Cổ phiếu

mã cổ phiếu visa

Thời gian đọc: 6 phút

Cổ phiếu Visa Inc. (NYSE: V) đạt mức giá 178,97 USD trong phiên giao dịch gần đây, cách đường trung bình động giản đơn 20 ngày là 0,99% và cách đường trung bình động giản đơn 50 ngày là 1,23% trong khi đó mức giá này cách đường trung bình động giản đơn 200 ngày là 7,63%. istock 486937322final - Cổ Phiếu Visa (NYSE: V): Lời Cảnh Báo Cho Nhà Đầu TưCổ Phiếu Visa (NYSE: V): Lời Cảnh Báo Cho Nhà Đầu Tư

Tỷ lệ tăng trưởng 5 năm qua của Visa được quan sát ở mức 18,50% và các nhà phân tích theo dõi công ty này đang kỳ vọng mức tăng trưởng trong 5 năm tiếp theo ở mức 15,26%. Phạm vi dao động trung bình thực tế (ATR) là thước đo độ biến động được Welles Wilder giới thiệu trong cuốn sách “Các khái niệm mới trong hệ thống giao dịch kỹ thuật” của ông.

Chỉ báo phạm vi dao động thực tế là giá trị lớn nhất trong các hiệu số sau: giá đỉnh giai đoạn hiện tại trừ đi giá đáy giai đoạn hiện tại, giá trị tuyệt đối của giá đỉnh giai đoạn hiện tại trừ đi giá đóng cửa của giai đoạn trước đó và giá trị tuyệt đối của giá đáy giai đoạn hiện tại trừ đi giá đóng cửa giai đoạn trước đó. Phạm vi dao động trung bình thực tế là trung bình động trong vòng 14 ngày của phạm vi thực tế.

Thanh khoản của cổ phiếu Visa

Cổ phiếu này có mức vốn hóa thị trường là 387,70 tỷ USD với 2,17 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, trong đó số cổ phiếu lưu hành tự do là 1,71 tỷ cổ phiếu. Các nhà phân tích nên xem xét số cổ phiếu đang lưu hành này, kể từ khi chuyển đổi đạt tới khối lượng giao dịch 3.879.902 cổ phiếu so với khối lượng trung bình 7,26 triệu cổ phiếu.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày (ADTV) cho thấy hoạt động giao dịch liên quan đến khả năng thanh khoản của cổ phiếu. Khi ADTV có xu hướng tăng, điều đó cho thấy thanh khoản được tăng cường.

Nhưng khi ADTV xuống thấp, giá chứng khoán sẽ có xu hướng rẻ hơn vì mọi người không muốn mua mã đó nữa. Do đó, chỉ báo này có thể có ảnh hưởng đến giá trị của chứng khoán. Hiện chỉ báo khối lượng tương đối của V là 0,53. Khối lượng tương đối là một chỉ rất tuyệt và cần theo dõi chặt chẽ, nhưng giống như hầu hết các chỉ báo, nó chỉ hoạt động hiệu quả nhất khi kết hợp với các chỉ báo khác và trên các khung thời gian khác nhau.

READ  Cách Chi Trả Cổ Phiếu Thưởng Khi Nào Được Giao Dịch, Cổ Phiếu Thưởng Là Gì

Nếu khối lượng tương đối tăng cao hơn, tính thanh khoản của cổ phiếu sẽ cao hơn, điều này sẽ thắt chặt chênh lệch giữa giá mua và giá bán và cho phép bạn giao dịch với quy mô lớn hơn mà không lo trượt giá.

Báo cáo phân tích các chỉ số kỹ thuật quan trọng và đo lường biến động

Beta là thước đo mức độ biến động, hoặc rủi ro hệ thống, của chứng khoán hoặc danh mục đầu tư so với thị trường nói chung. Beta được sử dụng trong mô hình định giá tài sản vốn (CAPM), ước tính lợi nhuận của một tài sản dựa trên chỉ số beta của tài sản và lợi nhuận dự kiến của thị trường. Beta còn được gọi là hệ số beta.

Chỉ số beta bằng 1 cho thấy giá chứng khoán biến động ngang thị trường. Beta dưới 1 đồng nghĩa chứng khoán về mặt lý thuyết biến động thấp hơn so với thị trường. Beta lớn hơn 1 chỉ ra rằng giá chứng khoán về mặt lý thuyết biến động hơn so với thị trường. Sau lần kiểm tra gần đây, hệ số beta của cổ phiếu này là 0,93.

Phân tán lợi nhuận

Thước đo thống kê về sự phân tán lợi nhuận (độ biến động) của V giúp cứu rỗi các đầu tư, sự biến động của cổ phiếu trong tuần là 1,75% và trong tháng được là 1,62%. Bất kể bạn sử dụng loại chỉ báo nào, việc am hiểu thật vững về khái niệm biến động và cách đo lường độ biến động là yếu tố cần thiết để đầu tư thành công. Một cổ phiếu duy trì mức giá tương đối ổn định sẽ có độ biến động thấp.

Khi đầu tư vào một mã chứng khoán biến động, rủi ro thành công sẽ tăng lên ngang với rủi ro thất bại.

Giá trị biến động

Giá trị biến động được các nhà đầu tư sử dụng vì nhiều lý do và mục đích khác nhau trong việc đo lường sự thay đổi giá cơ bản và tỷ lệ thay đổi trong giá cổ phiếu V. ART là một loại chỉ báo cụ thể, có khả năng cân nhắc sự biến động của cổ phiếu trên thị trường tài chính một cách hiệu quả.

READ  Đầu Tư Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Manulife Lãi Gấp Đôi Cùng Kỳ, Những Ai Phù Hợp

Cổ phiếu Visa Inc.

Đang xem: Mã cổ phiếu visa

Xem thêm: Thả Thính Mùa Halloween Rùng Rợn Và Đáng Yêu Nhất 2021, Stt Thả Thính Bá Đạo Và Hài Hước

Xem thêm: Giá Cổ Phiếu Vng – Vng: Ctcp Du Lịch Thành Thành Công

có phạm vi dao động trung bình thực tế (ATR) là 3,12. Cũng cần xem xét các chỉ báo kỹ thuật khác trong quá trình đánh giá triển vọng của cổ phiếu. Tỷ lệ P/S của V trong 12 tháng gần nhất là 17,89 và tỷ lệ giá trên giá trị sổ sách trong quý gần nhất là 13,23, trong khi giá trên tiền mặt trên mỗi cổ phiếu trong quý gần nhất là 34,69.

Giá cổ phiếu của công ty so với dòng tiền tự do trong 12 tháng qua  là 39,05. Tỷ lệ khả năng thanh toán nhanh của cổ phiếu trong quý gần đây nhất là 1,70. Các nhà phân tích đưa ra con số khuyến nghị cho mã cổ phiếu là 1,80. Con số này dựa trên thang điểm từ 1 đến 5 trong đó 1 cho biết khuyến nghị Mua mạnh trong khi 5 đại diện cho Bán mạnh.

Bạn có nên mua vào cổ phiếu có quyền sở hữu nội bộ cao hay không?

Nhiều nhà đầu tư giá trị tìm kiếm các cổ phiếu có tỷ lệ sở hữu nội bộ cao, theo giả thuyết rằng khi nhà quản lý đồng thời là cổ đông, họ sẽ hành động vì lợi ích của chính mình và tạo ra giá trị cho các cổ đông trong dài hạn. Điều này gắn kết lợi ích của các cổ đông với các nhà quản lý, do đó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Trong khi giả thuyết ngày nghe có vẻ rất hợp lý, quyền sở hữu nội bộ cao thực sự có thể dẫn đến kết quả ngược lại, không nên dựa vào đội ngũ các nhà quản lý vì họ vẫn có thể giữ ghế của mình gần như trong bất cứ tình huống nào.

Cổ phiếu của Visa Inc. có tỉ lệ sở hữu nội bộ là 0,10%, trong khi sở hữu của các tổ chức chiếm tới 96,40%.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của cổ phiếu Visa đứng ở đâu?

Có lẽ, đây là một trong những chỉ báo quan trọng nhất, bởi vì nó được sử dụng trong phân tích kỹ thuật của cổ phiếu trên thị trường tiền tệ. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) được coi là chỉ số mô tả hiệu suất hiện tại và quá khứ của thị trường chứng khoán, dựa trên độ lớn của giá đóng cửa trong giai đoạn giao dịch hiện tại.

READ  maã cổ phiếu bhn

Đặc trưng của chỉ số RSI đó là được coi như một bộ dao động động lượng, đánh giá tốc độ và quy mô hướng chuyển dịch của giá. Chỉ báo động động lượng này thể hiện cả tỷ lệ tăng và giảm của giá trên thị trường chứng khoán.

Sử dụng chỉ báo RSI

Sử dụng RSI, bạn có thể tính toán động lượng bằng tỷ lệ phần trăm giá đóng cửa tăng so với giá đóng cửa giảm. Nhưng nếu cổ phiếu đã trải qua giai đoạn lạc quan trong ngắn hạn, thì có thể chỉ số RSI lúc này sẽ tăng cao hơn so với cổ phiếu. Từ đó có thể gây ra những thay đổi tiêu cực trên thị trường.

Chỉ số RSI được sử dụng chủ yếu bởi các nhà đầu tư trong khoảng thời gian 14 ngày và được đánh giá trên phạm vi từ 0 đến 100, cùng với khối lượng cao và thấp được đánh dấu ở mức 70 và 30, tương ứng. Cả hai khung thời gian ngắn hơn và dài hơn được các nhà đầu tư sử dụng cho các mục đích trong ngắn hạn và dài hạn. Thêm vào đó tiếp tục ấn định phạm vi cao và thấp từ 80 đến 20 và từ 90 đến 10. Xu hướng này ít lặp khi lặp lại.

Dự đoán xu hướng với RSI

Tuy nhiên, chỉ báo đại diện cho đà tăng mạnh hơn trên thị trường. Trong khi đó, chỉ báo RSI 14 ngày của Accenture plc được thiết lập ở mức 53,82. Nhìn chung, xu hướng của thị trường chứng khoán đang chuyển dịch chậm rãi  nhưng chắc chắn.

Trong khi đó, V giao dịch dưới sự bảo trợ của khu vực Tài chính, cổ phiếu được giao dịch ở mức -4,32% so với mức cao nhất trong 52 tuần và cao hơn mức thấp nhất trong 52 tuần là 47,18%. Vì vậy, cả giá và các chỉ báo cao trong 52 tuần sẽ cho bạn một bức tranh rõ ràng để dự đoán xu hướng giá.

Hậu Dương – Theo stockequity

>>> XEM THÊM: Cổ Phiếu Chia Cổ Tức Nên Mua Trong Giai Đoạn Thị Trường Đổ Vỡ

Trả lời

Back to top button