Chứng khoán

Mở Tài Khoản Chứng Khoán Nên Mở Tài Khoản Chứng Khoán Ở Đâu Tốt Nhất ?

Một trong những bước cơ bản để tiến vào thị trường chứng khoán chính là mở một tài khoản chứng khoán. Vậy cụ thể thì người đầu tư nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu là tốt và uy tín nhất. Hãy cùng GoBear đảo qua một vòng những địa chỉ nên mở tài khoản chứng khoán để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Đang xem: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

*

Lựa chọn nơi tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán

Các hình thức mở tài khoản chứng khoán

Mở ngay một tài khoản chứng khoán tại sàn giao dịch

Nếu bạn đang ở TP. HCM hoặc Hà Nội hay những nơi có sàn giao dịch, công ty chứng khoán bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ này để yêu cầu nhân viên hỗ trợ bạn mở một tài khoản chứng khoán.

Quá trình mở một tài khoản chứng khoán tương đối đơn giản, nhà đầu tiw chỉ cần mang CMND và điền vào các form đăng ký của sở giao dịch chứng khoán, công ty chứng khoán, chờ 10 đến 15 phút để bên được đăng ký hoàn tất các thủ tục là bạn đã có ngay một tài khoản chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán từ xa

Hay còn có tên gọi khác là mở tài khoản chứng khoán online. Tuy nhiên việc mở tài khoản từ xa hay online này chỉ 50% được thực hiện online vì để mở một tài khoản chứng khoán công ty chứng khoán cần có chữ lý của chủ tài khoản để hoàn tất thủ tục.

*

Các hình thức để mở tài khoản chứng khoán

Chính vì thế bắt buộc chủ tài khoản phải đến công ty chứng khoán hoặc không thì phải chuyển những giấy tờ được yêu cầu ký tên đến sở giao dịch hoặc công ty chứng khoán nên nhà đầu tư đăng ký tài khoản.

READ  Hướng Dẫn Giao Dịch Chứng Khoán Ssi 2021, Ssi Mobile Trading

Hình thức này vẫn tiết kiệm được thời gian cho những người không có nhiều thời gian. Khi tiến hành đăng ký nhà đầu tư nào cũng muốn thủ tục càng đơn giản càng tốt. Nhưng vì những giao dịch chứng khoán là giao dịch liên quan đến tiền bạc. Có những giao dịch số tiền có giá trị rất lớn.

Chính vì thế, ngay từ khâu mở tài khoản, nhà đầu tư phải kỹ càng trong việc lựa chọn công ty để đăng ký cũng như bỏ ra chút thời gian để hoàn thành các công đoạn đăng ký tài khoản cho mọi thứ được chặt chẽ và tin tưởng.

*

Đâu là các bước và quy trình để đầu tư chứng khoán?

Đầu tiên để tiến hành đầu tư chứng khoán thì nhà đầu tư cần mở một tài khoản chứng khoán tại các công ty hoặc sàn chứng khoán uy tín.

Để mở một tài khoản chứng khoán thì thủ tục tương đối giống với một mở một tài khoản ngân hàng. Bạn cần có CMND bản gốc, hợp đồng mở tài khoản chứng khoán, giấy đăng ký dịch vụ và hợp đồng giao dịch ký quỹ.

Bước thứ 2 chính là nộp tiền vào tài khoản chứng khoán đã được mở trước đó. Để có thể mua cổ phiếu ở công ty nào đó đang chào bán bạn cần phải nộp tiền vào tài khoản chứng khoán. Không có bắt buộc số tiền bạn phải nộp chính xác là bao nhiêu, nó tùy thuộc vào quy định của nơi bạn mở tài khoản, số lượng cổ phiếu bạn muốn mua và giá cổ phiếu được rao bán là bao nhiêu. Từ đó bạn sẽ cân nhắc số tiền cần nộp tương ứng.

Việc nộp tiền vào tài khoản bạn có thể nạp trực tiếp tại các công ty chứng khoán hoặc có thể nạp tiền online vào tài khoản chứng khoán một cách dễ dàng bằng cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng, các ứng dụng chuyển tiền đang thịnh hành hiện nay.

*

Các bước và quy trình để đầu tư chứng khoán

Bước thứ 3 chính là bạn đặt lệnh mua cổ phiếu. việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn cổ phiếu muốn mua, tính toán lượng tiền có trong tài khoản và mua số lượng cổ phiếu bạn cần. Sau khi mua bạn có quyền quyết định bán nó hay không. Bạn có thể bán khi cổ phiếu tăng để hưởng phần chênh lệch. Hoặc bạn cũng có thể giữ lượng cổ phiếu đó để hưởng cổ tức từ công ty bạn vừa mua cổ phiếu.

READ  Download Tài Liệu Tự Học Về Chứng Khoán Archives, 【9】 Sách Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem thêm: Các Bước Thực Hiện Thủ Tục Góp Vốn Thành Lập Công Ty Bằng Cổ Phiếu

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Mở tài khoản chứng khoán tại SSI

SSI là chữ viết tắt của công ty chứng khoán Sài Gòn – công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nhà đầu tư Việt muốn tiếp cận các cổ phiếu của công ty nước ngoài có thể lựa chọn mở tài khoản chứng khoán tại SSI.

Đây là công ty đã thành lập và phát triển hơn 20 năm, bắt đầu từ năm 1999 đến nay. Chính vì bề dày của quá trình hình thành, SSI đã nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

*

Mở tài khoán chứng khoán tại SSI

SSI được xếp vào top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, được trao giải thưởng nhà môi giới khahcs hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam, được trao giải thưởng nhà tư vấn thương vụ M&A tốt nhất Việt Nam.

Khách hàng của SSI là những thương hiệu hàng đầu, có thể kể tên như Vinamilk, Prudential, Petrolimex, ANZ,…

Mức phí giao dịch được SSI áp dụng dao động từ 0,2% 0,4%, tùy vào giá trị giao dịch, đối với những giao dịch lớn thì mức phí sẽ thấp lại. Đây là mức phí không thấp so với mặt bằng chung. Nhung SSI tự tin là đơn vị uy tín, chất lượng nên họ đang đưa ra mức phí tương đối tương xứng với sự uy tín đó.

SSI sẽ cho nhà đầu tư vay tiền mua cổ phiếu với mức lãi suất là 14%/năm. So với thị trường đây là mức lãi suất cao. Nêu khuyến nghị chỉ nên vay tiền SSI khi bạn là nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lâu năm.

READ  Đầu Tư Chứng Khoán Trên Agribank, Agr: Ctcp Chứng Khoán Agribank

SSI có đội ngũ môi giới được đánh giá là dày dạn kinh nghiệm với những bản phân tích tài chính chuyên sâu.

CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN SSI

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TẠI HSC

Công ty HSC được thành lập sau SSI nhưng xét về độ uy tín và bề dày kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán thì công ty này cũng không hề thua kém. Đây cũng là một trong những công ty chứng khoán có thị phần lớn tại Việt Nam.

*

Mở tài khoản chứng khoán tại HSC

Dưới đây là một số giải thưởng chứng minh cho tầm vóc của công ty HSC:

Top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhấtTop 3 công ty niêm yết tốt nhất Việt NamTop 100 doanh nghiệp phát triển bền vững

Phí giao dịch được HSC áp dụng chỉ dao động từ 0,1% đến 0,2%.

Lãi suất cho vay margin là 0,04%/ngày. Mức lãi suất này cũng tương đối cao so với thị trường.

Đội ngũ môi giới của HSC được đánh giá là tương đối năng động và trẻ trung.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN HSC

Ngoài ra nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc mở tài khoản chứng khoán tại một số ngân hàng như Chứng khoán Quân đội (MBS), chứng khoán BIDV (BSC), chứng khoán Ngân hàng Thịnh Vượng Việt Nam (VPBS). Đây đều là những tổ chức uy tín bạn có thể tin tưởng để tạo lập một tài khoản chứng khoán.

Xem thêm: F88 Là Gì? Hướng Dẫn Vay Tiền F88 Nhanh Nhất Hướng Dẫn Vay Tiền F88 Bằng Thế Chấp

*

Công ty, tổ chức nào tốt nhất để lựa chọn mở tài khoản chứng khoán

Qua bài viết trên đây GoBear hy vọng đã giúp bạn có được sự lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu là tốt nhất. Chứng khoán là một trò chơi mà nếu muốn thắng không thể chỉ dựa vào may mắn mà còn phải dựa vào nền tảng kiến thức và kinh nghiệm. Hãy là nhà đầu tư thông minh trong mọi quyết định liên quan đến chứng khoán nhé.

Trả lời

Back to top button