Cổ phiếu

Mã Cổ Phiếu Doji Muốn Mua 11,62 Triệu Cổ Phiếu Tpbank, Doji : Ctcp Tập Đoàn Vàng Bạc Đá Quý Doji

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji vừa phát hành thành công 750 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 36 tháng (3 năm). Đáng chú ý, đây có thể chỉ là lô trái phiếu đầu tiên mà Doji phát hành trong năm 2020. Vậy ông lớn vàng bạc đá quý Doji đang làm ăn thế nào?

*
*

*

Chia sẻ

*

Bình luận
Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji vừa phát hành thành công 750 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 36 tháng (3 năm). Đáng chú ý, đây có thể chỉ là lô trái phiếu đầu tiên mà Doji phát hành trong năm 2020. Vậy ông lớn vàng bạc đá quý Doji đang làm ăn thế nào?

Sau 12 tháng, tổ chức phát hành có quyền mua lại trái phiếu và người bán có nghĩa vụ bán lại toàn bộ trái phiếu. Sau 24 tháng, người sở hữu có quyền bán lại và tổ chức phát hành có nghĩa vụ mua lại toàn bộ trái phiếu theo các điều kiện trái phiếu.

Đang xem: Mã cổ phiếu doji

Đáng chú ý, lô trái phiếu lần này của Doji được đổi tên từ DOJIBOND sang DOJI.L.20.23.001 nên rất có thể đây chỉ là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của Doji trong năm 2020.

READ  giá cổ phiếu pvs ngày 19 tháng 12 năm 2018

Năm 2007, Công ty TTD chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý & Đầu tư Thương mại Doji. Cùng năm này Doji chính thức khai trương Ruby Plaza tại Hà Nội vào ngày 30/6 – là một trong những trung tâm vàng bạc đá quý và trang sức lớn nhất Việt Nam thời điểm đó.

Trụ sở chính hiện nay của Doji – Tòa nhà Doji Tower tọa lạc tại số 5 Lê Duẩn, Hà Nội

Năm 2009, Doji chính thức trở thành Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, hoạt động theo mô hình công ty mẹ – con. Từ thời điểm này, Doji bắt đầu mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực thay vì chỉ vàng bạc, đá quý. Doji mở rộng hệ thống chuỗi các trung tâm vàng bạc trang sức trên khắp cả nước và mở rộng đầu tư bất động sản, đầu tư trong lĩnh vực du lịch, lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng với việc tham gia tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank).

Doji còn có 5 công ty liên kết góp vốn gồm Ngân hàng TMCP Tiên phong, Công ty CP Diana Unicharm, Công ty CP Đầu tư phát triển N&G, Công ty Đầu tư và Khoáng sản Yên Bái, Công ty CP Bamboo Capital. Hiện Doji có 50 chi nhánh, gần 200 trung tâm kinh doanh, cửa hàng trên toàn quốc.

Xem thêm: Cách Nghiên Cứu Thị Trường Hiệu Quả Cho Người Mới, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Thị Trường

READ  cổ phiếu lhg

Hai thương vụ lớn gần đây của Doji được giới truyền thông hết sức chú ý là việc hoàn tất thương vụ mua lại Công ty Thế giới Kim cương – một công ty có chuỗi trên 100 cửa hàng, trung tâm bán hàng tại hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị lớn trên cả nước vào cuối tháng 4/2020. Thương vụ thâu tóm này được cho là do Doji muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh của sang mảng bán lẻ trang sức.

Theo giới thiệu của Doji, cho đến cuối tháng 6/2020, vốn chủ sở hữu của tập đoàn này là 5.000 tỷ đồng và tổng tài sản là 12.680 tỷ đồng. Như vậy, vốn chủ sở hữu của Doji đã tăng mạnh, lên gần gấp đôi so với cách đây chỉ hơn 1 năm (khoảng cuối tháng 6/2019 vốn chủ sở hữu của Doji khoảng 2.558 tỷ đồng).

Mảng kinh doanh cốt lõi là vàng bạc đá quý của Doji tăng trưởng ổn định và dần vượt xa doanh thu của SJC, PNJ trong khoảng 5 năm trở lại đây. Năm 2019, trong khi doanh thu của Doji đạt mức gần 90.000 tỷ đồng thì doanh thu của 2 nhà vàng lớn là SJC và Doji chỉ đạt lần lượt là 23.100 tỷ đồng (mức thu cao nhất của SJC trong 6 năm trở lại đây) và 17.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nếu xét về tỷ suất lợi nhuận thì Doji lại có phần kém cạnh so với 2 nhà vàng còn lại. Dù doanh thu lớn nhất nhưng biên lợi nhuận gộp của Doji lại thấp nhất trong 3 nhà vàng. Biên lợi nhuận gộp của Doji chỉ đạt từ 0,4-0,5% nên dù doanh thu đạt 90.000 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế cũng chỉ đạt 150 tỷ đồng. Trong khi đó SJC có biên lợi nhuận gộp từ 0,7-0,8%, lợi nhuận sau thuế SJC năm 2019 đạt 52,5 tỷ đồng. PNJ có một kết quả kinh doanh khác biệt hoàn toàn với 2 doanh nghiệp còn lại với biên lợi nhuận đạt 20,4% vào năm 2019. Với 17.000 tỷ doanh thu, PNJ đạt gần 1.200 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

READ  Thông Tin Về Cổ Phiếu Bsr - Bsr : Công Ty Cổ Phần Lọc Hóa Dầu Bình Sơn

Xem thêm: Cổ Phiếu Của Facebook (Fb), Giá Cổ Phiếu Và Biểu Đồ Fb — Tradingview

Được biết, trong tháng 7/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định phê duyệt kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu nhà ở và thương mại, dịch vụ cao cấp tại nút giao vòng xuyến Võ Nguyên Giáp – Tố Hữu. Dự án có tổng diện tích khoảng 29,86 ha, tổng mức đầu tư 4.750 tỷ đồng. Hai nhà đầu tư trúng sơ tuyển dự án gồm BCG và liên danh của Doji với hai công ty thành viên là Doji Land và Công ty Đầu tư Bất động sản Blue Star.

Trả lời

Back to top button