Là gì

/ Người Máy Công Nghiệp Là Gì ? Ứng Dụng Thực Tế Của Người Máy Công Nghiệp

Larobotlà một nhánh của kỹ thuật, chính xác làcơ điện tử, nghiên cứu và phát triển các phương pháp cho phép robot thực hiện các nhiệm vụ cụ thể bằng cách tự động tái tạo công việc của con người.

Đang xem: Người máy công nghiệp là gì

Larobotlà mộtkhoa họcliên ngànhtrong đó kiến ​​thức và lĩnh vực khác nhau, cả haithiên nhiênnhân văn(chẳng hạn như ngôn ngữ học), về bản chấtthuộc về khoa họcchẳng hạn như sinh học, sinh lý học, tâm lý học, điện tử, vật lý, khoa học máy tính, toán học và cơ học.

Tiếp theo đó là việc thiết kế các chuyên gia robot với các khóa đào tạo khác nhau.

Nguồn gốc của người máy

Cái đầu tiênngười máy công nghiệpcủa câu chuyện xuất hiện trong1961, nhờ General Motors, giới thiệu một cánh tay cơ khí được thiết kế vào giữa những năm XNUMX bởi Joseph Engelberger và George Devol cho nhà máy ô tô của mình ở New Jersey.

READ  Sinh Con Năm 2021 Là Tuổi Gì Mệnh Gì, Mệnh Gì? Năm 2021 Mệnh Gì

Langười máy hình ngườithay vào đó đi vàoNhật Bản năm 1970, VớiWabot-1, được thiết kế bởi Đại học Tokyo. Đây là robot nhân hình đầu tiên, là một robot tự động có khả năng tái tạo một số đặc điểm của con người, bắt chước ngoại hình, chuyển động và thậm chí cả khả năng nhận thức của anh ta.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, máy bay không người lái quân sự đầu tiên có khả năng tự cất cánh đã ra đời(LockheedD-21).

Xem thêm: Muốn Vay Tiền Tiêu Dùng Không Tài Sản Bảo Đảm, Công Nhân Vay Tiêu Dùng: Vay Một Lần Là… Sợ

Từ nguyên của Robot

Việc sử dụng thuật ngữRobotcó từ năm 1920. Nó bắt nguồn từ tiếng Sécrobota, được nhà văn Karel Čapek sử dụng với nghĩa là “công nhân“.

*

Định nghĩa gần với định nghĩa của Viện Robot của Mỹtheo đó robot là một “thao tác đa chức năng”Có thể thực hiệnnhiệm vụ khác nhauthông qua một loạt các chuyển động được lập trình.

Nguồn gốc của tên, tuy nhiên, là văn học.Đã đượcIsaac Asimov, được coi là trênTiên tri của người máy, để trích dẫn thuật ngữRobottrong một câu chuyện khoa học viễn tưởng năm 1942 (Chạy vòng quanh). Trong cùng một câu chuyện, ông đã nói rằng “Ttái định luật người máy, quan trọng trong việc đề xuất sử dụng công nghệ có đạo đức.

READ  Điểm Oprp Là Gì ? So Sánh Oprp, Prp, Ccp Trong Haccp/Iso 22000

Bạn cũng có thể thích: Robot Ý, thị trường toàn cầu

Ba định luật của người máy là gì?

Câu hỏi nảy sinh một cách tự nhiên, các luật về robot do Asimov xác định và tất cả các robot phải tuân thủ:

Robot không thể làm hại con ngườianh ta cũng không thể cho phép một con người bị tổn hại do thiếu sự can thiệp của anh ta.Một người máyanh ta phải tuân theo mệnh lệnh của con ngườimiễn là các mệnh lệnh như vậy không đi ngược lại Luật thứ nhất.Một người máyanh ấy phải bảo vệ sự tồn tại của chính mình, với điều kiện là biện pháp bảo vệ của nó không mâu thuẫn với Luật thứ nhất hoặc thứ hai.

Xem thêm: Chế Linh Tiết Lộ Sự Thật Chuyện Chồng Cũ Ca Sĩ Thanh Tuyền Là Ai

Cho đến nay, tầm nhìn về người máy và trên hết là cách thức robot hoạt động với con người đang thay đổi đáng kể, bạn sẽ tìm thấy ở đây một bài báo dành riêng cho khái niệm mới vềtriết học robot.

Bạn có thích bài viết này về người máy không? Sau đó để lại một lượt thích tranminhdung.vn, bạn có thể tìm thấy chúng tôi trên các mạng xã hội chính như Facebook!

Trả lời

Back to top button