Cổ phiếu

Mã Cổ Phiếu Địa Ốc Alibaba, Làm Thế Nào Để Tôi Mua Cổ Phiếu Alibaba

Những lùm xùm liên quan đến việc bán đất “ma” tại dự án khu đô thị Tây Bắc Củ Chi (TP.HCM) và các dự án đất nền ở Đồng Nai chưa giải quyết xong thì nayCông ty CP Địa ốc Alibabatiếp tục công bố việc bán cổ phiếu (CP).

Đang xem: Mã cổ phiếu địa ốc alibaba

*

Bà Trương Thị Hồng Ngọc, Giám đốc Chi nhánh tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba còn cho rằng: “Mua đất ở Địa ốc Alibaba đã lời, nay chúng tôi tiếp tục mang đến cho nhà đầu tư cơ hội mới từ cổ phiếu. Chúng tôi luôn đảm bảo khả năng sinh lời cho quý nhà đầu tư. Khỏi sợ giá cao, khỏi sợ lỗ, vì đã có Địa ốc Alibaba”.

Xem thêm: Làm Thẻ Tín Dụng Để Vay Tiền Như Thế Nào Với Chiếc Thẻ Tín Dụng?

Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba chưa nằm trong danh sách là công ty đại chúng, việc phát hành cổ phiếu bán cho cổ đông là chưa đúng quy định và sẽ bị xử lý theo pháp luật. Vị này cũng cảnh báo các nhà đầu tư hãy thận trọng, cân nhắc tìm hiểu kỹ trước khi mua, nhất là cần kiểm chứng các nội dung trong báo cáo tài chính, quá trình tăng vốn.

READ  có nên mua cổ phiếu mastercard

Xem thêm: Dâng Lễ Cô Bé Tại Gia Là Ai, Căn Đồng Và Biểu Hiện Của Người Có Căn

*

Liên quan đến việc bán cổ phiếu của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, TS. Bùi Quang Tín, Giảng viên Đại học Ngân hàng cho biết chưa bao giờ thấy một công ty nào phát hành chứng khoán mà cam kết lợi nhuận, bởi lợi nhuận cho các nhà đầu tư phải phụ thuộc vào kết quả kinh doanh, vào thị trường chứ không phải chủ đầu tư muốn lời bao nhiêu là được. “Phải phân biệt giữa cổ phiếu và trái phiếu. Cổ phiếu không cam kết lợi nhuận, còn trái phiếu mới cam kết. Công ty này chỉ có thể kêu gọi nhà đầu tư là những người thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm chứ những nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ không bị lừa mua cổ phiếu của công ty này”, TS Tín phân tích.
Lãnh đạo một công ty chứng khoán cũng cho rằng khi phát hành cổ phiếu, các công ty chỉ đưa ra mức cổ tức dự kiến sẽ chia trong năm tới đi cùng với một kết quả kinh doanh cụ thể về doanh thu, lợi nhuận, chi phí… chứ không ai lại đi cam kết mà không nói cụ thể theo kiểu như vậy. Việc kêu gọi nhà đầu tư mua cổ phiếu như vậy là chưa rõ ràng, minh bạch, thậm chí có gì đó lừa dối, dụ các nhà đầu tư thiếu kiến thức về chứng khoán, thấy khoản cam kết lợi nhuận là lao vào mua, bất chấp nó là cái gì.

READ  Hướng Dẫn Cách Chơi Cổ Phiếu
*

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Chính thức khai mạc Giải Bóng chuyền Hạng A toàn quốc cúp FLC năm 2021

Giải chạy ‘Just Run – Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng’

Đại hội đồng Cổ đông Techcombank năm 2021

Bức tranh tài chính của BSR vững vàng sau quý 1

Hạ tầng được đầu tư tổng lực, Long Thành – Đồng Nai bứt phá thần tốc

Lộ diện thiết kế 2 màu ấn tượng, Selfie Siêu Chụp Đêm OIS của vivo V21 5G

Chào hè 2021 với lễ hội bóng đá biển Huda dọc miền Trung

Trả lời

Back to top button