Tán Tỉnh

Đối với dự toán các công việc chuẩn bị để lập thiết kế bản vẽ thi công thì cơ quan chuyên môn trực thuộc người quyết định đầu tư dự án thẩm định làm cơ sở trình cấp quyết định đầu tư phê duyệt, là cơ quan, tổ chức có chuyên môn phù hợp với tính chất, nội dung của dự án, chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức chuyên và được người quyết định đầu tư quyết định.

READ  Beach Resort Là Gì Wikipedia, Tiêu Chuẩn Của Resort Thượng Hạng Hiện Nay

Trả lời

Back to top button