Nên Mua Máy Lọc Nước Nào Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay, Kangaroo Hay Karofi

Với nhu cầu sống ngày càng cao như hiện nay, người ta không chỉ quan tâm đến việc ăn sạch mà uống cũng cần phải sạch. Vì vậy, các sản phẩm máy lọc nước được ra đời và ngày càng được sử dụng rộng rãi vì những tính năng vượt trội của nó. Tuy nhiên trên thị trường lại có sự xuất hiện tràn lan của các sản phẩm máy lọc nước cũng không được kiểm soát về chất lượng và độ an toàn. Mua máy lọc nước nào tốt chính là vấn đề mà người tiêu dùng luôn quan tâm.

Đang xem: Máy lọc nước nào tốt nhất trên thị trường

Bài viết dưới đây, Điện Máy Chợ Lớn sẽ gợi ý một số tiêu chí cơ bản để người dùng có đánh giá khách quan hơn khi chọn một sản phẩm máy lọc nước ưng ý nhất.

Giá thành

Hiện nay, một chiếc máy lọc nước thông thường có giá khoảng 2,5 – 8 triệu đồng tùy thuộc vào chủng loại, hãng sản xuất và kích thước. Các thương hiệu được quan tâm nhiều nhất là Karofi, Kangaroo, Eyser, Jenpec hay Coway. Một số máy lọc nước thương hiệu Việt vẫn có nhưng người tiêu dùng chuộng sản phẩm được nhập khẩu từ các nước châu Âu, Mỹ, Nhật. Ngoài ra, một số máy lọc nước có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Đài Loan có giá thấp hơn từ 500.000 – 1,5 triệu đồng hướng đến khách hàng chưa có đủ điều kiện về tài chính. Tuy nhiên giá cả luôn đi cùng với chất lượng.

Công nghệ lọc

Hiện nay có 2 công nghệ lọc nước phổ biến là RO và Nano.

Máy lọc nước RO (thẩm thấu ngược) cho ra nước tinh khiết với khả năng lọc khuẩn triệt, khe hở màng lọc RO có kích thước chỉ 0,001 micromet. Tuy nhiên, chính vì lọc quá sạch nên lọc cả khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

*

Nguyên lý hoạt động của màng lọc nước RO

Máy lọc nước Nano là dòng máy khá hiện đại lọc khuẩn hiệu quả, tạo ra nguồn nước sạch thuần khiết và giữ lại được hầu hết khoáng chất tự nhiên cho cơ thể. Nhưng yêu cầu bắt buộc là nguồn nước phải cực sạch. Công nghệ Nano không thể làm mất vị mặn của nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm lợ.

*

Công nghệ máy lọc nước Nano phù hợp nguồn nước nào?

Như vậy tùy vào nguồn nước đầu vào, chúng ta sẽ biết chọn máy lọc nước nào tốt. Nếu là giếng khoan chưa qua xử lý nên chọn RO. Nếu nguồn nước máy ổn định và xử lý tốt, chọn Nano hiệu quả hơn, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Xem thêm: 7 Nét Cá Tính Là Gì – Như Thế Nào Được Gọi Là Người Cá Tính

Cấp lõi lọc của máy

Lõi lọc được xem là bộ phận quan trọng nhất đối với mọi loại máy lọc nước. Cấp lõi lọc càng cao càng đảm bảo chất lượng nước tinh khiết đầu ra. Trước khi chọn mua máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu rõ số lượng, công nghệ và độ an toàn của lõi lọc.

Hiện máy lọc nước cơ bản nhất có 5 cấp lọc. Một số máy lọc nước cao cấp hơn trang bị cả lõi tạo khoáng như: lõi số 6 khoáng đá da cam, lõi số 7 tạo vị, lõi số 8 cung cấp khoáng Alkaline hoặc hồng ngoại xanh, lõi số 9 Nano Bạc…

Một số thương hiệu máy lọc nước phổ biến

Nếu vẫn còn chưa rõ nên mua máy lọc nước hãng nào, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường:

1. Karofi

Karofi là đơn vị sản xuất và cung cấp chủ yếu các loại máy lọc nước thông minh với công nghệ RO tiên tiến. Máy lọc nước Karofi phổ biến là 6 lõi, 8 lõi hoặc 9 lõi.

Mẫu máy lọc nước phổ biến của Karofi trên thị trường:

– Máy lọc nước KAROFI – KSI80 (giá tham khảo 5.299.000 đồng): 8 lõi, công suất 10l/h

– Máy lọc nước KAROFI-K9IQ-2.0 (giá tham khảo 7.390.000 đồng): 9 lõi, công suất > 10l/h.

*

Máy lọc nước thông minh KAROFI-K9IQ-2.0

2. Kangaroo

Kangaroo cũng là loại máy lọc nước có thương hiệu lớn của Úc và được khá nhiều người lựa chọn sử dụng. So với máy lọc nước Karofi thì máy lọc nước Kangaroo có giá thành rẻ hơn. Vì vậy khi lựa chọn sản phẩm này bạn nên cẩn trọng để không mua phải hàng giả, hàng nhái.

*

Kangaroo có một số mẫu máy lọc nước nổi tiếng như:

– Máy lọc nước R.O KANGAROO KG110VTU (giá tham khảo 4.699.000 đồng): 9 lõi, dung tích 10l.

– Máy lọc nước KANGAROO KG100HQ (giá tham khảo 7.589.000 đồng): 9 lõi, công suất > 10l/h.

*

Máy lọc nước KANGAROO KG100HQ

Ngoài ra còn có các thương hiệu máy lọc nước khác như Sunhouse, Geyser, Jenpec, Coway…đáng để người tiêu dùng lựa chọn.

Xem thêm: Catch Up Là Gì ? Mở Rộng Các Cụm Động Từ Liên Quan Catch Up Là Gì

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể nắm bắt được những tiêu chí để chọn máy lọc nước nào tốt và phù hợp nhất cho gia đình.

Trả lời

Back to top button