Chứng khoán

Mã Chứng Khoán Sữa Mộc Châu Milk Lên Sàn Upcom Với Giá Tham Chiếu 30

Mộc Châu Milk giao dịch trên UPCoM với mã chứng khoán là MCM và khối lượng đăng ký 66,8 triệu cổ phiếu. MCM giao dịch với giá tham chiếu là 30.000 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch đầu tiên. Ngay trong phiên sáng ngày giao dịch đầu tiên, giá cổ phiếu MCM tăng kịch trần lên 42.000 đồng/cổ phiếu (40%).

Đang xem: Mã chứng khoán sữa mộc châu

 

*

 Lãnh đạo MCM đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên UPCoM.

Ông Phạm Hải Nam – Tổng giám đốc Mộc Châu Milk cho biết: “Việc chính thức niêm yết giao dịch cổ phiếu với mã chứng khoán MCM là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự trưởng thành về kinh doanh và quản trị công ty. Chỉ trong gần một năm với sự tham gia của Vinamilk, Mộc Châu Milk đã ngày càng hoàn thiện với các mô hình tiên tiến về quản trị công ty, thực hành theo các thông lệ của Việt Nam và quốc tế. Có thể nói, đây là kết quả của sự phấn đấu bền bỉ, kiên định với mục tiêu xây dựng Công ty theo hướng công khai minh bạch và phát triển bền vững”.

READ  mã chứng khoán kbs

Xem thêm: Bài Thơ Chồng Là Gì – Lời Bài Thơ Định Nghĩa Chồng (Nguyễn Khắc Thiện)

Kết quả kinh doanh năm 2018 – 2019 của MCM: 

Chỉ tiêu

2018

2019

Vốn chủ sở hữu (tỷ đồng)

767,8

726,7

Doanh thu từ hoạt động (tỷ đồng)

2.481,6

2.558,4

Lợi nhuận sau thuế (tỷ đồng)

180,6

166,9

Lợi nhuận sau thuế/Doanh thu thuần (%)

7,29

6,53

Lợi nhuận sau thuế/Vốn chủ sở hữu bình quân (%)

23,54

22,34

Năm 2020, Mộc Châu Milk đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể với hiệu quả hoạt động được cải thiện rõ rệt. Theo đó, trong quý III/2020, MCM ghi nhận mức doanh thu thuần tăng 14%, biên lợi nhuận gộp đạt 34,6%, cải thiện mạnh so với mức 18 – 19% các năm trước đây. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu MCM tăng gần 10% lên 2.142 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng 69% so với cùng kỳ và vượt 33% kế hoạch năm. Kết quả này đến từ chiến lược kinh doanh phù hợp, tối ưu hóa chi phí, quản trị hiệu quả, tái cơ cấu hệ thống nhà phân phối và ưu tiên phát triển vùng nguyên liệu sữa.

Kế hoạch lợi nhuận và cổ tức năm 2020: 

Chỉ tiêu

Năm 2020

Doanh thu (tỷ đồng)

2.905

Lợi nhuận sau thuế (tỷ đồng)

157

Tỷ lệ lợi nhuận sau thuế/Doanh thu (%)

5,4

Tỷ lệ lợi nhuận sau thuế/Vốn điều lệ (%)

14,27

Cổ tức (%)

25

READ  N/A Là Gì? Từ Viết Tắt Và Các Ý Nghĩa Của Ký Hiệu N/A Trong Chứng Khoán

Theo thông tin từ MCM, để mở rộng sản xuất, Vinamilk đang cùng Mộc Châu Milk đầu tư thêm dây chuyền sản xuất sản phẩm sữa tươi tại Nhà máy Sữa Mộc Châu, mở rộng quy mô đàn bò tại trang trại hiện hữu của Mộc Châu Milk từ 1.600 con lên 6.000 con. Các trang trại được định hướng theo tiêu chuẩn quốc tế trong quản lý và chăn nuôi bò sữa tại trang trại.

Việc MCM chính thức lên sàn chứng khoán cũng cho thấy sự quyết tâm và cam kết của Vinamilk trong việc phát triển Mộc Châu Milk song hành cùng với Vinamilk theo phương châm công khai, minh bạch trong quá trình hoạt động. Những kết quả tích cực của Mộc Châu Milk chỉ sau gần 1 năm đã cho thấy rõ nét hơn về chiến lược M&A thành công của Vinamilk xuất phát từ sự đồng thuận, hợp tác cùng phát triển và gia tăng giá trị kinh tế cho tất cả cổ đông cũng như các bên liên quan.

Xem thêm: Nas : Công Ty Cổ Phiếu Dịch Vụ Hàng Không Phản Ứng Thế Nào Khi Covid

Theo thông tin từ HNX, Mộc Châu Milk  là doanh nghiệp chế biến sữa thứ 5 đăng ký giao dịch cổ phiếu trên UPCoM. Hiện, UPCoM có 4 doanh nghiệp ngành chế biến sữa với mã chứng khoán là : HNM, QNS, TTJ, VLC./.

Trả lời

Back to top button