Vay tiền

Cho Vay Tiền Một Lần, Rồi Bạn Sẽ Hiểu: Vay Tiền Thấu Lòng Người Hay Vay Tiền

Một trong những phương pháp từ chối cho vay tiền nhanh tiêu dùng hữu hiệu tiếp theo đó là hỏi người vay xem khi nào họ sẽ hoàn trả. Sau khi họ trả lời ngay lập tức hãy tỏ thái độ đáng tiếc khi không thể giúp được họ bởi bạn sẽ cần số tiền đó trong thời gian ít hết.

Đang xem: Người hay vay tiền

Trong trong cuộc sống thường ngày, ai trong chúng ta cũng có đôi lần gặp phải tình huống một người nào đó có thể là bạn bè hay đồng nghiệp ngỏ lời vay tiền nhanh. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể sẵn sàng giúp đỡ nếu họ không có lý do thực sự chính đáng. Và bạn cảm thấy thất vọng khi người đó đang lợi dụng lòng tốt của mình để vay tiền nhưng không biết từ chối như thế nào để không mất lòng nhau?

Để tôi kể cho bạn nghe, tôi có một thằng bạn sĩ diện lắm cứ mỗi lần rủ bạn gái đi chơi là vay tiền gấp mặc dù trong túi không có một xu dính túi nhưng vẫn ráng đi, 1 – 2 lần thì không nói gì nhưng mượn nhiều lần mà cứ hẹn tới hẹn lui, đôi khi cũng phớt lờ qua luôn trong khi chỉ có vài trăm ngàn.

Vậy làm cách nào để đối phó với những người thường xuyên mượn tiền như vây? Hãy cũng dịch vụ cho vay tiền nhanh trong ngày đưa ra những cách từ chối cực hay mà bạn nên áp dụng.

READ  Điều Kiện & Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Agribank Cần Giấy To Gì

*

1. CÓ THỂ GIÚP NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ CHO VAY TIỀN

Tôi để ý đây là cách mà đa số người lớn tuổi thường áp dụng khi bạn bè hoặc người thân lui tới cần vay tiền nhanh tiêu dùng. Họ sẽ đề nghị giúp đỡ theo cách khác, hoặc với số tiền thấp hơn.

Số là ông B lui tới nhà ông C để vay số tiền XYZ gì đấy cho thằng con vừa “chạy chọt” vào đại học. Ông C điềm tĩnh ngồi trình bày hoàn cảnh tài chính hiện tại rồi đề nghị “Giờ anh cũng chả con bao nhiêu cả, chú có vay thì vay tạm từng này cho cháu nó nhập học”. Như vậy cả 2 bên đều không ai mất lòng ai cả, trong khi đó ông B vẫn chịu sự giúp đỡ của ông C.

Chẳng hạn có ai đó vay tiền nhanh tiêu dùng, bạn có thể thay bằng những thứ sau:

Kiếm cho họ 1 công việc (nếu có thể)

Bao ăn uống và cho ngủ nghỉ nhờ vài hôm

Cùng tính toán lại nợ nần và cách thức thoát nợ cho bạn

Cho mượn thứ gì đó ngoài tiền. Chẳng hạn như cho mượn điện thoại cũ hoặc xe máy cũ

Bạn có thể giúp đỡ bạn bè hoặc người thân của mình bằng cách đó. Phương pháp từ chối cho vay tiền này ít mang lại cảm giác thất vọng cho người đối diện nhất.

Xem thêm: Bảng Giá Vàng Thị Trường Ngày Hôm Nay 26, Giá Vàng Hôm Nay 26

2. SAO ANH/ CHỊ KHÔNG NÓI SỚM?…”

Từ chối theo cách này yêu cầu bạn phải thật khéo léo và tỏ ra “thành thật”. Nếu bạn bè hay đồng nghiệp muốn vaytiền nhanh nhất mà bạn chưa biết từ chối thế nào thì bạn có thể nói rằng: “Sao chị không nói sớm, em vừa cho chị A mượn tiền rồi!” hoặc “nhà em mới mua chiếc xe máy xong” bla….bla…đồng thời tỏ ra tiếc nuối vì không thể giúp đỡ người đó. Với cách làm này thì người đó không thể trách bạn “keo kiệt” vì không phải bạn không muốn cho vaytiền mà chỉ là bạn đã cho người khác mượn rồi.

READ  Cách Thanh Toán Tiền Vay Vpbank Online, Hướng Dẫn Thanh Toán

*

3. HỎI NGƯỢC LẠI “VAY KHI NÀO TRẢ?”

Một trong những phương pháp từ chối cho vay tiền nhanh tiêu dùng hữu hiệu tiếp theo đó là hỏi người vay xem khi nào họ sẽ hoàn trả. Sau khi họ trả lời ngay lập tức hãy tỏ thái độ đáng tiếc khi không thể giúp được họ bởi bạn sẽ cần số tiền đó trong thời gian ít hết.

Chẳng hạn như ví dụ dưới đây:

A: Tao đang có việc abc hệ trọng gì đó. Có tiền không cho tao vay tiền gấp 2 triệu

B: Có, nhưng khi nào thì mày trả?

A: Khoàng 2, 3 tuần gì đó

B: Vậy không được rồi. 2 hôm nữa tao phải thanh toán tiền XYZ rồi

Bằng cách này bạn sẽ thể hiện mình là người có thiện chí giúp đỡ. Vấn đề là hoàn cảnh không cho phép mà thôi. Đây cũng là cách mà thực tiễn chúng ta hay gặp nhiều nhất. Có điều vẫn lơ mơ vì tính xác thực của nó mà thôi.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể nói rằng đã cho ai đó vay rồi. Nhân vật “ai đó” này nên là người mà người vay không biết đến để khó lòng bị đọc vị.

Xem thêm: Lu-I Pa-Xtơ Là Ai Tìm Ra Vắc, Nhà Bác Học Xuất Sắc, Nhân Cách Lớn Louis Pasteur

4. VỎ QUÝT DÀY, MÓNG TAY NHỌN

Với những người thường xuyên vaytiền mua sắm hay tiêu dùng gì đó mà không hề thấy ngại khiến bạn cảm thấy khó chịu thì bạn nên tìm cách thay đổi “tâm lý” này. Bạn có thể giả vờ để quên ví trong lúc đi ăn chung với người đó và mượn tiền người đó để thanh toán. Ngay sau đó, bạn hãy hoàn trả lại số tiền đã mượn trong thời gian sớm nhất kèm theo lời “nhắn nhủ”: “Phiền bạn quá, mình ngại nhất là mượn tiền của người khác. Cảm giác như đang làm phiền người khác vậy! Cảm ơn bạn nhé!” Có thể người bạn của bạn sẽ phải thay đổi cách suy nghĩ và hạn chế mượn tiền bạn hơn.

READ  Địa Chỉ Cho Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen, Vay Tín Chấp Xã Hội Đen

5. CHỈ CẦN TỪ CHỐI, THẾ THÔI

Với những người không can hệ nhiều đến cuộc sống của bạn, hay những người thường xuyên tìm tới bạn để vay mượn, hãy cứng rắn nói KHÔNG với những người này. Chỉ đơn giản là KHÔNG, vậy thôi… Bạn không muốn cuộc sống của mình trục trặc sau khi cho những người không cứng đáng này vay tiền chứ? Còn đối với những người thân thuộc, những người giúp đỡ bạn, hay những người có ý nghĩa với cuộc sống của bạn, hãy dẹp bỏ bài viết này ra một bên. Hãy chìa tay giúp đỡ họ khi hoạn nạn, và cùng chia sẻ với họ để cùng vượt qua khó khăn này. Tiền bạc rất quan trọng, nhưng nếu giúp đỡ được những người mà bạn yêu quý thì điều đó còn quan trọng hơn

Trả lời

Back to top button