Là gì

Module Cát Là Gì Khác Nhau, Đơn Giá, Phân Biệt Các Loại Cát Xây Dựng (Chi Tiết Nhất)

Giá vật liệu xây dựng Giá sắt thép xây dựng Báo giá thép hình Báo giá thép ống Báo giá thép hộp Báo giá xà gồ Báo giá sắt thép xây dựng Báo giá tôn

Mô Đun Độ Lớn Của Cát Là Gì? cát xây dựng có module độ lớn bao nhiêu thì đáp ứng yêu cầu sử dụng? Mời quý khách cùng Sài Gòn CMC tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Module cát là gì

*

Mô đun độ lớn của cát được dựa theo: Theo tiêu chuẩn TCVN 7570:2006 “Cốt liệu cho bêtông và vữa – Yêu cầu kỹ thuật” và tiêu chuẩn TCXD 127:1985 “Cát mịn để làm bêtông và vữa xây dựng.

Module Cát – Mô Đun Độ Lớn Của Cát Là Gì?

Cát có môđun độ lớn từ 0.7 đến 1.5 có thể được sử dụng chế tạo vữa mác nhỏ hơn và bằng M5

Cát có môđun độ lớn từ 1.5 đến 2 được sử dụng chế tạo vữa mác M7.5

Modunle độ lớn của cát đối với ximăng PC30

+ Cát có môđun độ lớn ML = 0.7 ÷ 1.4 được chế tạo vữa mác M7.5.

READ  Vải Cát Là Vải Gì - Những Lưu Ý Khi Chọn Đồ Bằng Vải Thun Cát Hàn

+ Cát có môđun độ lớn ML = 1.5 ÷ 2.0 được chế tạo vữa mác M10.

Modunle độ lớn của cát đối với ximăng PC40

+ Cát có môđun độ lớn ML = 0.7 ÷ 1.4 được chế tạo vữa mác M10.

Xem thêm: Cho Vay Tiền Nóng Sài Gòn ), Vay Tiền Nóng Tư Nhân Tại Tp

+ Cát có mô đun độ lớn ML = 1.5 ÷ 2.0 được chế tạo vữa mác M12.5.

Để hiểu rõ hơn về mô đun của từng loại cát sử dụng trong xây dựng, quý khách hãy liên hệ với các kỹ sư chuyên môn để được giải đáp chi tiết.

Cát mịn có được phép sử dụng để chế tạo vữa có các mác theo định mức xây dựng không? Nếu được, thì thiết kế theo tiêu chuẩn nào?

*

Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trả lời như sau:

1. Về tiêu chuẩn sử dụng:

– Tiêu chuẩn TCVN 7570:2006 “Cốt liệu cho bê tông và vữa- Yêu cầu kỹ thuật” là tiêu chuẩn quy định các yêu cầu kỹ thuật chung đối với cát để làm căn cứ đánh giá chất lượng cát dùng để làm cốt liệu cho bê tông và vữa xây dựng.– Tiêu chuẩn TCVN 127:1985 “Cát mịn để làm bê tông và vữa xây dựng- Hướng dẫn sử dụng” dùng để hướng dẫn thiết kế thành phần bê tông hoặc vữa xây dựng, trên cơ sở kết quả thí nghiệm cụ thể đối với từng loại cát mịn (với môđun độ lớn khác nhau).

READ  Hdmi Dvi Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Hdmi Và Dvi Là Gì

Xem thêm: Nghĩa Của Từ : Yêu Đời Là Gì, Tại Sao Bạn Nên Có Thái Độ Lạc Quan Khi Làm Việc

2. Việc sử dụng cát mịn trong thiết kế vữa xây dựng:

Cát mịn có thể được dùng làm cốt liệu để sản xuất vữa xây dựng các mác khác nhau, trên cơ sở kết quả thí nghiệm xác định các tính chất cơ lý cụ thể của cát và căn cứ vào bài toán thiết kế cấp phối vữa để tính toán, lựa chọn thành phần đáp ứng yêu cầu đặt ra. Không áp dụng định mức vật liệu sử dụng mà không tính toán thiết kế thành phần cấp phối vữa.

Tuy nhiên, luật là thế nhưng thực tế thi công: sử dụng cát như sau

– Mô đun độ lớn của cát ML >2 (còn gọi là cát vàng ( Cát bê tông), cát đúc): sử dụng trong vữa bê tông dùng để đổ bê tông– Cát mô đun độ lớn ML = 1,5~2 (còn gọi là cát mịn ( Cát bê tông loại 2), cát xây): sử dụng trong vữa xi măng xây dựng– Mô đun độ lớn của cát ML = 0,7~1,4 (còn gọi là cát mịn, cát xây tô): sử dụng trong vữa xi măng dùng để trát

Như giải thích ở trên thì tương ứng với công việc nào thì phải dùng loại cát đó và không hề có việc chuyển đổi mođun cát tương tự như chuyển đổi xi măng PC30 PC40

THÔNG TIN CÔNG TY CP SX TM VLXD CMC

gmail.comMXH: Facebook

READ  Từ Vựng Chủ Đề: Tên Gọi Các Cửa Hàng Ăn Uống Tiếng Anh Là Gì

Từ khóa tìm kiếm: Cát xây dựng giá rẻ, giá cát xây dựng

gmail.com

HỆ THỐNG KHO HÀNG CMC

Kho hàng 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM Kho hàng 2: Bãi cát đá cầu an hạ huyện củ chi- Tp hcm Kho hàng 3: Bãi cát đá cầu xây dựng Quận 9 – Tp hcm Kho hàng 4: Bãi cát đá cầu Bình Điền huyện Bình Chánh – Tp hcm Kho hàng 5: Bãi cát đá cầu Sáng Hooc Môn – Tp hcm Kho hàng 6: 1/4 Ấp Tiền Tân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn- Tp hcm Kho hàng 7: Km7 Xa Lộ Hà Nội – P. Trường Thọ – Q. Thủ Đức Kho hàng 8: 188 Tôn Thất Thuyết – P. 16 – Q. 4

Trả lời

Back to top button