Người nổi tiếng

Game Thủ Lol Madlife Là Ai Cùng Faker Giờ Ra Sao? Lmht: Hồ Sơ Game Thủ

“Một tuyển thủ vĩ đại có thể làm nên một tình huống mà không ai có thể làm được, nhưng một thiên tài có thể làm nên một tình huống mà không một ai nghĩ là có thể làm được…”

*

(Ảnh: Riot Games).

Đang xem: Madlife là ai

MadLife chơi Starcraft từ nhỏ và chuyển sang Starcraft II khi vừa đủ 18 tuổi. Tháng 9.2010, Madlife chuyển sang chơi LMHT khi vừa closed beta. Cùng với Shy, Madlife đã giành được giải OngameNet Invitational để gia nhập Azubu Frost. Cả hai người đều là nhân tố quan trọng giúp Frost có được chức Á quân thế giới mùa 2.

Gánh nặng trên đôi vai

Nhắc đến đội Frost, người ta thường nghĩ đến những mắt xích yếu nhất trong đội tuyển này. Người đi rừng CloudTemplar đã từng là huyền thoại khi meta vẫn còn ưa chuộng những vị tướng đi rừng theo phong cách “ăn cỏ”, còn Helios thường không để ý tới những cú “call”. Những xạ thủ trong quá khứ như Locodoco (hiện tại là HLV của TSM) đôi khi hổ báo không cần thiết, Woong lại quá chủ trương farm cầm hòa, Space hiện tại được các chuyên gia đánh giá chỉ thuộc dạng Xạ thủ “trung bình khá”. Chính Space – theo các chuyên gia – là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phong độ phai mờ dần suốt hơn 6 tháng qua của MadLife, và có lẽ những đánh giá ấy hoàn toàn có cơ sở.

*

(Ảnh: Reddit)

Chưa từng được đánh cặp với một xạ thủ nào có cùng đẳng cấp với mình, nhưng MadLife thường là người mở đường cho Frost đến với những danh hiệu, lọt vào 5 trận chung kết của 5 giải đấu đầu tiên tham gia, một trong số đó là chức vô địch OGN Champions và giành quyền đến Chung kết thế giới với tư cách hạt giống của khu vực. MadLife kết thúc 9 giải đấu anh tham gia trong sự nghiệp của mình với thành tích tối thiểu là top 4.

Thorin ‘Grilled’ – nhà báo có thâm niên 14 năm viết về eSports

Hỗ trợ gánh đội

Madlife nổi tiếng trên thế giới với khả năng đọc bản đồ chuẩn xác, xuất hiện đúng lúc đúng chỗ khi đồng đội cần ở tất cả các vị trí dù anh chỉ là một hỗ trợ ở đường dưới. Ở Hàn Quốc, người ta thường gọi anh là “Godlife” chứ không phải Madlife, và từ đó, lan dần ra toàn thế giới. Cụm từ “Madlife is (a) God!” chưa bao giờ là sự phóng đại về khả năng của huyền thoại này.

*

(Ảnh: Spiral Cats)

Madlife cũng là người đầu tiên trên thế giới nhận ra sức mạnh thực sự của Lux hay Zyra hỗ trợ khi mà hầu hết người chơi trên thế giới – lúc bấy giờ – thường lựa chọn hai vị tướng này cho đường giữa. Madlife còn là một trong số ít các game thủ thành thục một cách điêu luyện tất cả các tướng hỗ trợ. Ở Madlife, có những sự tính toán cực kỳ chu đáo, từ giờ rồng, các bùa lợi, các đợt lính xuất hiện, các phép bổ trợ, thời gian tồn tại mắt (tính bằng giây), v.v.

Xem thêm: Tôi Là Người Việt Nam Tiếng Anh Là Gì, Tôi Là Người Việt Nam

Những vị tướng gợi nhớ tới tên tuổi Madlife nhiều nhất chính là Thresh và Blitzcrank (ngoài ra còn có Leona và Alistar là bộ 4 tướng Madlife thành thục tuyệt đối và rất thích sử dụng).

Khi người hâm mộ nói đến “thánh MadLife”, đó hoàn toàn không phải là sự phóng đại về tầm quan trọng và ảnh hưởng của anh lên các trận đấu.

Thorin ‘Grilled’

Thông tin thú vị về Madlife

Tại Hàn Quốc, người hâm mộ thường nói rằng MiG (tên cũ của Azubu Frost) có nghĩa là “Madlife is God”. Họ còn đặt cho Madlife nickname “Machine” vì sự lạnh lùng khi chơi game, phần cũng vì tướng yêu thích của Madlife là Blitcrank.Trong video giới thiệu Chung kết Thế giới mùa 3 của Riot – Road to the Cup – Madlife được giới thiệu với hình ảnh người chơi Blitzcrank “best ever”. Madlife đồng thời cũng là người cosplay cho trang phục “Đâu phải Blitzcrank”.Từng nhận được hơn 80% phiếu bình chọn tuyển thủ tham gia Siêu Sao Đại Chiến, đồng nghĩa với việc trở thành tuyển thủ được bình chọn nhiều nhất trong khu vực, cũng là tuyển thủ có tỷ lệ bình chọn cao nhất thế giới.Người hâm mộ nổi tiếng nhất của Madlife chính là Doublelift! Đương nhiên, Xạ thủ trứ danh này cũng đứng đầu danh sách “mua hành” của Madlife.

*

Doublelift – Fan cuồng của Madlife. (Ảnh: LCS)

Anh ấy có vẻ như thấy được đâu là giới hạn của vị tướng, khi có thể làm được những việc tưởng chừng như không thể. Và anh ấy biết rõ giới hạn chính xác của từng vị tướng, họ có thể làm được gì trong những tình huống nào, và anh đạt được tới cảnh giới bất tử, không bao giờ phạm sai lầm.

Xem thêm: Weighted Average Coupon ( Wac Là Gì ? Nghĩa Của Từ Wac Trong Tiếng Việt

Christopher ‘MonteCristo’ Mykles

Thành tích trong sự nghiệp

OGN Champions Mùa Xuân 2012 (Hạng 2)OGN Champions Mùa Hè 2012 (Quán quân)World Championship 2012 (Hạng 2)OGN Champions Winter 2012 (Hạng 2)IEM VII Kato 2013 (Hạng 3-4)IEM VII WC 2013 (Hạng 2)Siêu Sao Đại Chiến 2013 (Quán Quân)OGN Champions Mùa Xuân 2013 (Hạng 4)OGN Champions Mùa Hè 2013 (Hạng 4)IEM VIII Singapore 2013 (Hạng 2)OGN Champions Mùa Xuân 2014 (Hạng 5-8)Siêu Sao Đại Chiến 2014 Team Ice(Madlife) – Team Fire (2 – 1)

Để kết thúc bài viết về một tuyển thủ huyền thoại nhất và ấn tượng nhất trong LMHT, Thanh Niên Game xin được trích một câu nói của Thorin ‘Grilled’ về MadLife:

Một tuyển thủ vĩ đại có thể làm nên một tình huống mà không ai có thể làm được, nhưng một thiên tài có thể làm nên một tình huống mà không một ai nghĩ là có thể làm được.

READ  Nguyễn Tường Thụy Là Ai - Về Quỹ Lương Tâm Và Tên Dê Già Nguyễn Tường Thụy

Trả lời

Back to top button