Vay tiền

Mẫu Hợp Đồng Công Ty Cho Nhân Viên Vay Tiền Công Ty Năm 2021 Bản Đầy Đủ

Mẫu hợp đồng vay tiền như thế nào là đúng quy định của pháp luật, có những lưu ý gì trong việc làm hợp đồng vay tiền để tránh những tranh chấp không đáng có xảy ra sau này? Đó là những thắc mắc của người chuẩn bị kí một hợp đồng vay tiền. Luật Long Phan sẽ hướng dẫn độc giả cách làm hợp đồng và những lưu ý tránh nhầm lẫn trong hợp đồng vay tiền tại bài viết dưới đây.

Đang xem: Mẫu hợp đồng công ty cho nhân viên vay tiền

*

Mẫu hợp đồng vay tiền

Phân biệt hợp đồng vay tài sản và hợp đồng tín dụng

– Hợp đồng tín dụng căn cứ theo Luật các tổ chức tín dụng2010 là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa tố chức tín dụng (bên cho vay) với tổ chức, cá nhân có đủ điềukiện do luật định (bên vay), theo đó tổ chức tín dụng thỏa thuận ứng trước mộtsố tiền cho bên vay sử dụng trong một thời hạn nhất định với điều kiện có hoàntrả cả gốc lẫn lãi dựa trên sự tín nhiệm. Ở đây có thể gọi là vay vốn để thực hiện một mục đích nhấtđịnh

Chủ thể tham gia bắt buộc phải có một bên là tổ chứctín dụng có đủ điều kiện luật định.

Đối tượng của hợp đồng tín dụng nhất định phải là mộtsố tiền nhất định và phải được thỏa thuận, ghi rõ trong văn bản hợp đồng.

– Hợp đồng vay tài sản căn cứ theo Bộ luật dân sự 2015là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vaygiao tài sản cho bên vay, đến hạn bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sảncùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Chủ thể tham gia không bắt buộc là tổ chức tín dụng màchỉ cần là các tổ chức, cá nhân có đầy đủ năng lực pháp luật và năng lực hànhvi.

Xem thêm: Trường Võ Thị Sáu Tây Ninh, Hàng Rong Trước Cổng Trường: Biết Đâu Mà Lần

Đối tượng của hợp đồng này có thể là một số tiền mặt nhất định hoặc có thể là hànghóa, dịch vụ tài sản khác.

Mẫu hợp đồng vay tiền

Nội dung hợp đồng

Thông tin của bên cho vay và bên cho vay.Đối tượng của hợp đồng (số tiền viết bằngchữ và bằng số).Thời hạn cho vay và phương thức nhận tiềnvà trả tiền.Lãi suất cho vay.Quyền và nghĩa vụ của các bên.Quy định về bồi thường thiệt hại và phạt hợpđồng.Chi phí liên quan đến thực hiện và chấm dứthợp đồng.

MẪU HỢP ĐỒNG VAY TIỀN CÁ NHÂN:

MẪU HỢP ĐỒNG VAY TIỀN PHÁP NHÂN:

*

Những nội dung cần lưu ý khi làm hợp đồng vay tiền

Lãi suất vay tiền là như thế nào?

Căn cứ theo điều 468 Bộ Luật Dân sự 2015 quy định vềlãi suất cho vay trong giao dịch dân sự như sau:

Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãisuất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trườnghợp luật khác có liên quan có quy định khác.

Trường hợp các bên có thỏa thuận về việc trả lãi nhưngkhông xác định rõ lãi suất và có tranh chấp về lãi suất, khi đó lãi suất đượcxác định bằng 50% mức lãi suất giới hạn quy định là không quá 10%/năm.

Xem thêm: Trong Phim Là “Thánh Cờ”, Nhưng Hóa Ra Trưởng Tôn Vô Cực Là Ai

*

Điều khoản về lại suất cũng như phạt vi phạm

Những lưu ý khi kí hợp đồng vay tiền

Những thỏa thuận về trách nhiệm cũng nhưquyền lợi trong hợp đồng vay tiền phải được quy định rõ ràng, rành mạch, chínhxác về ngôn từ để pháp luật có thể dễ dàng sử dụng làm căn cứ pháp lý trong trườnghợp xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn mà hai bên không tự xử lí được.Trong một số trường hợp nên chứng thực hợpđồng vay tiền để chắc chắn rằng hợp đồng đã có sự xác nhận và bảo đảm của cơquan có thẩm quyền. Lúc này, việc quy trách nhiệm pháp lý cũng sẽ trở nên dễdàng hơn.Phải lưu ý về thỏa thuận lãi suất đúng vớiquy định của pháp luật nếu không có thể bị xử lí hành chính hoặc truy cứu tráchnhiệm hình sự.

Trên đây là mẫu hợp đồng cho vay và hướng dẫn cách viết hợp đồng cho vay. Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline để được luật sư tư vấn và hỗ trợ. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

READ  Hình Thức Vay Tiền Qua Thẻ Tín Dụng Có Phải Là Hình Thức Vay Tín Dụng Không?

Trả lời

Back to top button