Cổ phiếu

Những Cổ Phiếu Ngành Nào Mà Nhà Đầu Tư Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Ngành Nào

(VNF) – KBSV kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ hướng tới mốc 1.250 điểm ngay trong quý II, đồng thời đặt niềm tin vào cổ phiếu thuộc các ngành hưởng lợi từ nhu cầu hàng hóa gia tăng cũng như sự phục hồi kinh tế nói chung và hoạt động du lịch nói riêng.

*

P/E trung bình và P/E forward (P/E dự báo) năm 2021 của VN-Index vẫn thấp hơn các chỉ số chính trong khu vực

Theo nhóm chuyên gia của KBSV, có 3 chủ đề đầu tư nổi bật trong quý II/2021. Đầu tiên là kinh tế phục hồi sẽ giúp các ngành ngân hàng và bất động sản hưởng lợi trực tiếp.

Đang xem: Nên đầu tư cổ phiếu ngành nào

KBSV cho hay Covid-19 cùng với các khó khăn trong thủ tục pháp lý dự án đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường bất động sản nhà ở tại cả Hà Nội và TP. HCM khi số lượng căn hộ mở bán và tiêu thụ trong cả năm 2020 chỉ bằng khoảng 40%-50% so với cả năm 2019. Điểm tích cực là tỷ lệ tiêu thụ/mở bán mới vẫn ở mức cao, khoảng 87% tại TP. HCM và 103% tại Hà Nội, mức giá bán duy trì đi ngang tại Hà Nội và tăng khoảng 6% tại TP. HCM.

READ  giá cổ phiếu kbc

Sự sôi động của thị trường bất động sản nhà ở chủ yếu nằm tại các tỉnh ven đô thị lớn hoặc ven biển như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Định, Quảng Ninh… khi các sản phẩm đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng hoặc căn hộ nghỉ dưỡng thu hút được dòng tiền đầu tư và có giao dịch khá sôi động.

KBSV kỳ vọng những vấn đề pháp lý tại TP. HCM sẽ được tháo gỡ dần trong quý II/2021 khi chính quyền mới tại TP. HCM đi vào hoạt động ổn định. Một số dấu hiệu cho thấy điều đó khi một số dự án bất động sản tại quận 1 và TP. Thủ Đức chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường như Grand Marina Ba Son, Masterise Lumiere…

Điểm nhấn đầu tư đối với ngành bất động sản trong quý II/2021 vẫn là dòng vốn đầu tư công tại một số dự án lớn như cao tốc Bắc – Nam, cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, sân bay Long Thành và khả năng khởi động lại các dự án trong các quận trung tâm TP. HCM. Môi trường lãi suất thấp cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy nhu cầu vay vốn mua nhà hoặc đầu tư bất động sản trong năm 2021.

Những doanh nghiệp có quỹ đất sạch lớn với đầy đủ pháp lý và có cơ cấu tài chính an toàn và tiến độ bán hàng khả quan trong năm 2021 là các cơ hội đầu tư khi thị trường ổn định hơn sau dịch Covid-19, tiêu biểu là các cổ phiếu VHM, KDH, NLG, DXG.

READ  Hướng Dẫn Đầu Tư Cổ Phiếu Mỹ: Cách Mua Bán Như Thế Nào? Kiến Thức Cơ Bản

Với cổ phiếu ngân hàng, nhóm chuyên gia đặt niềm tin vào những ngân hàng có cơ bản tốt, đã trích lập dự phòng lớn và có nhiều điểm nhấn đầu tư như chuyển sàn, ghi nhập thu nhập bất thường… trong năm 2021, tiêu biểu như VCB, TCB, CTG, VPB, ACB.

Xem thêm: Những Câu Thả Thính Bằng Màu Sắc, Gửi &#39Thính&#39 Đến Crush Qua Màu Sắc

Chủ đề đầu tư thứ hai là nhu cầu hàng hóa gia tăng giúp các ngành nguyên vật liệu xây dựng (thép, đá…) và hàng hóa (gạo, cao su, cà phê…) hưởng lợi trực tiếp.

Một số yếu tố hỗ trợ nhóm ngành này bao gồm: nhu cầu tăng cao từ việc đẩy mạnh hoạt động đầu tư công (một số dự án trọng điểm đường cao tốc Bắc – Nam đang gặp phải vấn đề thiếu nguồn nguyên vật liệu xây dựng cao tốc), nhu cầu tiêu thụ hàng hoá có dấu hiệu được cải thiện trong các tháng đầu năm từ cả thị trường nước ngoài (xuất khẩu quý I ước tăng 22%) và thị trường trong nước (tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 3/2021 tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước).

Cùng với đó, nhu cầu thép từ Trung Quốc gia tăng khi nền công nghiệp Trung Quốc bắt đầu mở rộng trở lại và ngành thép của Trung Quốc đang phải chịu kiểm soát về vấn đề ô nhiễm môi trường chặt chẽ hơn; nguồn cầu nông sản cao từ Trung Quốc hậu Covid-19.

READ  Điểm Qua 15 Tiêu Chí Chọn Cổ Phiếu Đầu Tư Của Philip Fisher, 15 Tiêu Chí Chọn Cổ Phiếu Của Philip A

Ngoài ra, nhóm ngành hàng hóa cũng được xem là một loại tài sản bảo vệ nhà đầu tư trước rủi ro lạm phát.

Xem thêm: Định Vị Thị Trường Của Bitis Hunter, Case Study: Thành Công Của Biti&#39S Hunter

Chủ đề đầu tư thứ ba là các nhóm ngành chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, như hàng không, du lịch, vận tải, được kỳ vọng sẽ hoạt động mạnh trong thời gian tới nhờ việc đẩy nhanh triển khai tiêm chủng vaccine giúp kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Việt Nam đã bắt đầu nghiên cứu tính khả thi của “hộ chiếu vaccine”, giúp nước ta có thể sớm đón khách du lịch quay trở lại.

Trả lời

Back to top button