Chứng khoán

Nên Mở Tài Khoản Chứng Khoán Ở Đâu Tốt Nhất, Công Ty Nào, Sàn Nào Uy Tín 2021?

Để có thể mua bán cổ phiếu, bạn phải có 1 tài khoản chứng khoán, nhưng bạn không biết ở đâu tốt nhất. Ngọ thường được hay hỏi: “Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?”. Bài viết này nhằm mục tiêu giải đáp những thắc mắc của bạn, hy vọng bạn sẽ tìm được công ty phù hợp để hành trình bạn trở nên đúng và nhanh hơn.

Đang xem: Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

1. Thủ tục mở tài khoản chứng khoán

Nó khá đơn giản và dễ hiểu, giống như mở một tài khoản ATM, hay mở tài khoản ngân hàng, chỉ cần chứng minh nhân dân (photo), điền vào mẫu hợp đồng in sẵn là đủ.

2. Chi phí mở tài khoản

Hoàn tiền miễn phí hoàn toàn.

3. Mở tài khoản chứng khoản ở đâu tốt nhất?

Mở tài khoản chứng khoán là miễn phí, nhưng chất lượng không phải như nhau. Nếu đã mở, thì bạn cần phải chọn công ty chứng khoán tốt nhất để mở tài khoản. Trên TTCK hiện có 70 công ty chứng khoán (danh sách), nhưng để chọn mặt gửi vàng, thì bạn hãy dựa vào tình hình thực tế của bản thân để đề ra các tiêu chí cụ thể, khi đó thì việc lựa mở tài khoản ở công ty chứng khoán sẽ dễ dàng, tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn. (Ngọ cũng có đề xuất 7 công ty chứng khoán bạn nên mở, bạn nào mất kiên nhẫn thì kéo xuống dưới cho nhanh)

READ  Phần Mềm Chứng Khoán Bsc Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Giao Dịch Phái Sinh Online

Một số tiêu chí gợi ý:

Có thống kê các lệnh trong thời gian lâu dài, nhằm đánh giá lại các phi vụ đầu tư.Mức độ uy tín của công ty.Phí giao dịch thấp.Phí lãi vay margin thấp, phạm vi margin rộng.Gần nơi bạn ở.Có môi giới giỏi.Có dịch vụ giao dịch trái phiếu hay gửi ngân hàng khi không giao dịch.Đặt lệnh chờ, lệnh điều kiện hay có cắt lỗ tự động.Có giao dịch chứng khoán phái sinh…

Thường thì một công ty chứng khoán đều không thể đáp ứng hết các yêu cầu ở trên, nhưng nó sẽ đáp ứng một mức độ tốt nhất định nào đó. Bạn cần xem bạn ưu tiên những mục tiêu quan trọng với mình để lựa chọn công ty chứng khoán phù hợp. Tuy nhiên có vài gợi ý sau đây:

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán ở các công ty TOP ĐẦU

Trên thị trường hơn 70 công ty chứng khoán, tuy nhiên nên mở ở những công ty tốt, tất nhiên không nhất thiết phải những công ty tốt nhất. (nên đối chiếu với các tiêu chí của bạn).

Điều này nhằm tránh những rắc rối về sau như giải thể, hay các vấn đề rắc rối khác.

Danh sách các công ty chứng khoán, nên mở tài khoản ở cuối bài.

Mở tài khoản ở công ty chứng khoán có loại phí thấp.

Xem thêm: Có Ai Rõ Về 2 Trình Duyệt Zapmeta Là Gì, Phân Tích Website: Zapmeta

Phí giao dịch chứng khoán thấp

READ  Cơ Cấu Tổ Chức Của Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội Và Hcm, Website Văn Phòng Chính Phủ

Phí giao dịch thường nằm trong khung 0.15-0.4%. Bạn cũng nên cân nhắc là mình nhà đầu tư độc lập hay có môi giới hỗ trợ, mức phí này có phần chênh lệch nhau từ 0.05-0.1%.

Phí lãi suất cho vay để sử đòn bẩy (margin) thấp

Phí này tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau, nó sẽ thường cao hơn lãi suất ngân hàng từ 6-9%. Đối với NĐT hay dùng đòn bẩy thì điều này quan trọng, vì sẽ tiết kiệm một khoản tiền, đối với nhà đầu tư không sử dụng đòn bẩy điều này không cần.

Mở tài khoản chứng khoán với môi giới có cần thiết không?

Bạn có thể trở thành nhà giao dịch độc lập không cần môi giới, còn nếu lựa chọn môi giới bạn nên tìm hiểu và ấn định từ trước nếu không công ty môi giới sẽ tự chỉ định môi giới cho bạn, chất lượng khi đó là: “hên xui”, thường xui nhiều hơn hên. Nếu bạn cần môi giới thì hãy lựa chọn kỹ lưỡng. Bạn cũng có thể mở 2-3 tài khoản ở những công ty chứng khoán khác nhau để đánh giá môi giới tốt hơn.

Trải qua nhiều kinh nghiệm, tôi thấy môi giới sẽ ảnh hưởng rất lớn tới phong cách của NĐT, họ lướt sóng thì bạn sẽ dễ thành lướt sóng, họ đầu tư thì bạn sẽ thiên về đầu tư hơn. Nên chọn những người giàu kinh nghiệm, và thận trọng vì nếu bạn là NĐT mới thì bạn thường có máu liều hơn, họ sẽ giúp kéo bạn lại.

READ  Mã Chứng Khoán Công Ty Địa Ốc Hưng Thịnh, Thông Tin Tài Chính

Nếu bạn là nhà đầu tư cá nhân, tôi khuyến khích bạn không nên sử dụng môi giới, vì tìm kiếm môi giới chất lượng rất khó, nhưng môi giới lại làm bạn mất thêm 1 khoản chi phí. Khi đó, bạn sẽ rèn cho bạn tinh thần tự lực tự cường. Nếu muốn theo dõi thì hãy theo dõi những người quản lý quỹ và ủy thác đầu tư, họ thường có kiến thức, kinh nghiệm thực chiến hơn.

Bạn có thể xem xét các công ty chứng khoán dưới đây: (Dựa vào danh tiếng, thị phần, vốn điều lệ)Nên mở tại 7 công ty chứng khoán xếp từ 1-7:CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)CTCP Chứng Khoán Tp.Hồ Chí Minh (HSC)Chứng khoán Quân Đội (MBS)Chứng khoán VNDirect (VNDS)Chứng khoán BIDV (BSC)Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS)Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

• 7 công ty ở đầu danh sách là có cho giao dịch chứng khoán phái sinh

• Một cá nhân, có thể được mở nhiều tài khoản chứng khoán, nhưng chỉ được mở 1 tài khoản/1 công ty. Nên bạn có thể mở nhiều tài khoản để xem công ty chứng khoán nào đáp ứng được những yêu cầu của mình nhé.

Xem thêm: 1 Đề Xuất Một Số Giải Pháp Quản Lý Môi Trường Đô Thị Và Khu Dân Cư

• Hãy vào trang web của các công ty chứng khoán và gọi lên hỏi họ những gì bạn cần sẽ được trả lời cụ thể. Nhìn chung tôi thấy các công ty chứng khoán rất thân thiện.

• Để đánh giá chất lượng môi giới hay quản lý quỹ bạn nên tham khảo 2 bài viết sau:

Trả lời

Back to top button