Là gì

10 Câu Đố Mẹo Tiếng Anh Là Gì ? Mẹo In English

Dưới đây là 9 mẹo nhỏ giúp bạnhọc tiếng Anhhiệu quả, hãy cùngtrung tâm Athenakhám phá xem 9 mẹo này là gì nhé!

1. Mạnh dạn giao tiếp

Vấn đề lớn nhất đối với người học ngoại ngữ là sự rụt rè trong giao tiếp. Các bạn ngại phải nói vì rất nhiều lí do và một trong những lí do đó chính vì sợ nói sai, nói ngọng và vì vốn từ không đủ để nói. Bạn sợ khi bạn nói sai sẽ bị những người xung quanh chê cười…

Tuy nhiên, cách nhanh nhất để bạn có thể tiến bộ là phải thực hành, phải nói càng nhiều càng tốt, nói đến khi các bạn có thể nói đúng và thành thục. Các bạn hãy nhớ “learning English requires practice” vậy nên đừng để cho sự sợ hãi chế ngự khả năng của bạn.

Đang xem: Mẹo tiếng anh là gì

2. Tận dụng mọi nguồn lực.

Thậm chí khi bạn đang theo học tại một trường ngoại ngữ nào đó thì không có nghĩa là ngoài lớp học ra bạn không thể học được gì khác. Hãy tận dụng mọi nguồn lực mà bạn có, sử dụng mọi phương pháp, công cụ hay tình huống có thể phục vụ cho việc học tập của mình.

Có rất nhiều cách để bạn có thể cải thiện tiếng Anh của bạn vậy nên đừng giới hạn bản thân trong một hay hai cách học nào đó. Internet cũng là một nguồn học tiếng Anh cực kỳ hữu ích và thú vị, tại sao bạn không tận dụng nó để phát triển kỹ năng tự học của mình?

READ  Cách Sửa Lỗi The User Profile Name Is Not Available Nghĩa Là Gì

3. Đặt bản thân bạn trong một môi trường toàn tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất là biến môi trường xung quanh bạn thành một môi trường toàn tiếng Anh. Hãy ghi chú “take notes” bằng tiếng Anh, để sách tiếng Anh quanh phòng, thường xuyên nghe tin tức, xem các chương trình hay các bộ phim bằng tiếng Anh. Trao đổi với bạn bè bằng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Càng tuyệt vời hơn nữa khi bạn bắt đầu có thể tư duy bằng tiếng Anh “thinking in English” hoặc nhìn bất cứ vật gì cũng tự hỏi “what does it mean in English”.

4. Hãy lắng nghe người bản ngữ càng nhiều càng tốt.

Người bản ngữ “native speakers” có cách nói tự nhiên và cách diễn đạt cực kỳ dể hiểu, điều đó đơn giản vì đó chính là ngôn ngữ của họ. Cũng như bạn thôi, khi bạn nói tiếng Việt thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người nước ngoài muốn nói được tự nhiên và trôi chảy giống bạn.

Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy cố gắng học cách diễn đạt của họ và càng giống thì càng tốt. Dần dần các bạn sẽ tự rút ra kinh nghiệm và biến những điều các bạn đang học thành của riêng bạn và bạn sẽ có lối diễn đạt hợp lí cho bạn cũng như cách phát âm chuẩn như “native speakers” vậy.

Xem thêm: Đề Tài: Giải Pháp Marketing Phát Triển Thị Trường Cho Doanh Nghiệp Sme

READ  Hoa tiểu tú cầu là hoa gì?

5. Xem các bộ phim trên TV và nghe các bài hát tiếng Anh.

Khi các bạn xem phim, đặc biệt là các bộ phim có phụ đề tiếng Anh “English subtitles” chắc chắn vốn từ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Với những bộ phim nói tiếng Anh các bạn sẽ học được giọng điệu “accents” và ngữ điệu “intonations” khác nhau. Với các bài hát tiếng Anh, hãy cố gắng tìm phần lời “lyrics” bài hát rồi sau đó hãy cùng nhẩm theo điệu nhạc, bạn có thể thực hành kỹ năng đọc và nghe song song với nhau và nếu bạn là một người yêu ca hát thì đương nhiên là điều này thật đơn giản với bạn phải không?

*

6. Luyện tập càng nhiều càng tốt.

Bạn biết không, kỹ năng tự học chiếm 80% thành công của bạn đấy. Nếu bạn cố gắng tự học, làm bài tập và đọc thêm các bài báo hay tin tức để tăng vốn từ vựng của mình thì bạn sẽ tiến bộ không ngờ. Tất nhiên là những việc này cần được thực hiện thường xuyên vì “Practice makes perfect.”

7.Hãy làm bài tập và các bài kiểm tra.

Rất nhiều người thấy rằng việc làm bài tập về nhà hoặc thực hiện các bài kiểm tra làm cho bạn thấy căng thẳng và mất thì giờ . Tuy nhiên để hoàn thành hết các bài tập và hoàn thành các bài kiểm tra lại là cách duy nhất để đánh giá khả năng hiểu bài và sự tiến bộ của bạn trong việc học hành.

Khi bạn làm bài kiểm tra thường xuyên, bạn có thể so sánh sự tiến bộ của bạn qua kết quả của những bài kiểm bạn đã làm trước đó và bạn có thể nhận ra là bạn đã tiến bộ như thế nào. Nếu bạn chưa bao giờ làm bài kiểm tra thì bạn sẽ không thể biết được bạn đã học được những gì, bạn có tiến bộ hay không.

READ  Sinh Viên Đại Học Tiếng Anh Là Gì ✔️Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️, Sinh Viên Năm Nhất, Năm 2, Năm 3, Năm 4

8.Ghi âm khi bạn thực hành nói tiếng Anh.

Bạn luôn thắc mắc không hiểu khi nói tiếng Anh giọng nói của bạn thế nào? Phát âm ra sao? Ngữ điệu có đúng hay không?… Đây chính là lí do bạn nên ghi âm “record” lời nói của bạn khi bạn đang thực hành kỹ năng nói. Khi bạn nghe lại băng ghi âm của mình bạn có thể dễ dàng nhận ra những yếu điểm của bạn khi nói và chắc chắn bạn sẽ thay đổi tốt hơn cho lần thực hành tiếp theo của bạn.

Xem thêm: 5 Vị Trí Đi Đường Trên Lol Là Gì, Đường Baron Là Gì

9.Luyện nghe tiếng Anh trên đài phát thanh, sách luyện kỹ năng nghe…

Đây là cách thực hành nghe tiếng Anh trên sóng phát thanh, các bản tin cũng như các sách luyện kỹ năng nghe. Với phần nghe này bạn không thể nhìn thấy người nói và cũng không thể đoán được người nói đang muốn nói gì qua ngôn ngữ cơ thể vậy nên bạn phải tập trung hết sức để nghe được chính xác vấn đề người nói đề cập và phải tận dụng những khả năng khác, như là khả năng tư duy, vốn từ vựng và ngữ pháp để có thể hiểu nắm được toàn bộ nội dung của phần nghe.

Trả lời

Back to top button