Là gì

Sự Khác Biệt Giữa Màn Hình 144Hz Là Gì, Màn Hình 144Hz Là Gì

Khái niệm 144hz gần đây khá phổ biến, nhưng mọi người dường như a dua theo là chính chứ thật sự không hiểu nhiều về nó. Giống như khi hỏi nên mua card màn hình nào thì 95% a dua theo GTX 980ti …. chứ ít ai bảo AMD FuryX dễ hiểu thôi vì đó là “theo phong trào”.

Đang xem: Màn hình 144hz là gì

Khi ta nói về cái gì đó, thì nên tìm hiểu và so sánh , phân tích nó kỹ một chút.

144hz là gì ?

Dòng cao hơn một tí là 120hzvà dòng mà phong trào đang dậy sóng là 144hz

Sự khác biệt của 144hz như thế nào?

Về cơ bản với tần số quét cao hơn thì 144hz sẽ giúp màn hình hiển thì nhiều khung ảnh hơn, điều này đồng nghĩa với việc giúp người chơi đỡ mỏi mắt hơn, và nhìn thấy mọi thứ rõ ràng và nhanh hơn so với người dùng 60hz

Như hình trên , ta có thể thấy 60hz chỉ quét đúng 3 khung ảnh để hiển thị, trong khi đó màn hình 144hz sẽ hiển thị được tận 7 khung hình. Điều này đặc biệt quan trọng trong các game FPS, nó sẽ giúp game thủ có thể nhìn đối phương nhanh hơn và chuẩn hơn.

READ  Dung Dịch Chuẩn Gốc Là Gì - Những Chất Chuẩn Gốc Dung Dịch Chuẩn

*

*

Đối với các game đua xe hay các game cần độ xoay màn hình nhanh, thì 144hz sẽ giúp không mỏi mắt, và nhìn rõ mọi thứ chứ không bị nhòe và giật khi xoay màn hình , chuyển cảnh.

Xem thêm: Call Margin Chứng Khoán Là Gì ? Khi Nào Nhà Đầu Tư Nên Sử Dụng?

*

Nhưng để đạt được tần số quét 144hz thì trước tiên là màn hình phải hỗ trợ, tiếp theo là cấu hình máy cũng phải đáp ứng, hiển nhiên thôi… ta không thể gắn động cơ phản lực vào xe đạp hay gắn cánh máy bay vào xe thồ mà muốn nó bay được . Đặc biệt với CS:GO thì FPS được quyết định bởi cả CPU GPU. Nếu CPU quá yếu hay GPU quá cũ thì có màn hình 144hz cũng không ổn.

Kích c màn hình không gây nh hưởng cho tn s quét?

Có, với màn hình 17″ – 19″ thì 75hz quét cũng có thể thấy mượt game rồi. Tuy nhiên nếu màn hình 27″ thì 60hz khi lia chuột thì sẽ thấy cực kì giật dù FPS cao ( FPS thấp thì miễn bàn luôn ). Đó là lí do tại sao vài người họ vẫn khẳng định là 60hz là đủ , mắt thường chỉ nhìn thấy và đáp ứng được tối đa 60hz …

Chỉ cần làm một thí nghiệm nhỏ là ngồi màn hình 19″ 75hz chơi CS:GO sau đó sang màn hình 27″ 75hz chơi. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này. Chơi trên màn hình 19″ mượt hơn nhiều mặc dù cùng tần số quét.

READ  Cá Nhân Là Gì ? Hiểu Thế Nào Về Khái Niệm Cá Nhân Theo Quy Định Pháp Luật

Xem thêm: Vay Tiền Lotte Finance Không? Có Nên Vay Tiền Nhanh Tại Lotte Finance Không

Vy FPS bao nhiêu là cho đ ?

Với khái niệm mà trước giờ nhiều người mắc phải là 60hz – 60 fps là đủ dành cho người thường. Mình không phản bác, vì nó còn tùy thuộc vào bạn chơi game gì, xài màn hình gì, và cấu hình máy gì . Nhưng với CS:GO thì fps từ 200 trở lên mới gọi là ổn và càng cao thì càng tốt, vì đây là thể loại game đòi hỏi sự tập trung cực kì cao độ của mắt. Nên nếu bạn yêu đôi mắt của mình thì theo mình là từ 250 fps trở lên là ổn. Nó sẽ giúp mọi thứ mượt hơn và không bị mỏi mắt.

Trả lời

Back to top button