Chứng khoán

mã chứng khoán tập đoàn hoa lâm

Theo báo cáo mới nhất từ VietBank, gia đình ông Dương Ngọc Hoà hiện đang nắm giữ hơn 56,3 triệu cổ phiếu của ngân hàng, tương đương hơn 13% vốn điều lệ.

Đang xem: Mã chứng khoán tập đoàn hoa lâm

Trong khi nhóm cổ đông liên quan đến ông Nguyễn Đức Kiên (tức “bầu” Kiên), cổ đông sáng lập của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank – Mã: VBB), rút vốn khỏi VietBank thì cổ đông sáng lập khác của ngân hàng là nhóm Tập đoàn Hoa Lâm lại tiếp tục tăng tỉ lệ sở hữu.

Ông Dương Ngọc Hoà (sinh năm 1956) là người sáng lập và nguyên là Giám đốc của Hoa Lâm hiện là Chủ tịch HĐQT ngân hàng, chức vụ này được ông nắm giữ từ tháng 9/2006 đến nay và con trai của ông là Dương Nhất Nguyên là Phó Chủ tịch HĐQT.

Theo báo cáo mới công bố gần đây của VietBank, ông Hoà hiện đang nắm giữ hơn 19 triệu cổ phiếu VietBank, chiếm 4,552% vốn điều lệ. Ông Dương Nhất Nguyên sở hữu 12,8 triệu cổ phiếu, tương đương 3,005% vốn điều lệ ngân hàng.

Tổng số cổ phiếu mà gia đình Chủ tịch Dương Ngọc Hoà sở hữu hiện là hơn 56,3 triệu cổ phiếu, tương đương 13,443% vốn điều lệ.

Nguồn: Báo cáo của VietBank

Bên cạnh đó, hiện VietBank đang kí kết hợp đồng thuê nhà số 90 Cao Thắng, P.4, Q.3, TP HCM với chủ sở hữu là ông Dương Ngọc Hoà và bà Trần Thị Lâm để làm Trụ sở phòng giao dịch của ngân hàng với giá trị hợp đồng là 189 triệu đồng/tháng, thời hạn 5 năm từ 1/1/2017 đến 31/12/2022.

Xem thêm: Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Tôn Giáo Với Tín Ngưỡng Là Gì Tôn Giáo Là Gì

Trong khi đó số cổ phiếu nắm giữ của nhóm bầu Kiên hiện đã giảm xuống dưới 5% vốn điều lệ với gần 16 triệu cổ phếu. Trong đó, người nắm giữ nhiều cổ phiếu nhất là bà Đặng Ngọc Lan, sở hữu gần 15 triệu cổ phiếu.

Nguồn: DB tổng hợp

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương tín (Vietbank – Mã: VBB) được thành lập vào tháng 12/2006 với vốn điều lệ 200 tỉ đồng, đi lên từ một ngân hàng nông thôn, với những cổ đông sáng lập liên quan đến Tập đoàn Hoa Lâm, Ngân hàng Á Châu (ACB) và Công ty Diệu Hiền.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm (Tập đoàn Hoa Lâm) khởi nghiệp từ năm 1993 với tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Vận tải Nhất Nguyên – sáng lập bởi vợ chồng ông Dương Ngọc Hoà và bà Trần Thị Lâm.

Xem thêm: Kiếm Tiền Cứ Để Anh Sẽ Thật Chăm Kiếm Tiền Để Về Nhà Nuôi Em Với Con

Ông Hòa từng là Giám đốc Hoa Lâm, hiện nay vợ ông – bà Trần Thị Lâm là người đứng đầu Tập đoàn.

Năm 2004, Công ty Cổ phần Ô tô – Xe máy Hoa Lâm chuyển đổi sang tên mới: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm, đồng thời thành lập liên doanh Hoa Lâm – Kymco chuyên sản xuất lắp ráp và kinh doanh xe tay ga thương hiệu Kymco.

Năm 2006, Hoa Lâm bắt đầu tham gia thị trường tài chính khi đầu tư số vốn lớn tại Ngân hàng Việt Nam Thương tín. Ngày 2/2/2007, Ngân hàng Việt Nam Thương tín khai trương tại thành phố Sóc Trăng với tên gọi là Vietbank.

*

Ba cá nhân nợ xấu hơn 600 tỉ đồng tại VietBank bảo đảm bằng cổ phiếu Sacombank
20-07-2019 VietBank và dấu ấn hoạt động 6 tháng đầu năm sau khi “bầu” Kiên thoái sạch vốn
24-07-2019 Hậu “chia tay” bầu Kiên, cổ phiếu VietBank lên UPCoM giá 15.000 đồng/cp vào cuối tháng 7

Trúc Minh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng
Link bài gốc
https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/nhom-tap-doan-hoa-lam-dang-nam-giu-bao-nhieu-co-phieu-cua-vietbank-20190725150818603.htm

Trả lời

Back to top button