Người nổi tiếng

Lê Huy Mạnh Cfm Là Ai – Đơn Vị Cfmrpm Là Gì

Quạt trần là một thiết bị gia dụng làm mát hiệu quả và nó xuất hiện trong hầu hết các gia đình ở cả Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên không mấy ai có thể hiểu được vì đâu mà có nhiều loại quạt trần phát sinh ra tốc độ gió lớn, vì đâu mà quạt hoạt động êm ái, yên tĩnh.

Đang xem: Mạnh cfm là ai

Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 loại đơn vị đặc trưng để đo những điều trên của quạt trần đó là CFM và RPM.

Đơn vị CFM là gì?

CFM (Cubic Feet per Minute) là một trong những đơn vị đo lưu lượng gió trong vòng 1 phút có đơn vị tính là feet khối. Trong quạt trần CFM càng lớn thì thì gió lại càng nhiều. Vì vậy đơn vị này có tác dụng chính là để kiểm tra xem lượng gió phát ra từ quạt là nhiều hay ít.
CFM đo thể tích không khí và tốc độ không khí di chuyển khi quạt chạy ở bất kì tốc độ nào. Có thể nói thử nghiệm CFM là một thử nghiệm lớn để đảm bảo cho quạt trần chạy hiệu quả.
Mức độ CFM trung bình: 4.000 – 5.000Mức độ CFM khá: 5.000 – 7.000Mức độ CFM tốt: trên7.000

*

Tóm lại, những loại quạt trần có lượng CFM cao thì sẽ là những dòng quạt trần có lượng không khí di chuyển lớn. Từ đó tạo ra lượng gió lớn hơn so với những dòng quạt thông thường khác.

Đơn vị RPM là gì ?

*

RPM(revolutions per minute) có nghĩa là số vòng quay mỗi phút. Đơn vị của nó là vòng/phút. Nó là một trong những đơn vị để tính chuyển động tròn hoặc tính tốc độ di chuyển của 1 vật trong 1 phút.
Trong quạt trần, đơn vị này dùng để đo số vòng quay của động cơ quạt trong 1 phút. RPM càng lớn thì động cơ hoạt động càng nhiều, từ đó dẫn đến tình trạng gây ra tiếng ồn. Ngược lại với RPM thấp thì tốc độ quay vòng của động cơ giảm giúp quạt hoạt động rất êm ái và yên tĩnh.

Xem thêm: Tỷ Lệ Đòn Bẩy Chứng Khoán Phái Sinh, (Chi Tiết)

Tuy nhiên với RPM thấp thì quạt lại quay với tốc độ nhỏ, thông thường nó chỉ phù hợp với những căn phòng khá mát mẻ hoặc vào những ngày thời tiết không quá nóng. Ngoài ra với những loại quạt 5 cánh thì tốc độ gió quay thường nhỏ hơn so với quạt 3 cánh. Vì vậy quạt 5 cánh hoạt động thường êm ái hơn mà độ mát cũng rất lý tưởng.
Thông thường mỗi loại quạt trần sẽ có số vòng quay trên một phút khác nhau tùy vào loại động cơ và hướng sản xuất. Ví dụ như với quạt trần tranminhdung.vn MIYA có động cơ DC mạnh mẽ với tốc độ quay tối đa là 175 vòng/phút. Còn với quạt tranminhdung.vn OKA có tốc độ quay lớn hơn là 230 vòng/phút.
Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể xem xét thông số tốc độ quay phù hợp. Với các loại quạt trần thông thường tốc độ quay càng lớn thì quạt càng mát nhưng đi cùng với đó nếu thiết bị không được đảm bảo thì sẽ gây ra những tiếng ồn.
Cách tốt nhất để lựa chọn ra một loại quạt trần tốt đó là tìm kiếm loại quạt trần có nhiều tốc độ gió. Phần lớn các loại quạt trần thông minh hiện nay đều được tích hợp nhiều cấp độ để đem lại sự đa dạng lựa chọn cho người dùng.

*

Trước đây, nhiều người vẫn hay cho rằng CFM càng lớn thì cũng tương đương với RPM càng lớn. Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Bởi 2 khái niệm này phần lớn không liên quan đến nhau. Nếu như bạn muốn quạt trần mát hơn thì bạn nên quan tâm đến CFM. Còn bạn muốn quạt vận hành êm ái, không gây tiếng ồn thì chú trọng đến RPM. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn quạt có cả 2 yếu tố trên thì nên xem xét quạt của thương hiệu tranminhdung.vn.
Quạt trần tranminhdung.vn hầu hết đều được làm từ động cơ DC cao cấp. Có khả năng giảm tiếng ồn, vận hành êm ái mà vẫn phục vụ đầy đủ nhu cầu làm mát của người dùng. Hơn hết bạn có thể lựa chọn những loại quạt trần chứa nhiều tốc độ gió khác nhau trong những loại quạt trần tranminhdung.vn. Nó sở hữu đến 6 tốc độ gió từ cao đến thấp, phù hợp với tất cả tình trạng thời tiết. Và đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Phát Sampling Là Gì ? 2019 Liệu Sampling Đã Hết Thời Như Bạn Nghĩ?

Sản phẩm gợi ý:

*

*

*

Trên đây là một số thông tin về các đơn vị đo tốc độ gió – RPM và lưu lượng gió – CFM của quạt trần. Với mỗi loại quạt trần khác nhau sẽ có RPM và CFM khác nhau. Hầu hết thông số của 2 đơn vị đo này càng cao thì quạt lại càng mát. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc những đặc điểm của 2 loại đơn vị này để lựa chọn quạt. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về các loại quạt trần.

READ  Lâm Vlog Là Ai ?Tên Thật, Quê Quán, Bao Nhiêu Tuổi, Tiểu Sử Vợ Con

Trả lời

Back to top button