Cổ phiếu

Nên Lướt Sóng Cổ Phiếu Nào Để Ít Rủi Ro Và Vẫn Sinh Lời Nhanh?

Bên cạnh phương pháp đầu tư chứng khoán dài hạn theo kiểu mua và nắm giữ thì hiện nay, đầu tư chứng khoán theo kiểu lướt sóng cũng được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về thị trường này. Thay vì chờ đợi vào một khoản lợi nhuận lớn trong khoảng vài năm như những nhà đầu tư giá trị, các nhà đầu tư theo phong cách lướt sóng thích những khoản lợi nhuận nhỏ nhưng thường xuyên bằng cách mở và đóng nhiều lệnh trong một khoảng thời gian ngắn. Để thành công với phương pháp đầu tư này, điều quan trọng là nhà đầu tư phải lựa chọn được những cổ phiếu lướt sóng tốt. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cổ phiếu lướt sóng tốt nhất năm 2021.

Đang xem: Nên lướt sóng cổ phiếu nào

Đầu tư cổ phiếu lướt sóng là gì?

Đầu tư cổ phiếu lướt sóng còn được gọi là Swing trading. Đây là phương pháp giao dịch tận dụng những biến động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn từ vài ngày đến vài tuần để thu về lợi nhuận. Hiện nay, khi các NĐT tìm hiểu về thị trường chứng khoán, đa phần đều quan tâm đến đầu tư lướt sóng thay vì đầu tư nắm giữ dài hạn. Lý do đó là những nhà đầu tư cổ phiếu lướt sóng (Swing trader) có thể kiếm tiền nhanh hơn so với những nhà đầu tư cổ phiếu giá trị và các kênh đầu tư khác. Các con sóng diễn ra thường xuyên tạo nhiều cơ hội kiếm lời, chỉ với một biến động nhỏ, nhà đầu tư cũng có thể thu về một món hời lớn sau khi lướt sóng thành công. Khi các con sóng giá giảm thì nhà đầu tư sẽ mua và khi con sóng giá tăng lên thì lập tức bán, phần chênh lệch chính là lợi nhuận swing trader thu được.

Swing trader lướt sóng theo khung thời gian vài ngày hoặc vài tuần. Họ thường làm việc trên biểu đồ H4 hoặc D1, đồng thời sử dụng kết hợp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để đạt lợi nhuận tối ưu nhất. Phương pháp này rất phù hợp cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ bởi sự linh hoạt của nó, thay vì các quỹ lớn do mô hình quá lớn nên khó có thể áp dụng chiến lược này.

Những nhà giao dịch theo kiểu lướt sóng thường được gọi là nhà đầu cơ, thay vì là nhà đầu tư. Thực tế, bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư chứng khoán để kiếm lời, chỉ cần có vốn nhàn rỗi, lựa chọn công ty uy tín và mua cổ phiếu. Tuy nhiên, để có thể lướt sóng thành công, nhà giao dịch cần rất nhiều yếu tố như khả năng nghiên cứu và phân tích thị trường, kỹ năng giao dịch, chiến lược giao dịch, kinh nghiệm .. và cả yếu tố may mắn.

*

Cách lựa chọn cổ phiếu lướt sóng tốt nhất năm 2021

Đối với đầu tư lướt sóng, việc lựa chọn cổ phiếu tốt và thời điểm vào lệnh là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định hoàn toàn số tiền mà bạn kiếm được hoặc mất đi. Thông thường, sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn là cổ phiếu của các công ty có kết quả hoạt động kinh doanh tốt. Những cổ phiếu này thường tạo sóng lớn nhất trong ngành và có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường chứng khoán.

Tâm lý đám đông cũng là một yếu tố mà nhà đầu tư lướt sóng cần lưu ý khi lựa chọn cổ phiếu. Cổ phiếu của những nhóm ngành hot trên thị trường hiện tại thường được nhiều người quan tâm hơn cả, nhờ đó mà giá cổ phiếu đó cũng có tốc độ tăng trưởng tốt hơn. Ví dụ như trong năm 2020, cổ phiếu của các công ty dược phẩm, thiết bị y tế, các công ty cung cấp phần mềm, ứng dụng để thảo luận, chia sẻ, họp online, học online,…tăng giá chóng mặt do những tác động của đại dịch Covid-19.

Xem thêm: Kevin Yee Là Ai – Kevin Yee Chồng Shark Linh Archives

Việc tìm hiểu, phân tích và đánh giá xu hướng của nền kinh tế thị trường hiện tại cũng rất quan trọng, bởi giá cổ phiếu tăng hay giảm đều phụ thuộc vào tình hình kinh tế. Để có khả năng dự đoán đúng cổ phiếu cao hơn, nhà đầu tư lướt sóng tốt nhất nên thuận theo xu hướng thị trường. Xác định xu hướng chính xác giúp nhà đầu cơ kiếm lời một cách nhanh chóng với rủi ro ít nhất, ngược lại xác định sai xu hướng có thể quét sạch tiền của nhà đầu cơ. Bên cạnh phân tích cơ bản để nắm bắt được xu hướng thị trường, nhà đầu tư nên kết hợp với phân tích kỹ thuật bằng các công cụ chỉ báo như đường xu hướng (Trendline), đường trung bình động (MA), chỉ báo RSI…để đem lại kết quả chính xác nhất. Những chỉ báo kỹ thuật này không chỉ giúp nhà đầu cơ xác định xu hướng mà còn đưa ra những tín hiệu về thời điểm vào lệnh và thoát lệnh tốt nhất.

Một số cổ phiếu lướt sóng tốt mà nhà đầu tư có thể tham khảo như cổ phiếu Tesla (TSLA), nhóm cổ phiếu FAANG – Facebook (FB), Apple (APPL), Amazon (AMZN), Netflix (NFLX) và Alphabet (GOOG) (trước đây gọi là Google).

Giao dịch cổ phiếu lướt sóng miễn phí TẠI ĐÂY.

Tham khảo: Cổ phiếu tiềm năng 2021 không thể thiếu trong danh mục của bạn

Lưu ý khi đầu tư cổ phiếu lướt sóng

Yếu tố tâm lý là một điều rất quan trọng trong đầu tư cổ phiếu lướt sóng. So với đầu tư dài hạn, đầu tư cổ phiếu theo kiểu lướt sóng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn cả và do đó, nó đòi hỏi nhà đầu tư phải có khả năng phán đoán thị trường tốt để có thể lựa chọn được cổ phiếu lướt sóng tốt và thời điểm vào lệnh, thoát lệnh tối ưu. Nhà đầu tư cổ phiếu theo kiểu lướt sóng cần phải luôn kiềm chế lòng tham và nỗi sợ hãi của mình để không bị cuốn theo thị trường và dẫn tới những thua lỗ trầm trọng.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Vay Tiền Mặt Cá Nhân, Doanh Nghiệp, Mẫu Hợp Đồng Vay Tiền Của Cá Nhân, Doanh Nghiệp

Giữ vững tâm lý và sẵn sàng thực hiện cắt lỗ khi thị trường đi ngược lạ dự đoán để đảm bảo vốn được bảo toàn là kim chỉ nam cần nhớ cho mọi nhà đầu tư lướt sóng.

—————————————————————————-Tham khảo khóa học đầu tư cơ bản từ A đến Z cho người mới bắt đầu TẠI ĐÂY

READ  Cổ Phiếu Ưu Đãi Chuyển Đổi, So Sánh Cổ Phiếu Thường Và Cổ Phiếu Ưu Đãi

Trả lời

Back to top button