Là gì

Trải Nghiệm Thế Giới Kỳ Ảo Của Moomin Là Gì, 26 Moomin Ý Tưởng

TOKYO – Kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2018 tại Nhật Bản đã gây ra nhiều tranh cãi và tranh cãi giữa các học sinh trung học và công chúng về một câu hỏi liên quan đến cuốn sách và truyện tranh Moomins phổ biến ở Nhật Bản.

Sự cố nảy sinh từ một câu hỏi trong phần địa lý của Trung tâm Quốc gia Hàng năm về Nhập học đại học, được lấy vào ngày 13 và 14 tháng 1 khi sinh viên được kiểm tra kiến ​​thức về sự tương đồng và sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hoá của Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan.

Câu hỏi trắc nghiệm đã đưa ra một ví dụ về chương trình hoạt hình Thụy Điển và cụm từ “Giá bao nhiêu?” bằng tiếng Thụy Điển và sau đó cho thấy một hình ảnh các nhân vật giống như hippopotamus từ một bộ phim Moomins năm 1965 và một chương trình khác của trẻ em Vicky the Viking bên cạnh cùng một cụm từ ở Phần Lan và Na Uy.

Học sinh được yêu cầu phải trả lời xem liệu “Moominvalley” đã được thiết lập ở Na Uy hay Phần Lan. Trung tâm kiểm tra coi Phần Lan là câu trả lời đúng.

READ  Loki Là Thần Gì - Tiểu Sử Nhân Vật: Loki Laufeyson Là Ai

*

Tuy nhiên, trong khi Tove Jansson, tác giả của loạt truyện gồm nhân vật chính Moomintroll và gia đình lập dị của anh ta và bạn bè của họ, là người gốc Phần Lan, vị trí thực của Moominvalley không được nêu rõ trong loạt bài này.

Một số sinh viên thi vào ngày 13 và 14 tháng 1 đã bày tỏ sự hoang mang và thất vọng trực tuyến, nói những điều như “Tôi đã ném bom bài kiểm tra vì câu hỏi này”, dưới một đoạn mã thẻ # ム ー ミ ン 許 す related liên quan đã trở thành xu hướng Twitter hàng đầu của Nhật Bản.

Kỳ thi nhằm kiểm tra khả năng học thuật của các học sinh trung học đã hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản của họ, rất nổi tiếng và có thể là một yếu tố quyết định liệu một người có được nhận vào đại học hay không.

Trung tâm kiểm tra đã phản ứng lại phản ứng dữ dội bằng câu nói: “Câu hỏi này không trực tiếp đòi hỏi kiến ​​thức về các nhân vật Moomin.

Đang xem: Moomin là gì

Xem thêm: giá cổ phiếu facebook thấp kỷ lục

Xem thêm: Hậu Pháo Vĩnh Phúc Là Ai – Từ Chăn Vịt, Lơ Xe Thành Đại Gia Nghìn Tỷ

Chúng tôi tin rằng nó có khả năng kiểm tra khả năng suy nghĩ của một người nếu cần thiết cho phần địa lý và do đó không gây trở ngại cho người kiểm tra”.

READ  Biển Vẫy Tiếng Anh Là Gì Khi Làm Biển Quảng Cáo Tiếng Anh, Biển Quảng Cáo

Một số người trên mạng cũng lập luận rằng, kể từ khi Viking đến từ những gì bây giờ là Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch, câu trả lời cho thiết lập Moomins sẽ là Phần Lan theo quá trình loại bỏ. Những người khác, tuy nhiên, chỉ ra rằng ngay cả Vicky Viking không chính thức được thiết lập ở Na Uy.

Trang web Moomin của chính phủ Nhật Bản đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 16 tháng 1, bao gồm trích dẫn từ Jansson, “Bạn trở thành cư dân của Moominvalley khi bạn muốn ở đó”.

“Moominvalley không tồn tại trong thế giới này mà là trong một thế giới tưởng tượng ngoài thực tế”, bản tuyên bố nói.

Bộ phim đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản kể từ khi nó được phát sóng dưới dạng chương trình truyền hình vào những năm 1960. Hôm nay, các nhân vật Moomin và thế giới đầy màu sắc của họ có thể được nhìn thấy trên khắp đất nước trên quần áo, cốc, đồ chơi, và một công viên giải trí Moomin sẽ mở ra gần Tokyo trong những năm tới.

Markus Kokko, cán bộ báo chí tại Đại sứ quán Phần Lan tại Tokyo, đã trả lời câu hỏi một cách tích cực, nói rằng, “Chúng tôi rất vui vì Phần Lan và Moomin đã được đưa lên và có thể có được khả năng hiển thị ở Nhật qua kỳ thi này. cho Phần Lan, và tích cực cho Moomin. ”

READ  " Giao Thức Truyền Tin Siêu Văn Bản Là Gì, Hypertext Transfer Protocol

Trả lời

Back to top button