Người nổi tiếng

Postal Code Canada Là Gì? Công Dụng Của Mã Chính Là Ai Mã Bưu Chính Việt Nam Mới Nhất 2021

Postal code Canada là từ tiếng việt mã bưu chính của Canada. Đây là mã số được quy định bởi chính phủ Canada, nhằm định danh điểm đến cuối cùng của thư từ, bưu phẩm được gửi đến Canada.

Đang xem: Mã chính là ai

Với những người Việt định cư ở Canada, thì có rất nhiều vấn đề cần phải cập nhật và tìm hiểu để thích ứng đời sống nơi đây. Trong đó, postal code Canada là một trong những vấn đề quan trọng cần tìm hiểu.

Vì nó chính là các thông tin cần thiết để bạn có thể mua sắm online, trao đổi thư từ với người thân đang ở Việt Nam hoặc nhận gửi bưu phẩm từ các thành phố, tỉnh bang của Canada. Vậy postal code Canada là gì và công dụng của nó cụ thể ra sao?

Postal code Canada là gì?

Nội Dung Bài Viết

Postal code còn được gọi là Post code hoặc ZIP code. Đây là tên tiếng anh dùng để chỉ mã bưu chính (mã bưu điện, mã thư tín) của một quốc gia và được quy định bởi chính phủ của quốc gia đó.

Như vậy, postal code Canada chính là mã bưu chính của Canada. Nó được quy định bằng một chuỗi ký tự đặc biệt bao gồm cả số và chữ. Canada cũng là một trong số ít những quốc gia sử dụng cả số và chữ trong hệ thống mã bưu chính. Phần lớn các nước trên thế giới thường sử dụng dạng số.

Mã bưu chính là một phần của mọi địa chỉ gửi thư. Khi có mã bưu chính thì thư mới xác định được điểm đến. Hệ thống mã bưu chính Canada phục vụ cho Tập đoàn Canada Post và Canada Crown có thể dễ dàng cung cấp các dịch vụ bưu chính cho người dân đang sinh sống tại Canada. Nhờ nó, việc phân loại thư sẽ chính xác, hiệu quả và được chuyển đến đúng từng bưu cục.

Cũng giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, postal code Canada cũng bắt đầu định hình và phát triển vào những năm cuối của thế kỷ XX. Với Canada, thì postal code được giới thiệu lần đầu tiên năm 1971 tại thành phố Ottawa- thủ đô của Canada. Từ đó, mã bưu chính bắt đầu phát triển thành hệ thống và đạt đến sự toàn diện như hiện tại.

Postal code tại Canada được quy định như thế nào?

Postal code Canada gồm 6 chữ và số. Sau 3 ký tự đầu tiên sẽ có khoảng trắng. Quy ước cụ thể như sau:

Ký tự đầu tiên đại diện cho tỉnh, hoặc một phần lãnh thổ của tỉnhTổng hợp 3 ký tự đầu tiên là đại diện cho Vùng sắp xếp chuyển tiếp hoặc FSA. Hiểu đơn giản là các thông tin về tỉnh, thành phố và quận/huyệnTổng hợp 3 ký tự tiếp theo đại diện cho LDU hoặc đơn vị phân bố cục bộ. Nó đại diện cho các khu vực hành chính siêu nhỏ mang tính định hình cụ thể như làng nhỏ ở nông thôn hoặc một tòa nhà độc lập ở thành thị chẳng hạn. 3 số này chính là để chỉ điểm đến cuối cùng của thư từ hay bưu phẩm

Theo thống kê, Canada có khoảng 834.000 postal code. Khi muốn gửi thư từ hay bưu phẩm đến lãnh thổ Canada, thì cần ghi mã bưu chính và nó được viết cùng dòng với thông tin địa chỉ. Riêng các thành viên của quốc hội đều có chung mã bưu chính là K1A 0A6.

Hiện nay, Canada có tất cả 13 tỉnh bang lẫn tiểu bang, tổng 182 quận huyện và 1343 xã phường. Mỗi tỉnh bang sẽ được quy định postal code riêng.

Khi nào cần sử dụng mã bưu chính?

Vai trò của postal code Canada cũng như mã bưu chính ở Việt Nam, chúng rất cần thiết cho những ai đang sinh sống tại Canada. Với postal code, bạn có thể:

Gửi và nhận thư từ, bưu phẩm từ Canada đến các quốc gia khác trên thế giới và ngược lại.Mua hàng online trên các trang web tại Canada và nước ngoàiThanh toán các thẻ thanh toán quốc tế cần phải nhập postal code.Tìm địa chỉ bưu điện gần nhất thông qua postal codeTìm kiếm địa chỉ văn phòng liên bang nhanh nhấtSử dụng postal code để định vị cửa hàng trực tuyếnNgân hàng tại Canada cũng sử dụng postal code để khách hàng có thể định vị được các chi nhánh cũng như máy ATM gần nơi họ sinh sống nhất.

Xem thêm: Bài Tập Môn Thị Trường Tài Chính Moving Average, Bài Tập Thị Trường Tài Chính

Cách tra cứu mã post code thế nào ?

Có rất nhiều trang để bạn tra cứu post code Canada tuy nhiên ở đây tranminhdung.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm nhanh mã post code của người thân bên đó.

Đầu tiên bạn truy cập vào https://worldpostalcode.com/canada/ 

Bước 1: Chọn tỉnh bang tại Canada mà người thân bạn bên đó cư trú.

*
*
*

Cách chuyển hàng từ Canada về Việt Nam qua bưu cục như thế nào?

Rõ ràng khi bạn đã định cư tại Canada hoặc có bạn bè người thân đã di trú bên đó, thì nhu cầu chuyển giao bưu phẩm hay bưu kiện về Việt Nam rất là bình thường. Và bạn cũng sẽ cần nắm cách chuyển hàng từ Canada về Việt Nam diễn ra như thế nào ?

Nhu cầu chuyển nhận hàng từ Canada về Việt Nam là một nhu cầu chính đáng của rất nhiều người Việt đang sinh sống tại đất nước lá phong đỏ. Dịch vụ của Canada Post giúp người Việt tại Canada có thể nhận thư từ, hàng hóa, bưu phẩm từ người thân trong nước gửi sang. Ngược lại, họ cũng có thể gửi hàng hóa từ Canada về Việt Nam cho người thân hoặc hợp tác kinh doanh.

Điều kiện cần và đủ chính là bạn cần phải biết được danh sách những hàng hóa nào được vận chuyển qua đường bưu điện. Qua đó có thể có sự chuẩn bị linh động nhất. Khi cần gửi một món hàng từ Canada về Việt Nam, bạn chỉ cần đóng gói hàng hóa, mang đến bưu cục gần nhất, điền đầy đủ các thông tin trong phiếu gửi hàng quốc tế, sau đó thanh toán khoản phí tương ứng với kích thước và trọng lượng hàng hóa.

 Tùy vào mặt hàng khai báo mà nhân viên bưu cục sẽ kiểm tra cụ thể hàng hóa của bạn. Nếu hàng hóa đúng yêu cầu, thông tin người nhận vfa người gửi đầy đủ thì bưu điện sẽ nhận và chuyển về Việt Nam trong thời gian từ 7 – 15 ngày. Do đó, nên hạn chế gửi các loại hàng tươi sống, nông sản vì chúng dễ hư hỏng. Với các loại hàng này, bạn nên ưu tiên chọn các dịch vụ ship hàng để đảm bảo hàng hóa được phân loại bảo quản trong kho lạnh chu đáo nhất.

Xem thêm: Hướng Nhà Kxd Là Gì – Các Xác Định Hướng Nhà Cửa

Trên đây là những thông tin cần biết về postal code Canada. Để có thể cập nhật nhanh nhất mã postal code nơi mình sống, bạn có thể truy cập vào website của Bưu chính Canada để tìm hiểu. Khi gửi hàng hay muốn nhận hàng quốc tế, cần cung cấp đầy đủ postal code để hàng hóa đến đúng địa chỉ, tránh thất lạc hoặc hoàn trả.

READ  Tứ Giác Quỷ Lê HồNg Anh, Hưng Ta Nô Là Ai, Chiến Tranh Hán

Trả lời

Back to top button