Chứng khoán

Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vietinbank, Công Ty Chứng Khoán Vietinbank

Đa số những người giàu đều có đầu tư vào chứng khoán, đây là cách họ kiếm tiền ngay cả khi ngủ một cách nhanh và nhiều nhất. Bạn cũng khao khát làm giàu từ chứng khoán những không biết nên bắt đầu từ đâu, đầu tư như thế nào. Vậy ngay sau đây tranminhdung.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách mở tài khoản chứng khoán online nhanh, miễn phí để có thể trải nghiệm kênh kiếm tiền béo bỡ này như thế nào.

Đang xem: Mở tài khoản chứng khoán vietinbank

Tìm hiểu về đầu tư chứng khoánCách mở tài khoản chứng khoán onlineĐiều kiện và thủ tục mở tài khoản chứng khoánNhững điều cần biết khi mở tài khoản chứng khoản

Tìm hiểu về đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là gì

Chứng khoản nghe có vẻ quen nhưng nhiều người vẫn còn mơ hồ, vậy nên dựa trên những thông tin sau mọi người sẽ dễ hiểu hơn:

Một công ty/ tập đoàn phát hành cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ…ra bên ngoài( những hình thức đó chính là tài sản của công ty) khi bạn mua các loại đó thì có nghĩa là đang sở hữu 1 phần nào đó cổ phần hay tài sản của công ty phát hành đó.Chứng khoán và cách gọi chung như là một công cụ, bản chứng nhận bạn đang sở hữu tài sản của công ty phát hành đó

Các công ty phát hành chứng khoán là để huy động vốn cho công ty, thông quá số vốn huy động đó để duy trì hoặc thực hiện dự án nào đó của công ty. Sau đó khi mua lại tùy vào thị trường giá trị…mà giá cao hoặc thấp hơn khi bán ra. Khi mua lại cao hơn thì người mua chứng khoán đó có lời còn mua lại giá thấp hơn giá bán ban đầu thì người đầu tư chứng khoản lỗ.

Đầu tư chứng khoán có hợp pháp không

Đầu tư chứng khoán là hoàn toàn hợp pháp ở Việt Nam, ở Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch, ở đó họ phát hành các loại cổ phiếu, trái phiếu mà các công ty niêm yết trên sàn đó với các hình thức khác nhau. Vậy nên mọi người hoàn toàn có thể đầu tư chứng khoán trên các sàn đó.

Hợp pháp hay không hợp pháp là tùy thuộc vào sàn giao dịch, bởi hiện nay có các sàn giao dịch chứng khoán ảo, sàn giao dịch không được hợp pháp mà thôi. Vậy nên mọi người khi mua chứng khoán thì nên cân nhắc kỹ sàn giao dịch của mình.

Các sản phẩm chứng khoán ở Việt Nam

Có 3 nhóm sản phẩm:

Chứng khoán cơ sở: Cổ phiếu và trái phiếu, chỉ số, lãi suấtChứng khoán phái sinh: Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 và chứng quyềnChứng quỹ ETFs: ETF ngoại và ETF nội

Trong các sản phẩm trên thì cổ phiếu và hợp đồng tương lai là 2 sản phẩm có tính thanh khoản cao còn lại là tính thanh khoản thấp hơn. Vậy nên hiện nay nhu cầu mua cổ phiếu và hợp đồng tương lai nhiều hơn.

Cách mở tài khoản chứng khoán online

Mở tài khoản chứng khoán vps

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) – trước đây là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, thành lập từ năm 2006, đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng.

Cách mở tài khoản vps trực tuyến: 

*

*

Mở tài khoản chứng khoản vps trực tuyến Sau khi hoàn tất việc khai báo thông tin và được VPS kích hoạt mở tài khoản, mọi người có thể sử dụng ngay tài khoản để giao dịch chứng khoán với các dịch vụ giao dịch cổ phiếu, giao dịch trái phiếu, giao dịch gửi tiền, quản lý tài khoản qua kênh giao dịch trực tuyến, qua tổng đài ContactCenter hoặc trực tiếp tại các sàn giao dịch

Mở tài khoản chứng khoán hose

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) được thành lập tháng 7 năm 2000, là một đơn vị trực thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết của Việt Nam.

READ  Cách Chuyển Tiền Vào Tài Khoản Chứng Khoán Tcbs Để Chơi Chứng Khoán

Cách mở tài khoản chứng khoán sàn Hose:

Sàn Hose là sở giao dịch chứng khoán, để mở tài khoản trên sàn này thực chất mọi người không thể mở trực tiếp được mà cần mở tài khoản gián tiếp qua sàn giao dịch khác – công ty chứng khoán khác, sau đó công ty này sẽ đăng ký với sàn Hose.Mọi người vào website của sàn Hose: hsx.vnSau đó vào mục Thành viên, chọn mở tài khoản chứng khoán của công ty thành viên của HoseTiếp đến bên sàn mọi người mở tài khoản sẽ đăng ký cho mọi người giao dịch mua chứng khoán trên sàn Hose nhanh chóng

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Cách mở tài khoản chứng khoán VCBS:

Đầu tiên mọi người nhấp vào đường link sau để đi đến trang giao dịch của VCBS: https://www.vcbs.com.vn/vn/Account/RegisterSau đó chọn vào: Đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán mới

+ Chọn vào Cá nhân

+ Chọn quốc tịch Việt Nam

+ Chọn mở tài khoản tại…

+ Nhấp Tiếp tục

Sau đó mẫu đăng ký thông tin cá nhân chi tiết hiện ra, mọi người điền thông tin chính xác

*

Mở tài khoản chứng khoản VCBSTiếp tục chọn vào các mục trong ô xanh để đăng ký thông tin

*

Tiếp tục như vậy cho đến khi bước cuối cùng xác nhận, mọi người sẽ nhận được thông tin đăng ký thành công, đến lúc đó chỉ mang giấy tờ và hợp đồng tài khoản đến sàn giao dịch để hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT được thành lập từ năm 2006, với cổ đông sáng lập là Tập đoàn đầu tư tài chính IPA. Hiện nay VNDIRECT đã phát triển thành một công ty chứng khoán định hướng bán lẻ, với vốn chủ sở hữu 1.835,3 tỷ đồng.

Cách mở tài khoản Vndirect trực tuyến:

Mọi người đăng ký nhanh tại link sau: https://accounts.vndirect.com.vn/Sau đó điền thông tin vào mẫu đầu tiên

*

Đăng ký tài khoản chứng khoản VndirectSau đó điền thông tin chi tiết và cụ thể hơn ở form tiếp theo. Lưu ý là chọn phòng giao dịch gần mình nhất để tiện giao dịchSau đó bên Vndrirect gửi cho mọi người hợp đồng qua email đăng ký, mọi người in ra và ký tên vào gửi đến văn phòng Vndrirect mà mình đã đăng ký để hoàn tất thủ tục tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập từ năm 2008, là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank.

Cách mở tài khoản chứng khoản Techcombank online:

Truy cập vào địa chỉ website của công ty: https://tcinvest.tcbs.com.vn/guest/login?returnUrl=%2Fhome&openAccount=true&pk_vid=0b2687b5e42e6b9216071361848d6b67Sau đó khai thông tin cơ bản => Cung cấp CMND bản scan màu 2 mặt => Sau đó xác thực thông tin, điền đầy đủ các thông tin cần thiết => Ký hợp đồng

Mọi người sẽ in bản hợp đồng mà bên công ty gửi qua email cho mình, đọc các điều khoản sau đó ký tên và gửi lại cho bên công ty chứng khoản qua bưu điện hoặc đến trực tiếp đều được để hoàn tất thủ tục mở tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán FPT

Công ty cổ phần chứng khoán FPT là thành viên của tập đoàn FPT thành lập năm 2007. FPTS chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 01/2017, mã chứng khoán là FTS.

Cách mở tài khoản chứng khoán FPT online: 

Để đăng ký tài khoản mọi người nhấp vào link: http://ezopen.fpts.com.vn/Pages/Default.aspxSau đó chọn thông tin cơ bản: Nhà đầu tư cá nhân và trong nước => Chọn vào Mở tài khoảnTiếp đó là điền thông tin theo yêu cầu mẫu

*

Sau đó thiết lập tài khoản giao dịch: tên tài khoản, số tài khoản, mật khẩu đăng nhập kèm theo các thông tin khácKết thúc đăng ký, bên công ty chứng khoản gửi bản hợp đồng mọi người ký tên và gửi lại cho bên công ty chứng khoán là được.

Mở tài khoản chứng khoán BIDV

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán BIDV online:

Mọi người truy cập vào đường link để vào trang đăng ký tài khoảnchứng khoán chính xác của BIDV: https://dangky.bsc.com.vn/Sau đó điền thông tin theo mẫu đăng ký mà bên công ty hỗ trợĐiền thông tin xong mọi người vào thiết lập tài khoản chứng khoản giao dịchSau đó xác nhận đăng ký tài khoảnLàm thủ tục hoàn tất mở tài khoản: Công ty chứng khoản sẽ gửi cho mọi người hợp đồng chứng khoán, sau đó mọi người chỉ cần ký tên vào và gửi lại cho chi nhánh là hoàn tất hoặc đến trực tiếp chi nhánh chứng khoản BSC để làm thủ tục nếu không tin tưởng

READ  Mã Chứng Khoán Các Công Ty, Các Cổ Phiếu Vốn Hóa Lớn (Big Cap)

Mở tài khoản chứng khoán Vietinbank

Để mở tài khoản chứng khoán Vietinbank thì mọi người mở tài khoản tại công ty chứng khoản Công Thương – VietinBank Securities). Đây là công ty của ngân hàng Vietinbank thành lập năm 2000 với vốn điều lệ ban đầu là 55 tỷ, đến năm 2018 Tăng vốn điều lệ Công ty lên 1.064,4 tỷ đồng.

Cách đăng ký tài khoản chứng khoản Vietinbank online:

Truy cập vào đường link đăng ký tài khoản của công ty: https://unitrade.cts.vn/customer-online-registerĐiền thông tin vào mẫu đăng ký online

*

Mở tài khoản chứng khoán Vietinbank onlineSau khi đăng ký mọi người đến các điểm giao dịch của VietinBank Securities trên toàn quốc để hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản theo quy định của bên công ty. Hoàn tất các chức năng của tài khoản mới giao dịch nhanh chóng.

Mở tài khoản chứng khoán HSC

HSC là mã chứng khoán của công ty chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, là sự hợp tác giữa 2 công ty lớn: Công ty đầu tư tài chính Nhà nước thành phố HCM và Dragon Capital. Thành lập đã từ rất lâu hiện là công ty chứng khoản hàng đầu của Việt Nam.

Xem thêm: Thị Trường Nhà Đất Nha Trang, Thị Trường Bất Động Sản Nha Trang

Cách mở tài khoản HSC online: 

Truy cập vào đường link sau để đến trang đăng ký tài khoản chứng khoản của HSC: https://online.hsc.com.vn/mo-tai-khoan.htmlSau đó điền thông tin theo mẫu đăng ký: Số điện thoại + emailSau đó điền mã OTP gửi về số điện thoạiTiếp hành đăng ký, xác minh thông tin: Up ảnh CMND 2 mặt + ảnh chân dung của bạn lên trên mẫu đăng kýSau đó xác nhận lại thông tin, hệ thống thông báo đăng ký thành côngĐến chi nhánh/ điểm giao dịch của HSC trên toàn quốc để làm thủ tục hoàn tất hợp đồng mở tài khoản chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cách mở tài khoản chứng khoán SSI online: 

Đăng ký tài khoản online tại link : https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoanĐiền thông tin vào mẫu đăng ký, sau đó xác minh khuôn mặt, xác minh giấy CMND bằng camera của hệ thống

*

Mở tài khoản chứng khoán ssi onlineSau đó đăng ký các dịch vụ của bên công ty, thiết lập tài khoản giao dịchKý hợp đồng tại điểm giao dịch của SSI trên toàn quốc

Xem chi tiết hơn: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản chứng khoán

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán

Để mở tài khoản chứng khoán mọi người cần đáp ứng:

Từ 18 tuổi trở lên, đủ năng lực hành vi dân sự chịu trách nhiệm trước pháp luậtCó giấy tờ cá nhân đầy đủ, bản gốc: CMND/ hộ chiếu hoặc thẻ CCCD còn hiệu lựcĐối với tổ chức: Thì bắt buộc có giấy đăng ký kinh doanhĐối với cá nhân hoặc tổ chức ở nước ngoài phải có giấy ủy quyền theo đúng quy định

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán

Với hình thức mở tài khoản chứng khoản online hay trực tiếp thì mọi người đến phải đến chi nhánh giao dịch của công ty đó để hoàn tất thủ tục., ký hợp đồng mở tài khoản cũng như xác minh lại toàn bộ thông tin. Có một số công ty thì không ép buộc, chỉ cần in hợp đồng ra mà ký sau đó gửi qua bưu điện cho công ty là được.

Tuy nhiên khuyên mọi người nên đến điểm giao dịch của sàn để xem xét tình hình cũng như đánh giá cách làm việc của sàn đó như thế nào.

Thủ tục mở tài khoản cơ bản như sau:

Giấy đề nghị mở tài khoản chứng khoản( bạn nào mở online thì điền online không cần điền giấy)Hợp đồng tài khoản: đọc kỹ hợp đồng, do bên công ty chứng khoản lậpMang theo CMND/ hộ chiếu hoặc thẻ CCCD gốc còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên

Có nên mở tài khoản chứng khoán online

Việc mở tài khoản chứng khoản online là mọi người thực hiện trên kênh website truyền thống, chính xác của công ty chứng khoản đó. Vậy nên việc bảo mật thông tin và an toàn cho tài khoản của bạn sẽ do công ty đảm bảo và cam kết. Để sử dụng tài khoản phải có số tài khoản, mật khẩu, tên tài khoản…

READ  Cổ Phiếu Esop Trong Chứng Khoán Là Gì, Điều Kiện, Lợi Ích Khi Phát Hành

Dữ liệu mở tài khoản của bạn do bên công ty chứng khoản bảo mật, không cung cấp cho bất kỳ ai, trừ khi bạn mở tài khoản sàn Hose thì buộc công ty chứng khoản thành viên sẽ đưa thông tin qua sàn Hose để đăng ký cho mọi người.

Tránh đăng ký nhầm lẫn sàn giao dịch chứng khoản, đặc biệt không nên đăng ký tài khoản tại các đường link lạ không đưa về trang của công ty chứng khoản mở bởi hiện nay có rất nhiều sàn mạo danh để dụ người đầu tư mắc bẫy.

*

Đầu tư chứng khoán

Cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế online

Với những ai có nhu cầu đầu tư tài khoản chứng khoán quốc tế thì có thể chọn ngay các sàn giao dịch quốc tế. Đa số các sàn chứng khoản quốc tế hiện nay đều có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên khá dễ dàng tạo.

Các sàn chứng khoản quốc tế uy tín hiện nay: 

IC MartketSàn XTBSàn FBSSàn FXTMSàn Hot ForexSàn EtoroSàn Think marketSàn ExnessSàn XM…

Mọi người chỉ cần vào website hoặc tải app của các sàn này về sau đó chọn vào ” Mở tài khoản” bên các sàn sẽ có hỗ trợ mở tài khoản nhanh chóng. Đặc biệt các sàn nước ngoài hay có Bonus khi mở tài khoản.

Xem chi tiết về: top 10 sàn chứng khoán quốc tế tại Việt Nam

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không

Nếu bạn lo lắng về phí mở tài khoản chứng khoản online thì không cần, bởi các công ty chứng khoản hiện nay hỗ trợ mở tài khoản hoàn toàn miễn phí dù là mở trực tuyến hay mở trực tiếp tại công ty.

Với các sàn giao dịch chứng khoản nước ngoài không chỉ miễn phí mở tài khoản mà còn tặng tiền tưởng cho khách hàng mở tài khoản tại sàn của mình, hỗ trợ tiền trong giao dịch qua tài khoản demo, giúp người đầu tư hiểu rõ hơn về các thông tin đầu tư.

Những điều cần biết khi mở tài khoản chứng khoản

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu

Mọi người có thể mở tài khoản chứng khoản ở các kênh website online của công ty chứng khoản hoặc mở đến trực tiếp tại các điểm giao dịch chứng khoản của công ty đó để làm thủ tục nhanh chóng.

Xem chi tiết: nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu

Mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng được không

Ngân hàng không hỗ trợ mở tài khoản chứng khoản, tuy là công ty chứng khoản của ngân hàng nhưng sẽ không thực hiện được. Mọi người phải đến công ty chứng khoản của ngân hàng mới mở được tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Như đã nói ở trên mở tài khoản chứng khoản không mất phí, trừ khi giao dịch mọi người mới nạp tiền vào. Tùy vào từng sàn giao dịch sẽ có quy định riêng về số tiền tối thiểu trong tài khoản, nhân viên bên đó sẽ hỗ trợ mọi người thông tin này.

Mở tài khoản chứng khoán có cần đăng ký Internet banking không

Việc sử dụng tài khoản Internet Banking hay không thì vẫn đăng ký được tài khoản chứng khoản. Tuy nhiên để thuận tiện hơn trong giao dịch chứng khoán mọi người nên liên kết tài khoản để có thể nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.

Mở tài khoản chứng khoán có cần tài khoản ngân hàng không

Có thể có hoặc không có tài khoản ngân hàng nhưng đa số phải có bởi vì khi nạp tiền vào rút tiền về tài khoản bạn phải có tài khoản ngân hàng để thực hiện mới nhanh chóng được. Đặc biệt là khi rút tiền về tài khoản ngân hàng từ tài khoản chứng khoản cần đến tài khoản ngân hàng chính chủ.

Xem thêm: Tất Cả Điều Kiện Vay Tiền Tại Ngân Hàng, Bạn Đã Biết? Tất Cả Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng, Bạn Đã Biết

Trên đây là cách mở tài khoản chứng khoán online nhanh chóng, tiện lợi và chính xác nhất mọi người nên tham khảo qua. Trước khi chọn mở tài khoản tại sàn nào thì nên tìm hiểu kỹ về sàn đó tránh bị sập bẫy lừa đảo của các sàn chứng khoán đa cấp, chứng khoán ảo.

Trả lời

Back to top button