Vay tiền

Mua Đất Vay Tiền Ngân Hàng Hay Chờ Đủ Tiền? Cho Vay Mua Nhà Đất Trả Góp

Trong cuộc sống khi có nhu cầu mua những tài sản giá trị lớn bắt buộc mọi người cần chuẩn bị tiền bạc từ lâu. Riêng trường hợp gấp rút nhưng chưa đủ tiền thì phương án vay tiền sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên liệu có nên vay ngân hàng mua đất ở các ngân hàng hay không? Là điều mà mọi người cân cân nhắc kỹ càng. Bởi việc vay vốn này ảnh hưởng rất lớn không như những hình thức cơ bản bình thường.

Đang xem: Mua đất vay tiền ngân hàng

Có thể bạn quan tâm:

Nội Dung Chính

1 Giải đáp chi tiết câu hỏi “Có nên vay ngân hàng mua đất ?”2 Kinh nghiệm khi vay tiền mua đất tại ngân hàng3 Một số những hình thức vay vốn đầu tư bất động sản

Giải đáp chi tiết câu hỏi “Có nên vay ngân hàng mua đất ?”

Vay tiền ngân hàng mua đất theo như phân tích thì đa phần có 2 mục đích vay chính. Đó là vay mua đất kinh doanh và mua đất ở. Do đó để xác định có nên vay ngân hàng mua đất tại các ngân hàng không thì phải xét trên mỗi trường hợp cụ thể như sau:

*

Ảnh 1: Giải đáp chủ đề có nên vay tiền mua đất tại ngân hàng không (Nguồn: Internet)

Vay tiền ngân hàng mua đất ở

Đất để ở nghĩa là bạn dùng đất để tương lai xây nhà trên đó. Lúc này miếng đất sẽ không mang lại thu nhập gì cho bạn trong tương lai. Trừ trường hợp mảnh đất tăng giá. Trong trường hợp này bạn có thể vay tiền từ ngân hàng để mua đất. Tuy nhiên phải đáp ứng được các yêu cầu mật thiết như sau:

Số tiền mà bạn đang có chiếm gần 50% giá trị mảnh đất. Tất nhiên nếu bạn chuẩn bị được số tiền lớn thì càng tốt.Tính toán lãi suất, số tiền hàng tháng trên thu nhập hàng tháng của bản thân. Nếu tiền thu nhập hàng tháng sau khi trừ đi các khoản chi tiêu vẫn dư dả thì bạn có thể vay.Tìm hiểu chính sách vay từ ngân hàng tin cây. Trên cơ sở này bạn so sánh và đưa ra quyết định chọn ngân hàng nào để vay.

Một khi đáp ứng được các tiêu chí trên và có được mảnh đất ưng ý thì bạn có thể mạnh dạn vay ngân hàng để mua. Còn riêng nếu không đạt được tiêu chí nào thì bạn phải tính toán cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Nếu không gánh nặng tài chính và rủi ro sẽ bủa vây lấy bạn trong tương lai.

Vay tiền ngân hàng mua đất kinh doanh

Nếu bạn mua đất với mục đích kinh doanh mà không đủ vốn phải tìm đến ngân hàng thì hãy cân nhắc kỹ càng. Bởi vì mục đích của bạn là mẫu đất đầu tư sinh lời. Bạn phải đảm bảo đầu tư làm sao để có được khoảng từ 15% lợi nhuận trong tay. Dù là mua đất cho thuê hay mua đi bán lại thì vẫn phải đạt được mức lợi nhuận lý tưởng đề ra.

*

Ảnh 2: Xác định vay tiền mua đất theo mục đích nào (Nguồn: Internet)

Muốn đầu tư đất kinh doanh lâu dài và lợi nhuận tốt bạn không chỉ tính toán vài tháng mà phải trụ được trong vài năm. Đặc biệt chỉ một khi bạn đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sau thì có nên vay ngân hàng mua đất tại các ngân hàng đáp án là có:

Tính toán số tiền vay phù hợp. Hãy luôn đảm bảo rằng thu nhập hàng tháng phải cáo ít nhất gấp 2 lần số tiền lãi ngân hàng.Hãy tính toán xem nếu ngân hàng nâng lãi lên 1 đến 2% thì liệu thu nhập của bạn có cân bằng được không?Mảnh đất mà bạn tính đầu tư phải đáp ứng được khả năng sinh lời trong tương lai. Nhất là tính thanh khoản phải cao.

Tuyệt đối đừng quyết định vay mua đất ngân hàng vội khi không đáp ứng được 3 tiêu chí trên. Bởi lúc ấy bạn đã bắn mũi tên vào bản thân bạn.

Kinh nghiệm khi vay tiền mua đất tại ngân hàng

Bên cạnh tìm hiểu đáp án cho câu hỏi có nên vay tiền mua đất tại các ngân hàng thì bạn hãy điểm qua kinh nghiệm khi vay tiền. Việc bỏ túi kinh nghiệm sẽ giúp bạn vững chắc hơn khi vay vốn và hạn chế tối đa tình trạng “dở khóc dở cười”. Và cụ thể các vấn đề thiết yếu bạn cần quan tâm đó là:

*

Ảnh 3: Hãy bỏ túi kinh nghiệm khi vay tiền mua đất (Nguồn: Internet)

Cẩn trọng với lãi suất vay ưu đãi

Lãi suất ưu đãi thường áp dụng trong một thời gian nhất định. Thế nhưng sau thời gian đó lãi suất vay sẽ được tính theo lãi nổi. Tức là thị trường tăng thì lãi tăng mà thị trường giảm thì lãi giảm. Vậy nên bạn cần xem xét đến lãi suất ưu đãi ra sao, cố định bao nhiêu tháng.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 100 Bộ Cap Thả Thính Crush Ngắn, Cap Thả Thính Hay Và Bựa Nhất Mọi Thời Đại

Nhìn chung hiện nay lãi suất vay ngân hàng cho lĩnh vực BĐS đang ổn định hơn. Thế nhưng theo đánh giá từ chuyên gia thì con số vẫn ở mức cao. Do đó khi trả lãi suất bạn nên trả càng nhanh càng tốt trong thời gian còn có ưu đãi.

Lãi suất ngân hàng

Lãi suất là yếu tố quyết định rất lớn đến vấn đề chi trả tiền bạc sau này. Vậy nên bạn cần xem xét lãi suất vay tại các ngân hàng cẩn thận. Tốt nhất là bạn hãy đặt lên bàn cân so sánh các ngân hàng uy tín hiện nay. Bạn hãy xem xét xem liệu ngân hàng nào lãi suất vay ổn định nhất? Mức lãi suất vay thấp nhất? Khi đó mới bắt đầu lựa chọn. Ví dụ các ngân hàng cho vay lãi thấp như:

TPBankShinhan BankCharteredTecombankVietcombank…

*

Ảnh 4: Bảng lãi suất của một số ngân hàng (Nguồn: Internet)

Tính toán lãi suất phải trả cẩn thận

Sau khi tham khảo lãi suất bạn hãy thử tính toán lãi suất vay, số tiền chi trả cụ thể ở một ngân hàng nào đó. Nếu bạn tính toán lãi suất + tiền vốn hàng tháng sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn dê dễ dàng đưa ra quyết định vay hay không.

Một số những hình thức vay vốn đầu tư bất động sản

Có nên vay ngân hàng mua đất để đầu tư bất động sản? Hiện tại, đa số các ngân hàng đang cung cấp dịch vụ cho vay với 2 hình thức chính là vay thế chấp và vay tín chấp. Phụ thuộc vào các yếu tố và điều kiện của khách hàng mà phía cho vay sẽ đề xuất một hình thức vay phù hợp.

Vay thế chấp

Vay thế chấp vốn là một hình thức vay truyền thống của tất cả các ngân hàng từ lâu nay. Với hình thức vay vốn này bạn cần phải đảm bảo có một tài sản giá trị để thế chấp với ngân hàng cho mục đích vay tiền. Tài sản mà bạn dùng để thế chấp sẽ có giá trị tương đương với số tiền mà bạn vay. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tài sản bất động sản sẽ mua để thế chấp vay vốn.

*

Ảnh 4: Vay vốn theo hình thức thế chấp (Nguồn: Internet)

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn khá mới và dịch vụ này chỉ được một số những ngân hàng nhất định cung cấp. Với hình thức vay tín chấp bạn sẽ không cần có tài sản để thế chấp vậy nên khách hàng sẽ có khá nhiều lợi ích. Tuy nhiên, so với vay thế chấp thì lãi suất vay tín chấp có phần cao hơn và thời gian vay cũng ngắn hơn. Với một số trường hợp nếu bạn không đảm bảo được khả năng chi trả khoản vay trong thời gian ngắn thì cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Xem thêm: chứng khoán tiên phong tuyển dụng

Với mỗi hình thức vay vốn thì đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế sẽ cho phép bạn lựa chọn được một hình thức vay phù hợp. Và tất nhiên, để trở thành những nhà đầu tư thông minh bạn cần phải đảm bảo được điều kiện tài chính trong điều kiện cho phép.

READ  có nên hỏi vay tiền bạn trai

Trả lời

Back to top button