Người nổi tiếng

Ông Chủ Eco Pharma Ngô Chí Dũng Eco Là Ai, Ông Chủ Nhập Vaccine Covid

Nhập khẩu, phân phối thực phẩm chức năng, dịch vụ tiêm chủng vacxin, kinh doanh bệnh viện là những gạch đầu dòng cơ bản về Chủ tịch Eco Pharma Ngô Chí Dũng.

*
*

*

Chia sẻ

*

Bình luận
Nhập khẩu, phân phối thực phẩm chức năng, dịch vụ tiêm chủng vacxin, kinh doanh bệnh viện là những gạch đầu dòng cơ bản về Chủ tịch Eco Pharma Ngô Chí Dũng.

Trụ sở Eco Pharma tại 180 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Vào khung giờ vàng của Đài truyền hình Việt Nam (VTV), hẳn không ít người thấy “nhẵn mặt” với loạt quảng cáo về các sản phẩm chức năng như Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, Jex Max, Qik Hair, Otiv…

Đang xem: Ngô chí dũng eco là ai

Các quảng cáo này xuất hiện dày đến nỗi những cụm từ như “Sâm Alipas Platinum – Tăng cường sinh phái mạnh. Nhanh hơn, bền vững hơn”; “Sâm Angela Gold – Khởi nguồn sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ”… đã trở thành quen thuộc bên mâm cơm các gia đình Việt.

Để giành được suất chiếu vào giờ vàng như vậy, doanh nghiệp nói chung không chỉ phải rất bạo chi, mà thậm chí còn phải nhờ những mối quan hệ có phần đặc biệt hơn với nhà đài.

Về phần mình, ít ai biết rằng đứng sau những Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, Jex Max… là một doanh nghiệp, hay nói đúng hơn là một doanh nhân tài năng với tham vọng kín tiếng trong làng dược Việt.

Doanh nhân đó là ông Ngô Chí Dũng. Còn doanh nghiệp đang đề cập chính là CTCP Dược phẩm Eco (Eco Pharma) – pháp nhân lõi trong hệ sinh thái của ông Ngô Chí Dũng.

Cách đây 8 năm, cái tên Ngô Chí Dũng, khi đó với vai trò Tổng giám đốc BV Pharma từng gây sự chú ý với lùm xùm nghi án tiêu cực liên quan tới cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang. Hiện nay, doanh nhân sinh năm 1974 được biết đến nhiều hơn cả với vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Eco Pharma.

Ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Eco Pharma

Eco Pharma được thành lập đầu năm 2008, sau một thập kỷ hoạt động đã và đang là cái tên rất đáng chú ý trong lĩnh vực dược phẩm.

Xem thêm: Tan Chảy Với Với Những Câu Thả Thính Trái Bằng Tiếng Hàn ? Thả Thính Bằng Tiếng Hàn Nào

Trên website công ty (ecopharma.com.vn), Eco Pharma giới thiệu hoạt động trong 3 lĩnh vực: Nhà nhập khẩu chuyên nghiệp; Mạng lưới phân phối rộng khắp; và hệ thống bán lẻ đạt chuẩn. Trong khi website thương mại điện tử ecogreen.com.vn cũng của doanh nghiệp này thì giới thiệu: “Công ty Dược phẩm ECO là đơn vị chuyên phân phối độc quyền các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ, hiện đang là Công ty Dược phẩm hàng đầu của Việt Nam với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, an toàn nhất dành cho người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng có thể chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất”.

Theo tìm hiểu của tranminhdung.vn, tham vọng của ông Ngô Chí Dũng không chỉ dừng lại ở Eco Pharma, mà còn lấn sang những lĩnh vực “màu mỡ” như vacxin hay bệnh viện.

Cụ thể hơn, cuối năm 2016, ông Dũng thành lập CTCP Vacxin Việt Nam (NVVC), đặt trụ sở tại 180 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội – cũng là “đại bản doanh” của Eco Pharma. Sau 3 năm phát triển, VNVC hiện đang vận hành 13 trung tâm tiêm chủng tại nhiều tỉnh thành trên phạm vi cả nước.

Trong lĩnh vực bệnh viện, gia đình ông Ngô Chí Dũng sở hữu Bệnh viên Đa khoa Tâm Anh tại 108 Hoàng Như Tiếp, P. Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, thông qua nắm giữ cổ phần chi phối trong CTCP Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Bệnh viện quy mô hơn 10.000 m2 đi vào hoạt động tháng 9/2016, dù doanh nghiệp dự án được thành lập từ trước đó khá lâu – năm 2007. Cập nhật theo giấy đăng ký kinh doanh gần nhất, Công ty Tâm Anh có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó ông Ngô Chí Dũng trực tiếp nắm 50%, 30% khác thuộc về CTCP Đầu tư Tài chính Thành Phát – một pháp nhân có cùng địa chỉ với ông Dũng tại phố Đào Tấn, P. Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.

Gần đây nhất, ông Ngô Chí Dũng và người nhà vào cuối tháng 7/2019 đã đã góp vốn sáng lập CTCP Dinh dưỡng NutriHome với ngành nghề kinh doanh chính là “Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa – mã ngành 8620″. Vốn điều lệ của NutriHome là 10 tỷ đồng, trong đó ông Dũng chiếm chi phối 60%, vợ ông là bà Hà Thu Nga cùng một người thân là bà Nguyễn Thị Tập chia nhau nắm giữ 40% còn lại. Trụ sở của NutriHome cũng đặt tại 180 đường Trường Chinh, Đống Đa.

Xem thêm: Văn Bản Pháp Luật Quản Lý Thị Trường 2017, Pháp Lệnh Quản Lý Thị Trường

Trên đây chỉ mới là một vài nét phác qua về hệ sinh thái giàu tham vọng trong lĩnh vực dược phẩm của Chủ tịch Eco Pharma Ngô Chí Dũng. Những mắt xích, mảnh ghép quan trọng, cũng như đường vào Việt Nam của những Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, Jex Max, Qik Hair…sẽ được tranminhdung.vn đề cập cụ thể hơn trong kỳ tới.

READ  Vợ Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương Là Ai ? Tiểu Sử Của Ts Lê Thẩm Dương

Trả lời

Back to top button